Hari Won, Trương Quỳnh Anh rảnh rang tám chuyện; Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng ‘nổ não’ giải mật thư


Nối tiếp thành công của tập 1, tập 2 chương trình Thử thách trốn thoát tiếp tục mở ra nhiều căn phòng bí ẩn, chứa đựng vô vàn “bài kiểm tra” khó nhằn cho đội nhà. Ngoài những gương mặt quen thuộc, tập 2 còn có sự xuất hiện của ca sĩ Hồ Quang Hiếu với vai trò khách mời, cùng người chơi chính giải mã mật thư. Là một trong những “cây hài” duyên dáng khi chơi gameshow, Hồ Quang Hiếu khiến mọi người phấn khích trong lần góp mặt này. 

Hari Won “cằn nhằn” Hồ Quang Hiếu, Tuấn Trần liền bênh “chị đừng ma cũ ăn hiếp ma mới”

Hồ Quang Hiếu cùng các người chơi giải mã căn phòng số 5 là một ẩn số liên quan đến âm nhạc. Lần đầu tham gia chương trình với mọi người, giọng ca “Con bướm xuân” còn khá bỡ ngỡ. Dù các người chơi chính đang ráo riết tìm các gợi ý để thoát khỏi phòng thì Hồ Quang Hiếu vẫn “bình chân như vại”. Vì hiền lành, dễ thương, Hồ Quang Hiếu liên tục bị người chơi trong phòng “ăn hiếp”. Lúc thì bị “chỉ trích” làm ca sĩ nhưng không biết bài nào lúc thì bị Hari Won “cằn nhằn” khi không tìm được tên bài nào từ các gợi ý: “Bài hát của  Hàn Quốc em còn giúp được còn của Việt Nam thì anh phải giúp chứ”. Tuấn Trần liền bênh vực đàn anh và nhắc khéo người chị thân thiết: “Đừng có ma cũ ăn hiếp ma mới” thì chính anh cũng lén “cướp” thẻ bài hay dụ dỗ Hồ Quang Hiếu hy sinh mạng sống để tìm mật thư. Không những thế, nam ca sĩ điển trai còn bị bắt lột hết quần áo để xem chương trình có “cài cắm” bí mật nào trên cơ thể của mình không.

Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi tám chuyện khi Tuấn Trần Hà Việt Hoàng “nổ não” giải mật thư 1 Hari Won, Trương Quỳnh Anh rảnh rang tám chuyện; Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng nổ não giải mật thư

Hóa ra phía sau cà vạt của Hồ Quang Hiếu có một mảnh giấy bật mí một câu của bài hát chủ đề. Sau khi đọc to câu “Cùng trèo lên đỉnh núi cao vời vợi” thì các người chơi đã nhận ra ngay đó là bài “Đường đến ngày vinh quang” nổi tiếng do cố nhạc sĩ Trần Lập sáng tác. Lúc này Hà Việt Hoàng cảm thấy xấu hổ khi không nhận ra ca khúc đã gắn bó và tạo động lực rất nhiều cho anh chàng siêu trí tuệ. Sau đó, cả nhóm đã giải ra nhiệm vụ cuối là “cosplay” lại nhóm Bức Tường và trình bày lại bản hit. Nhanh chóng, các người chơi lập thành band nhạc có Hari Won đảm nhiệm tay trống còn Song Luân đệm piano cùng ca vang bài hát.

Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi tám chuyện khi Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng “nổ não” giải mật thư

Đi đến căn phòng số 6, các người chơi phải giải mã morse – phương thức truyền tin bí mật được sử dụng rộng rãi, đặc biệt trong quân đội, biểu thị dưới âm thanh tít và te. Các người chơi phải chuyển ngữ từ âm thanh nghe được sang ký tự để tìm mật mã mở hòm thư. Đây là một nhiệm vụ có độ khó cao và căng thẳng. Trong khi đồng đội của mình đang “nổ não”, căng thẳng giải mã ký tự thì Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi “buôn dưa lê”, nhí nhố chụp hình cho nhau. Giải thích, Trương Quỳnh Anh tự nhận đối với những “game” khó như này thì cô nàng cũng “bó tay”, nên nhường cho đồng đội trợ giúp.

Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi tám chuyện khi Tuấn Trần Hà Việt Hoàng “nổ não” giải mật thư 3 Hari Won, Trương Quỳnh Anh rảnh rang tám chuyện; Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng nổ não giải mật thư

Sau khi tìm được đó chính là dãy mười chín mũ ba tương đương con số 6859 để mở hòm thư, các người chơi tiếp tục rơi vào thử thách đọc bản tin Anh – Việt – Hàn. Tại đây, khán giả được dịp thưởng thức trình ngoại ngữ của các người chơi. Trong khi Việt Hoàng đọc tiếng Anh như gió thì Hari Won trổ tài đọc tiếng Hàn như đọc rap khiến đồng đội nể phục.

Hari Won hoảng hốt vì điểm bất thường này của Tuấn Trần tại Thử thách trốn thoát

Căn phòng số 7 trưng bày nhiều đồng hồ với các giờ khác nhau trên nhiều quốc gia. Khi cầm tấm vé trên tay và nhận ra rằng chỉ có mình khởi hành cổng số 7, Tuấn Trần đã thắc mắc. Song Luân liền “chơi khăm” đàn em rằng cổng 7 đọc ngược lại là “cẩy bỏng”. Dựa theo lý lẽ, Tuấn Trần cố suy luận đến rơi vào bế tắc khiến mọi người cười được mùa. Không những thế, Hari Won còn bất ngờ sau nhiều năm chơi chung hội với diễn viên “Bố già”: “Tuấn bình thường Tuấn không có nói, mà không ngờ hôm nay Tuấn nói nhiều vậy Hari ngạc nhiên luôn”.

Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi tám chuyện khi Tuấn Trần Hà Việt Hoàng “nổ não” giải mật thư 4 Hari Won, Trương Quỳnh Anh rảnh rang tám chuyện; Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng nổ não giải mật thư

Ngoài ra, anh còn tinh nghịch phá “tài sản” của chương trình khiến BTC quyết định trừ 1 huy hiệu. Khi nhận ra mình chỉ còn 1 mạng sống, Tuấn Trần gào la rên rỉ nhưng các người chơi đều không quan tâm, tiếp tục tìm manh mối. Bị bỏ rơi, Tuấn Trần úp mặt vào tường buồn bã. Đây là những khoảnh khắc hiếm hoi khán giả được thấy nét đáng yêu này của nam diễn viên. Sau ít giờ, người chơi đã tìm ra cách giải đáp ở lượt chơi này và tiến đến căn phòng số 8.

Hari Won ngưỡng mộ sự thông minh của “siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng trong Thử thách trốn thoát

Ở nhiều thử thách về trí tuệ, Hà Việt Hoàng luôn tìm ra cách suy luận, giải đáp “ma trận” của chương trình một cách tháo vát bên cạnh sự trợ giúp từ đồng đội. Tại phòng 8 chủ đề sinh nhật, trong khi mọi người đang loay hoay thì Hà Việt Hoàng đã nghĩ ra phương án đảo ngược tháng sinh để mở chìa khóa. Dựa theo các hướng dẫn và những dữ kiện trước đó như nhóm nhạc bức tường, tên bài hát, bản tin thể thao, những nước tham dự AFF Cup dưới đồng hồ, Hà Việt Hoàng đoán ngay được đáp án mà BTC đưa ra là ngày 28/12/2008, ngày Việt Nam vô địch AFF Cup đầu tiên. Đồng hành cùng “siêu trí tuệ”, Hari Won liên tục ngợi ca sự thông minh, dễ thương, lanh lợi của Hà Việt Hoàng.

Hari Won và Trương Quỳnh Anh ngồi tám chuyện khi Tuấn Trần Hà Việt Hoàng “nổ não” giải mật thư 2 Hari Won, Trương Quỳnh Anh rảnh rang tám chuyện; Tuấn Trần, Hà Việt Hoàng nổ não giải mật thư

Vậy là các người chơi đã cùng nhau vượt qua thêm 4 căn phòng đầy ắp những trải nghiệm thú vị. Nhưng hiện Tuấn Trần chỉ còn 1 mạng sống, liệu anh chàng sẽ xoay xở như thế nào tại các tập sau, Hồ Quang Hiếu có tiếp tục khám phá cùng mọi người?

Hãy đón xem tập 3 Thử thách trốn thoát được phát sóng vào lúc 21h15 ngày 06/3/2022 trên kênh VTV3 và 22g15 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục