Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận ‘cực gắt’ với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero


Trong phần nhận xét tiết mục Xót xa của ca sĩ Trường Tam, giám khảo Đức Huy đã có màn tranh luận cực gắt với giám khảo Ngọc Sơn.

z 1 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Tuyệt đỉnh bolero tập 4 tiếp tục lên sóng tối nay với sự xuất hiện của 6 ca sĩ: Trường Tam, Xuân Nghi, Mạnh Đồng, Lâm Minh Thảo, Văn Hương, Quang Nghị và bộ 3 giám khảo Đức Huy, Ngọc Sơn và Họa Mi. Nhà sản xuất đã vô cùng nỗ lực trong việc tìm ra hang chục ca sĩ hát nhạc trữ tình, bolero cho những số phát sóng của Tuyệt đỉnh bolero khiến nhạc sĩ Đức Huy cũng phải trầm trồ: “Tôi không hiểu là BTC Tuyệt đỉnh bolero tìm đâu ra nhiều giọng ca hát bolero hay thế. Tôi có cảm tưởng tôi không phải đang ngồi ghế nóng nữa mà thấy mình diễm phúc được ngồi ghế tốt nhất, gần nhất để theo dõi các bạn. Năng lượng trẻ của các bạn thổi vào những bài hát bolero khiến tôi rất thích và không biết các bạn có tin không nhưng khi ngồi đây tôi luôn chăm chú theo dõi để có thể học được điều gì đó từ các bạn.”.

z 2 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Tương tự như nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Họa Mi cũng dành nhiều lời khen ngợi cho những giọng ca xuất hiện trong chương trình bởi sự chuyên nghiệp, giới thiệu được giọng ca của mình đến gần với khán giả hơn. Ca nhạc sĩ Ngọc Sơn thì bày tỏ rằng màn trình diễn của các ca sĩ không ít lần khiến anh phải hào hứng lên sân khấu thị phạm, hát cùng các ca sĩ. Giọng ca Lòng mẹ cùng cho biết ban giám khảo khá đầu đầu vì cứ mỗi đêm phải chọn ra một tuyệt phẩm bolero cũng như một giọng ca thể hiện hiệu quả vì ai xuất hiện trên sân khấu cũng hát quá hay, quá xuất sắc.

Một phần trình diễn khiến ban giám khảo phải tranh luận nảy lửa, đặc biệt là nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Ngọc Sơn là tiết mục Xót xa với giọng hát của Trường Tam. Trường Tam đã là một giọng ca quen thuộc, gây ấn tượng với khán giả khi từng giả giọng ca sĩ Khánh Phương. Với Tuyệt đỉnh bolero, Trường Tam thể hiện bằng chính giọng hát của mình với sự ngọt ngào, nhẹ nhàng, chất giọng đẹp. Tuy nhiên, Trường Tam còn thiếu sự nồng nàn, dễ chịu của bolero và điều này đã bị anh Ba “vạch lá tìm sâu”: “Bolero là cái gì đó nồng nàn, thủ thỉ, đôi lúc phải nhẹ hơn nữa nên em để ý những điều này. Giọng em có vẻ như là phù hợp với bolero và đã hát thể loại này khá nhiều nhưng tôi vẫn muốn em tiến xa hơn nữa, hát nhỏ nhẹ hơn, từ trái tim hơn. Với tôi thì em hát tốt rồi, riêng tôi thấy hài lòng.”

z 3 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Tiếp lời ca sĩ Ngọc Sơn thì danh ca Họa Mi cũng khen ngợi những đoạn giữa bài Trường Tam làm khá tốt nhưng những đoạn đầu luyến láy chưa chuẩn. Nhạc sĩ Đức Huy thì lại cảm thấy Trường Tam có điều gì lo lắng khi thể hiện. “Tôi cảm thấy em có điều gì lo lắng, bạn đứng đó nhưng hình như tâm bạn không hoàn toàn ở đây. Nó có hai đoạn điệp khúc với chữ mưa, chưa mưa đầu bạn hát chưa tốt tôi có thể hiện bạn chưa ổn định nhưng sang đoạn sau cũng như vậy thì bạn cần xem lại.” – Nhạc sĩ Đức Huy nhận xét. Ca nhạc sĩ Ngọc Sơn xung phong lên thị phạm thì nhạc sĩ Đức Huy cắt ngang: “Không, xin lỗi, trước khi bạn lên thị phạm thì tôi cần nói hết.”. Nam giám khảo cũng khuyên Trường Tam nên “có mặt” cùng với bài hát và hát bằng tâm hồn mình thì sẽ được thể hiện nhiều hơn.

Sau đó, nhạc sĩ Ngọc Sơn vẫn lên thị phạm và nhận xét thêm về phần biểu cảm, anh cho rằng Trường Tam nên nhìn mọi người như chính người yêu mình để hát cho thật hay. Ngay lập tức nhạc sĩ Đức Huy phản bác: “Không, tôi không đồng ý với điều Ngọc Sơn mới nói. Khi bạn nhìn ai cũng là người yêu thì bạn không tập trung. Nếu bạn nói đây là một người yêu của mình, bạn nhìn đúng 1 khán giả thì bạn mới tập trung chứ.” Trước phản ứng của đồng nghiệp, giám khảo Ngọc Sơn giải thích: “Mỗi người có một cách cảm nhận khác nhau. Em nhìn ra thì mình thấy ai cũng là người yêu mình, em nhìn đại gia đình thấy tình yêu là một không gian rộng lớn lắm.”. Màn tranh luận gay gắt của hai giám khảo chỉ khép lại khi danh ca Họa Mi lên tiếng: “Tôi hiểu ý của anh Đức Huy. Em hát mà em không hiện diện tại chỗ này.”

z 10 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

5 ca sĩ còn lại cũng đã có những màn trình diễn để lại nhiều cảm xúc cho khán giả. Mạnh Đồng xuất hiện với hình ảnh lịch lãm, soái ca khi hát Anh còn nợ em. Mạnh Đồng là gương mặt quen thuộc và được đông đảo khán giả yêu mến khi kết hợp với Nam Em trong Cặp đôi vàng 2018. Khi góp mặt trong Tuyệt đỉnh bolero, Mạnh Đồng vẫn chinh phục được trái tim khán giả, đặc biệt là các khán giả nữ vì giọng hát tình cảm, vóc dáng chuẩn người mẫu và gương mặt cuốn hút. “Họa Mi rất thích khi em hát có để trái tim mình vào đó, nghe rất cảm động.” – Nữ giám khảo khen ngợi. Nhạc sĩ Ngọc Sơn khi gặp lại Mạnh Đồng thì hết lời khen ngợi khi nam ca sĩ tiến bộ rất nhiều so với lần trước anh gặp.

z 6 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Á quân Ca sĩ thần tượng 2019 – Quang Nghị cũng trút hết lòng mình với ca khúc Thói đời. Đây là bài hát anh khá yêu thích và Quang Nghị cho biết ca khúc cũng như nỗi lòng mình nên anh đã hát bằng tất cả trái tim. Tuy nhiên, cũng vì sự đau khổ, bi lụy của ca khúc mà nhạc sĩ Đức Huy phải góp ý: “Nếu bạn ôm ca khúc Thói đời này trong 10 năm nay thì bạn đã bỏ qua những điều tuyệt vời, màu nhiệm của cuộc sống. Bạn cứ nhìn thế giới nó u ám thì những điều đẹp đẽ sao đến với bạn được.” Nhạc sĩ Ngọc Sơn đỡ lời: “Bài hát viết vậy đó anh ơi.” Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Huy động viên Quang Nghị nên tìm kiếm những điều tích cực trong cuộc sống và không quên khen giọng hát lạ, cực mùi của anh.

z 4 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Lâm Minh Thảo đem đến chương trình Kiếp cầm ca nói lên nỗi lòng của người nghệ sĩ khi trót mang nghề mà người đời hay cho rằng đó là “xướng ca vô loài”. Á quân Tuyệt đỉnh bolero xuất hiện với hình ảnh nữ tính, giọng ca ngày càng đằm thắm, trữ tình hơn. Nữ ca sĩ cũng cho biết mình chọn bài hát có cuộc đời của cô và những người cũng trót đam mê ca hát như cô. Với điệu Tango khá mạnh mẽ nhưng không kém phần tình cảm, Lâm Minh Thảo đã thể hiện rất tốt. Tiết mục nhận được sự đồng cảm của danh ca Họa Mi. Nói về bài hát và nghề làm ca sĩ, nữ giám khảo cho biết: “Sau buổi biễu diễn, một nhà báo từng hỏi Họa Mi một câu về nghề ca hát là xướng ca vô loài thì Họa Mi trả lời rằng không có nghề nào xấu cả, chỉ có người làm xấu nghề mà thôi.” Đây cũng chính là suy nghĩ của nhạc sĩ Ngọc Sơn, anh cũng cho rằng nghề nào cũng là nghề cao qúy cả. Nhạc sĩ Đức Huy khen sự sáng sân khấu của nữ ca sĩ nhưng cũng lưu ý đôi chỗ xuống thấp chưa rõ lời và có đi trước nhạc vài nhịp.

z 7 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Văn Hương cũng đầy nức nở, khắc khoải với ca khúc Thà trắng thà đen. Thế mạnh là hát cải lương nhưng nam ca sĩ cũng đã có một phần trình diễn thuyết phục. Vẻ hiền lành, điển trai của Văn Hương cũng gây được cảm tình với khán giả. Sự nhẹ nhàng, tinh tế của Văn Hương được giám khảo đánh giá cao. “Văn Hương ca tình cảm, giọng chuẩn bolero và luyến láy cực kỳ ngọt. Tôi rất thích nghe Văn Hương hát ca khúc này, nghe tình cảm lắm” – Danh ca Họa Mi nhận xét. Nhạc sĩ Đức Huy cũng khen ngợi sự tinh tế khi bỏ nhỏ của nam ca sĩ, những đoạn ngân nga và luyến láy đều làm cực kỳ tình cảm, mươt mà. Nam ca sĩ cũng chia sẻ thế mạnh của mình là cải lương và anh hát ngay một đoạn cải lương cực mùi khiến giám khảo Họa Mi phấn khích.

z 9 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Xuân Nghi khiến khán giả bất ngờ khi xuất hiện trên Tuyệt đỉnh bolero với ca khúc Không bao giờ quên anh. Bất ngờ ở chỗ Xuân Nghi được biết đến với những ca khúc nhạc ngoại, nhạc trẻ chứ hiếm khi cô nàng hát nhạc trữ tình, bolero. Tuy nhiên, với giọng hát trời phú, khả năng thanh nhạc chắc chắn, Xuân Nghi vẫn hoàn thành trọn vẹn ca khúc dù có đôi phần ém hơi để phù hợp với bolero. Sự xuất hiện của cô còn gây bất ngờ cho danh ca Họa Mi: “Xuân Nghi theo cô biết hát rất nhiều loại nhạc, rất giỏi, lần đầu tiên cô nghe hát bolero lại một ca khúc khó như vậy thì em chưa chuẩn lắm nhưng em diễn tả tốt, nhiều tình cảm, đoạn giữa đầy bay bổng.”. Khi được hỏi về thế mạnh của mình, Xuân Nghi cũng cho biết thế mạnh của cô là những ca khúc nhạc ngoại, nhạc dance và với bolero cô cũng mới tiếp xúc gần đây. Ngay sau đó cô thể hiện một đoạn ca khúc Listen khiến khán giả và giám khảo vỗ tay không ngừng.

z 8 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Với sự xuất sắc của cả 6 giọng ca, rất khó để giám khảo lựa chọn ra 1 ca khúc là tuyệt phẩm của đêm cũng như ca sĩ thể hiện hiệu quả. Cuối cùng, với sự tròn trịa trong cả diễn xuất lẫn giọng hát, ngoại hình cực chuẩn, Mạnh Đồng cùng với ca khúc Anh còn nợ em đã giành được giải thưởng.

z 5 Nhạc sĩ Đức Huy tranh luận cực gắt với ca sĩ Ngọc Sơn về cách thể hiện bolero

Tuyệt đỉnh bolero tiếp tục lên sóng 21h thứ Bảy hằng tuần trên kênh THVl1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục