‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn ‘chưa kịp hoàn hồn’


Là nam ca sĩ duy nhất xuất hiện trong tập 10 Tuyệt đỉnh bolero, Trọng Nghĩa đã nhận được nhiều lời khen ngợi của ban giám khảo cho phần trình diễn của mình.

Tuyệt đỉnh bolero tập 10 tiếp tục lên sóng tối nay với sự góp giọng của 6 ca sĩ chuyên trị dòng nhạc trữ tình, bolero: Anh Đào, Hồ Phương Liên, Trọng Nghĩa, Thanh Lan, Thái Ngân, Phan Diễm. Vị trí ban giám khảo vẫn là những gương mặt nghệ sĩ gạo cội, xuyên suốt 9 tập trước gồm ca nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Họa Mi và danh ca – nhạc sĩ Ngọc Sơn.

Tuyệt đỉnh bolero Trọng Nghĩa 1 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Với chủ đề Rồi mai rời xa, 6 ca sĩ đã đem đến những ca khúc trữ tình, bolero quen thuộc được phối mới lại, mang đến một sức sống mới cho phần trình diễn của mình. Là giọng can am duy nhất trong đêm diễn tối nay, Trọng Nghĩa nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo với ca khúc Cho vừa lòng em.

Tuyệt đỉnh bolero Trọng Nghĩa 5 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Trọng Nghĩa từng “gây sốt” trên báo chí với những tên gọi như “Đan Nguyên đường phố” vì giọng hát tình cảm, hao hao với giọng ca của nam ca sĩ hải ngoại Đan Nguyên. Bên cạnh đó, anh còn là thu hút sự chú ý của dư luận khi là tâm điểm trong cuộc “khẩu chiến” của Quang Lê và Đàm Vĩnh Hưng. Hai ngôi sao của làng nhạc Việt đều có ý định ngân đỡ Trọng Nghĩa nên xảy ra những hiểu lầm không đáng có. Bản thân Trọng Nghĩa sau câu chuyện đó phải tự nỗ lực để phát triển sự nghiệp của mình, tuy nhiên anh chưa đạt nhiều thành công.

TRỌNG NGHĨA 1 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Với Tuyệt đỉnh bolero, Trọng Nghĩa gây bất ngờ vì ngoại hình khá tròn trịa nhưng giọng hát vẫn tình cảm, chất chứa nhiều tâm sự. Tuy không phải thực sự hoàn hảo, đoạn đầu Trọng Nghĩa còn chông chênh, chưa nhập vào bài hát nhưng sau đó anh nhanh chóng lấy được những tràng vỗ tay của khán giả. Nhận xét về tiết mục của Trọng Nghĩa, ông hoàng nhạc sến khen ngợi: “Tôi nghe mà tôi còn chưa kịp hoàn hồn nữa. Nghe rất buồn và mang đến cho tôi cảm xúc rất mạnh. Đó là thể mạnh của em và tôi nghe tôi cảm được.”

Tuyệt đỉnh bolero Trọng Nghĩa 4 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Nhạc sĩ Đức Huy cũng bày tỏ sự hài lòng với phần trình diễn của Trọng Nghĩa: “Tôi khá bằng lòng với phần trình diễn của em, giọng nam rất hay, rất tình cảm và có sự trầm ổn, nhưng cũng có những nét góc cạnh.” Tuy nhiên, nam giám khảo mong muốn Trọng Nghĩa đặt thêm nhiều tâm tư để cho tiết mục thêm phần trọn vẹn cảm xúc.

Tuyệt đỉnh bolero Trọng Nghĩa 3 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

5 giọng ca nữ còn lại cũng không kém cạnh khi thể hiện chất giọng và tâm hồn mình trong những ca khúc trữ tình, bolero nổi tiếng. Thái Ngân mở màn đêm thi với ca khúc Đêm tâm sự vừa phải, trọn vẹn, nhiều cảm xúc. Là cặp đôi ăn ý với Minh Dũng trên sân khấu của Cặp đôi vàng 2019, khán giả mong chờ sự xuất hiện của một mình cô sẽ có thêm nhiều đất để cô khoe giọng hơn và Thái Ngân đã không làm khán giả thất vọng. “Em hát rất nhiều cảm xúc, em hát ngập ngững một hai chữ đầu nhưng sau đó làm rất tốt.” – Danh ca Họa Mi nhận xét. Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng đây là một phần mở màn trọn vẹn, dường như giọng hát ngọt ngào của cô và những ca khúc bolero sáng tác để dựa vào nhau.

THÁI NGÂN ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Anh Đào đặt để nhiều tâm tư vào ca khúc Chuyện hợp tan, nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của giám khảo với giọng nữ trầm hiếm thấy. Anh Đào xuất hiện với vẻ ngoài như một nàng công chúa nhưng giọng hát lại khan trầm, gai góc cô cùng đặc biệt. Danh ca Họa Mi cũng bày tỏ sự yêu thích với giọng hát của Anh Đào: “Cô biết giọng hát của con cách đây 4 năm và đây là giọng nữ trầm hiếm có. Con lên nửa tông nửa thì sẽ hay hơn. Giọng cao thì nhiều lắm nhưng giọng như con thì hiếm có.”. Nhạc sĩ Đức Huy cho rằng không phải tông giọng làm cho Anh Đào có những nốt thấp mờ mà còn do vần âm ở nốt đó. “Mình phải kiếm soát tâm lý, nguyên đoạn đầu mình tập trung hát thì sẽ hát tốt được những nốt đó.” – Ca nhạc sĩ đưa ra lời khuyên. Danh ca Ngọc Sơn lên sân khấu lấy đàn ghita đệm lên nửa tông cho Anh Đào hát lại những đoạn chưa được trọn vẹn khi nãy.

ANH ĐÀO ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Thanh Lan lại mang đến màu sắc ma mị trong ca khúc Chờ người với bản phối mang hơi hướng World Music. Đây là bản phối khá khó đòi hỏi ca sĩ phải có một kỹ thuật thanh nhạc thật ổn định để xử lý. Thanh Lan cũng dày công chuẩn bị bản phối và bè trong tất cả những đoạn điệp khúc trong bài hát. Nhạc sĩ Đức Huy ghi nhận những tâm huyết của nữ ca sĩ và có lời khen ngợi cho tiết mục của cô. “Họa Mi muốn Thanh Lan hát liền hơn chút xíu để ý nghĩa câu chuyện thêm trọn vẹn, tình cảm.” – Nữ giám khảo nhận xét. Riêng danh ca Ngọc Sơn thì anh đứng dậy vỗ tay thay cho lời khen dành cho Thanh Lan.

THANH LAN ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Phan Diễm xuất hiện nhẹ nhàng, tha thướt với hình ảnh nữ tính trong tà áo dài hát Trả lời thời gian. Dù còn khá trẻ nhưng Phan Diễm thể hiện cảm xúc, có chiều sâu trong từng cách nhấn nhá của mình. “Nghe Phan Diễm hát mà cô tưởng tượng như một cô học trò nhỏ, giọng của em nghe trong sáng mà còn trẻ trung. Nghe em hát cô nhớ lại thời học trò của mình, cô muốn quay lại thời điểm đó, khoảng thời gian dễ thương và đẹp đẽ của mỗi người.” – Danh ca Họa Mi nhiều cảm xúc khi nghe Phan Diễm hát. Nhạc sĩ Đức Huy cũng đồng quan điểm và yêu quý sự tình cảm của cô gái trong cách hát, cách trình diễn.

PHAN DIỄM ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Hồ Phương Liên đem lại cái kết trọn vẹn cho đêm trình diễn tối nay với ca khúc Khuya nay anh đi rồi. Sự nhẹ nhàng, tình cảm, thoải mái của nữ ca sĩ nhận được nhiều tràng vỗ tay của khán giả và ban giám khảo khi còn chưa kết thúc phần trình diễn. Giám khảo Họa Mi chia sẻ: “Lần đầu tiên cô được nghe Hồ Phương Liên hát vô cùng cảm động. Em ngắt nghỉ đúng chỗ và mang đến sự rung cảm cho cô. Cô nghĩ ngày đó em sẽ tỏa sáng vì em có rất nhiều khả năng.”. Riêng nhạc sĩ Đức Huy mong muốn nữ ca sĩ nên cho thêm những sắc màu hi vọng vào ca khúc hơn là sự não nề. Còn danh ca Ngọc Sơn khi nghe học trò cũ của mình trình diễn trên sân khấu thì tán thưởng hết lời và gửi lời cảm ơn tới đồng nghiệp khi đã dành những tình cảm cho học trò cũ của mình.

HỒ PHƯƠNG LIÊN ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Với phần trình diễn đong đầy cảm xúc, đủ chất tự sự, Hồ Phương Liên cùng ca khúc Khuya nay anh đi rồi đã nhận được sự yêu mến, bình chọn cao nhất của giám khảo và khán giả, nhận giải Tuyệt phẩm bolero của tuần và Ca sĩ trình diễn hiệu quả.

Tuyệt đỉnh bolero Trọng Nghĩa 2 ‘Đan Nguyên đường phố’ cất giọng khiến Ngọc Sơn chưa kịp hoàn hồn

Tuyệt đỉnh bolero lên sóng 21h thứ Bảy hằng tuần trên kênh THVL1, phát lại 13h trưa hôm sau trên kênh THVL2. Đêm chung kết sẽ diễn ra vào ngày 23/11/ 2019.

LC – Ảnh: Team Sâu Béo/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục