Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi


Mặc dù căn hộ nhỏ nhưng các kiến trúc sư vẫn bố trí được không gian ăn tối, xem phim, thậm chí là dành cho khách ngủ qua đêm một cách riêng tư và rất thoải mái.

Trong giai đoạn hiện nay, đất ở đang ngày càng khan hiếm và rồi việc sở hữu một căn hộ nhỏ chỉ có 37m² sàn để ở không phải là chuyện hiếm. Vậy làm sao để biến những mặt sàn bé nhỏ này trở thành một nơi ở thoải mái cho một cặp vợ chồng, có thể có con trong tương lai hoặc đơn giản là có khách đến ở lại qua đêm?

Một nhóm kiến trúc sư đến từ The Goort đã thực hiện được công việc khó khăn trên với không chỉ một mà còn là nhiều lựa chọn khác nhau cho từng khách hàng của mình. Căn hộ nhỏ này nằm ở thành phố Mariupol, Ukraine.

can ho nho4 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Phòng khách sử dụng nội thất hợp lý cho phép không gian được sử dụng tối đa.

nha nho 1 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghinha nho 1 2 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghinha nho 2 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghinha nho 3 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Chiều cao của căn hộ nhỏ này được thiết kế sao cho có thể đặt một gác xép lửng vô cùng tiện ích. Đây là nơi bố trí phòng ngủ, phòng làm việc với những kệ sách và bàn ghế đơn giản, được chiếu sáng suốt ngày với những ô cửa lớn. Không gian gác xép và mặt sàn chính được nối với nhau bằng một cầu thang đơn giản, tiện dụng.

nha nho 5 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Phòng ngủ đa năng trên gác lửng đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, trong trường hợp không thể leo thang bạn vẫn có thể có được giấc ngủ ngon bằng các ngả lưng ở khu vực tiếp khách, nơi có ghế sofa và sàn gỗ.

nha nho 7 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Phòng khách có thể biến thành nơi xem phim cho cả gia đình.

nha nho 9 8fe0e 1 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Các đồ dùng được bố trí hợp lý dọc theo hành lang.

can ho nho11 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Bếp và bàn ăn đặt khéo léo trong góc của căn hộ.

nha nho 6 8fe0e 1 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghinha nho 8 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghinha nho 10 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Trong căn hộ này, việc sử dụng TV có thể gây ra hạn chế về không gian và giải pháp được đưa ra là dùng hệ thống màn, máy chiếu treo.

Mặc dù được đặt trong không gian rất hạn chế nhưng căn bếp vẫn có thể bố trí được cả máy rửa bát, tủ lạnh, lò vi sóng và nhiều đồ dùng khác.

can ho nho 12 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Khu vực bếp nhỏ nhưng rất đa năng nhờ hệ thống tủ đa chức năng.

Trong khi đó, ở phòng khách, gia chủ có thể có nhiều lựa chọn. Hoặc đặt bàn uống nước tiếp khách hoặc để bàn ăn trong những bữa tiệc nhiều khách mời, cũng có thể dọn dẹp để làm nơi khiêu vũ hoặc đặt nệm cho khách ngủ lại qua đêm.

nha nho 13 8fe0e Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Không gian phòng khách có thể thay thế bàn uống nước bằng bàn, ghế ăn trong những dịp nhà tổ chức ăn uống với nhiều khách mời.

can ho nho151 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi

Khu vệ sinh thiết kế vô cùng hợp lý với lavabor, bồn cầu và phòng tắm đứng, kết hợp với vật liệu kính tạo ra sự thông thoáng và cảm giác rộng rãi.

nha nho 14 8fe0e 1 Hô biến căn hộ nhỏ thành nơi ở cực thoải mái và tiện nghi


Các tin cùng chuyên mục