“Thử thách trốn thoát” nói lên tiếng lòng của người nghệ sĩ sau ánh hào quang


Tập 9 Thử Thách Trốn Thoát vừa lên sóng vào ngày 17/4 với những thử thách khá đặc biệt khi lồng ghép câu chuyện nghệ sĩ bị trầm cảm vì áp lực dư luận lên sóng truyền hình. Hari Won, Tuấn Trần, Song Luân, Trương Quỳnh Anh và “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng đã cùng nhau khám phá hai căn phòng đối lập của một nghệ sĩ mắc bệnh trầm cảm tên là Xuân Vi.

Ở hai căn phòng đầu tiên liên kết với nhau vô cùng rắc rối, giống như tâm lý của con người đang rối bời với những tiêu cực tác động từ bên ngoài. Tại căn phòng số 2 đầy u ám, hàng loạt những dư luận xã hội như “Mày biến khỏi showbiz đi, Biến đi nhỏ trà xanh,…” cho thấy được nghệ sĩ Xuân Vi đang trầm cảm trong chính căn phòng của mình. Và cô có một ước mơ nhỏ nhoi là “Một ngày nào đó tôi sẽ sang bên kia” để thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Đáng chú ý hơn là nữ nghệ sĩ đã dùng thuốc an thần để giúp bản thân vơi đi phần nào những suy nghĩ tiêu cực đó. “Quỳnh Anh quan sát căn phòng và nhận thấy đây là một căn phòng ưu tối, xám xịt và rất là tiêu cực”, Trương Quỳnh Anh cho biết.

Thử Thách Trốn Thoát 2 1 “Thử thách trốn thoát” nói lên tiếng lòng của người nghệ sĩ sau ánh hào quang

Tại căn phòng số 3, các nghệ sĩ phải đối mặt với sức nặng của câu hỏi “Bạn đã sẵn sàng đối diện với anh hùng bàn phím?”. Tại đây, họ còn chứng kiến được những nỗi ám ảnh mà nghệ sĩ thường mắc phải như: PR bẩn, scandal, tin đồn, vu khống, tẩy chay, anti, anh hùng bàn phím,… Để có câu trả lời cho chính bản thân mình, họ đã chịu đựng sức ép của thời gian, những thử thách hốc búa trong 5 căn phòng nhỏ khác nhau.

Khi trải qua thử thách cá nhân, các nghệ sĩ đã nhìn thấy bản thân chính là hình ảnh của những người nghệ sĩ đang bị trầm cảm trong showbiz. Những người nghệ sĩ đứng trên sân khấu vô cùng tỏa sáng nhưng sau ánh hào quang thì họ phải gánh chịu nhiều điều tiêu cực đến từ xã hội. Trước sự sức ép của dư luận, những người nghệ sĩ vững vàng tâm lý sẽ vượt qua rất dễ dàng, còn những người không mạnh mẽ sẽ mắc kẹt mãi mãi trong chính suy nghĩ của mình.

Thông qua việc khám phá các căn phòng thử thách, các nghệ sĩ dần nhận ra vấn đề cần phải giải quyết là “Sự trầm cảm của người nghệ sĩ”. Cũng từ đó họ đã quyết tâm đi tìm lối thoát cho các nạn nhân đang mắc căn bệnh trầm cảm vì dư luận xã hội cũng như cho chính bản thân của họ.

Thử Thách Trốn Thoát 1 1 “Thử thách trốn thoát” nói lên tiếng lòng của người nghệ sĩ sau ánh hào quang

Để giải thoát được tâm lý của những người nghệ sĩ đang mắc bệnh trầm cảm, ThS Tâm lý Nguyễn Thị Ngọc Vui bất ngờ xuất hiện cho biết: “Các bạn vừa đi qua 2 căn phòng có sự đối lập với nhau. Và đi qua một hành lang tên là ‘anh hùng bàn phím’, đó là những điều tiêu cực mà chúng ta phải đối diện. Đặc biệt, các bạn ở trong 5 căn phòng nhỏ và các bạn đều biết rằng thế giới vẫn đang ở đó nhưng bản thân mình thì không thể thoát ra được”. Lúc này, các nghệ sĩ bắt đầu hồi tưởng về những tiếng la hét, những bất lực của bản thân trước những thử thách trong căn phòng nhỏ giống hoàn toàn so với những điều mà chuyên gia tâm lý chia sẻ. Từ đó, họ nhận thấy những người đang gặp vấn đề trầm cảm hãy mở lòng và tìm đến các chuyên gia tâm lý khi cần sự giúp đỡ.

Trước những thử thách thú vị, chương trình Thử Thách Trốn Thoát muốn gửi gắm thông điệp yêu thương đến tất cả mọi người. Những người nghệ sĩ chân chính đã cống hiến hết sức mình vì nghệ thuật nên chúng ta cần phải trân trọng, sau ánh hào quang họ chỉ còn khán giả là mãi mãi.

Đón xem tập 10 Thử Thách Trốn Thoát, được phát sóng vào lúc 21g15 tối chủ nhật ngày 24/4/2022 trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục