Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn


Trước tiếng kêu cứu đầy mãnh liệt từ thiên nhiên, chương trình “Thử thách trốn thoát” đã góp phần giúp mọi người nhận ra được sự quý giá của những mầm xanh trong tương lai.

Tập 7 Thử thách trốn thoát vừa lên sóng về chủ đề môi trường đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Một lần nữa, chương trình khơi gợi lại những vấn nạn về tự nhiên, thiên tai, thời tiết,… đang diễn ra, sắp diễn ra và có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai nếu như con người không tìm được hướng giải quyết phù hợp.

Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn 4 Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn

Vượt qua được thử thách ở căn phòng đầu tiên, Tuấn Trần, Hari Won, Trương Quỳnh Anh, Song Luân và Hà Việt Hoàng cảm nhận được đây chỉ mới là những giây phút đầu tiên của thử thách ở tuần này. Họ cho rằng ở những căn phòng tiếp theo sẽ càng thú vị hơn và cần họ khám phá.

Đến với căn phòng ở tương lai vào năm 2025, 5 người chơi đã nhận được thông điệp “Sống chung với ngập” và trải nghiệm được chiếc lồng kính bão táp. Song Luân cho biết: “Cảm giác ở trong chiếc lồng kính này giống như mình đi ra một hành tinh khác mất hết cây cối, không khí và bão táp rất nguy hiểm”. Với điều kiện khắc nghiệt trong chiếc lồng kín đã giúp mọi người dần hiểu ra rằng ở Trái Đất khi bão lũ đến nếu không còn cây cối thì sẽ không còn cái gì có thể che chắn cho con người được nữa. Qua đó, chúng ta có thể hiểu được tầm quan trọng của cây cối và vấn nạn chặt phá rừng đang diễn thường xuyên khiến tài nguyên rừng đang ngày càng cạn kiệt.

Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn 1 Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn

Thông qua những thông điệp về thế giới tương lai bị ô nhiễm, 5 người chơi đã chợt nhận ra mọi thứ không còn như xưa nữa. Những món ăn quen thuộc của con người đã được nén thành những “Viên nén dinh dưỡng” được uống vào 3 lần mỗi ngày, con người sẽ không còn biết được mùi vị của những món ăn quen thuộc. Đặc biệt là chiếc “Mặt nạ thời trang” giúp phòng ngừa khí độc, bụi mịn khi môi trường đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi khí thải, khói bụi, hóa chất độc hại,… do con người tạo ra và không biết cách xử lý. “Nếu bây giờ mình không biết bảo vệ môi trường thì đời mình và đời con cháu sẽ khổ sở như vậy đó mọi người”, Trương Quỳnh Anh chia sẻ. Để tiếp thêm năng lượng bước đến căn phòng tiếp theo, 5 người chơi Thử thách trốn thoát đã có những phút giây thư giãn, ghi dấu lại những khoảnh khắc cùng chiếc Samsung Galaxy A73 đang làm mưa làm gió trên thị trường công nghệ. Có được những bức ảnh selfie siêu nét, Trương Quỳnh Anh “tấm tắc” khen ngợi “Đẹp quá à… Đẹp quá há…”.

Tiếp tục ở căn phòng “Dự báo khí tượng thủy văn” được lấy bối cảnh vào năm 2030, 5 người chơi một lần nữa bất ngờ khi thông điệp bảo vệ môi trường lại được nhấn mạnh rõ hơn. Cụ thể, Việt Nam trong tương lai có thể đối mặt với bão, lũ và có cả tuyết nếu như môi trường ngày càng bị hủy hoại và con người không biết cách bảo vệ. Tại căn phòng này, 5 người chơi liên tục nhận được nhiều cuộc gọi cứu hộ bão lũ của người dân gọi đến trung tâm khí tượng. Điều này khiến họ vô cùng hoang mang và không tin vào những điều mình nghe thấy về thời tiết và khí hậu ở tương lai. Để tìm ra tọa độ an toàn cho người đang gặp bão trên biển, Trương Quỳnh Anh nhanh trí dùng chiếc điện thoại Samsung Galaxy A53 để tìm ra tọa độ đảo Phú Quý và giúp cả đội vượt qua thử thách dễ dàng.

Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn 2 Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn

Đặc biệt ở căn phòng “Phòng làm việc của bé Mây” năm 2030, chỉ còn một mầm cây duy nhất còn sống sót và được bảo quản trong lồng kính cẩn thận. Bằng những câu hỏi về môi trường và thiên văn, 5 người chơi tiếp tục cảm nhận được môi trường đang bị tàn phá rất nghiêm trọng. Con người cần phải thức tỉnh, phải ra sức bảo vệ những mầm xanh cho tương lai từ giây phút này.

Thiên nhiên đang dần bị con người tàn phá, tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên xấu đi như đất đai bị ô nhiễm, nguồn nước bị ô nhiễm, rừng bị tàn phá, hiện tượng bão lũ xảy ra thất thường, không khí ô nhiễm, nhiệt độ Trái Đất đang dần nóng lên,… Những hành động nhỏ của con người đã góp phần làm thiên nhiên nổi giận và xảy ra nhiều thiên tai như bão, lũ, sóng thần, hạn hán,… Đó là những hậu quả mà con người đang phải gánh chịu ở hiện tại và nghiêm trọng hơn ở tương lai.

Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn 3 Thử Thách Trốn Thoát gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường vô cùng nhân văn

Thông qua những căn phòng mà Thử thách trốn thoát đã xây dựng, chương trình mong muốn chúng ta có thể nhận ra được tiếng cảnh báo “ét ô ét” của thiên nhiên. Từ đó, con người có được ý thức bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng môi trường sống xanh – sạch – đẹp và cùng chung tay góp sức để Trái Đất trở thành ngôi nhà chung của toàn nhân loại.

Đón xem tập 8 Thử thách trốn thoát được phát sóng lúc 21g15 tối chủ nhật ngày 10/4/2022 và 21g45 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục