Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại


Nếu nói phòng khách là gương mặt thì phòng bếp chính là nơi giữ “lửa” của ngôi nhà. Một gian bếp được chăm chút kỹ lưỡng, thiết kế hợp lý sẽ là nơi sum họp thoải mái của cả gia đình sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

Hinh chinh Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

Sắp xếp thông minh

Việc sắp xếp hợp lý đồ dùng nhà bếp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian trong quá trình sử dụng. Vị trí của các vật dụng đặt trong gian bếp nên được thiết kế sao cho thuận tiện nhất khi bạn cần dùng đến. Việc treo đồ gia dụng một cách ngăn nắp, trật tự trông sẽ rất phong cách, và cho phép bạn tạo ra cá tính riêng cho ngôi nhà của mình.

Sap xep thong minh 2 Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

Sap xep thong minh Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

 Lựa chọn tủ bếp phù hợp

Nếu phòng bếp rộng, mà kích thước tủ bếp và cách bố trí đồ đạc không phù hợp, không chỉ làm nhà bếp mất đi tính thẩm mỹ, mà còn làm cho cảm giác thành viên trong gia đình không gắn kết với nhau. Nếu có một nhà bếp rộng thì bạn hãy cần sử dụng tủ bếp chữ L có bàn đảo, hoặc quầy bar để làm khoảng cách ngắn lại. Nếu chỉ có một nhà bếp nhỏ thì bạn nên sử dụng tủ bếp chữ I và nhớ sử dụng cánh kính hoặc hốc để âm tường một cách khéo léo nhé!

Lua chon tu bep phu hop Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

 Tủ bếp màu trắng

Dù bạn là người theo phong cách cổ điển hay hiện đại thì việc sử dụng tủ bếp màu trắng vẫn là lựa chọn sáng suốt cho bạn. Bởi màu trắng là màu trung hòa, vì vậy, chỉ một thay đổi nhỏ cũng đủ sức tạo nên một phong cách khác và một cái nhìn hoàn toàn khác cho cả không gian – rất dễ dàng để bạn thể hiện sức sáng tạo và nghệ thuật sắp đặt cho gian bếp nhà mình.

Tu bep mau trang 1 Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

 Kết nối với các không gian khác

Bếp được coi là nơi kết nối các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên đặt bếp ở vị trí giao với các phòng khác nhau của ngôi nhà – nơi mà tất cả mọi người trong gia đình đi bất cứ đường nào cũng đụng phải. Hoặc bạn nên thiết kế theo kiểu mở nối ra với những không gian khác trong nhà (phòng khách – nhà bếp, phòng ăn – nhà bếp). Giải pháp này không chỉ đem lại cảm giác rộng thoáng hơn mà còn thuận tiện cho những buổi quây quần với gia đình, bè bạn.

Ket noi voi cac khong gian khac 2 Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

Ket noi voi cac khong gian khac Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

 Chiếu sáng hợp lý

Việc thiết kế hệ thống chiếu sáng cũng rất quan trọng. Nếu không tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì việc bố trí đèn hợp lý cho bếp cũng là việc quan trọng. Ánh sáng dành cho bếp không thể quá màu mè mà phải vừa đủ để chế biến thức ăn đồng thời tạo nên vẻ ấm áp và gần gũi.

Chieu sang hop ly Thiết kế bếp trong không gian sống hiện đại

Thanh Nguyên/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục