Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng


Đêm liveshow chủ đề Những bài hát Dân gian của top 6 Thần tượng âm nhạc nhí – Vietnam Idol Kids 2016 đã tiếp tục mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc: rộn ràng, sâu lắng, tình cảm và đầy hứng khởi bởi sự trình diễn của top 6 cùng sự tiếc nuối khi chương trình tiếp tục chia tay một thí sinh có lượng bình chọn thấp nhất.

Luôn được đông đảo khán giả yêu mến, Hồ Văn Cường vẫn là cái tên dẫn đầu số phần trăm bình chọn, với 78,41%. Tiếp đó là Bảo Trân (47,25%), Gia Khiêm (45,06%), Jayden (37,70%), Thiên Tùng (37,42%) và Thuỳ Anh với 34,16%. Như vậy, top 5 Thần tượng âm nhạc nhí 2016 là Hồ Văn Cường Bảo Trân, Gia Khiêm, Jayden và Thiên Tùng.

Thuỳ Anh đã có một phần mở màn thành công khi trình diễn cả hai phong cách khác hẳn nhau trong một bài hát – lắng đọng với Chị tôi (Trần Tiến) và sôi động với Ngẫu hứng sông Hồng (Trọng Đài). Ca sĩ Tóc Tiên khen ngợi đây là phần mở màn hay nhất từ đầu chương trình tới giờ: “Nếu tuần trước cô tự hào về con một thì tuần này cô tự hào về con mười. Hai bài này quá khó nhưng con đã thổi hồn vào ca khúc, bỏ nhỏ, xử lý mic như những gì cô Ngọc Khuê hướng dẫn con”. Giám khảo Văn Mai Hương cho biết Thuỳ Anh đã thuyết phúc cô ngay từ khi cất tiếng hát đầu tiên trong bài. Giám khảo Isaac cho biết Thuỳ Anh đã trở nên tự tin hơn các tuần trước nên cô bé mới có một tiết mục ấn tượng như vậy: “con có ngoại hình, có giọng hát, có sự nghiêm túc với nghề nên không lý do gì mà không tự tin vào bản thân mình. Hôm nay chú mới thấy con đã phá bỏ bức tường của mình để con bước ra ngoài. Chỉ cần con tự tin thì con có thể làm được”.

Thuy Anh 3 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Jayden tiếp tục thể hiện tài năng âm nhạc của mình khi em trình diễn saxophone lần đầu tiên trên sân khấu Idol Kids. Tiếp đó, phần thể hiện ca khúc Về quê (Phó Đức Phương) của cậu bé mang hai dòng máu Việt – Sing đã khiến khán giả và giám khảo “nổi da gà” vì những cảm xúc ngọt ngào, sâu lắng em mang đến trong từng câu chữ. Là một thí sinh sống ở nước ngoài từ nhỏ nhưng khả năng hát tiếng Việt của Jayden khiến người nghe cảm được sự nâng niu của em đối với từng ca từ của bài hát. Điều đó khiến bài hát tiếng Việt nào Jayden thể hiện cũng đong đầy tình cảm và hình ảnh trong ca khúc cũng sống động hẳn qua giọng hát của em. Giám khảo Isaac khen ngợi Jayden vì tuần này em vừa thổi saxophone vừa phải tập hát tiếng Việt: “được ngồi ở đây xem các con biểu diễn thì ba cô chú phải cảm ơn rất nhiều. Tuần này Jayden đã làm rất nhiều việc vì thổi saxophone xong đã hết hơi rồi. Trong một tuần vừa tập saxophone mà còn học thuộc bài Về quê nữa. rất R&B như Jayden nhưng không chệch ra chất dân gian đương đại”. Văn Mai Hương cho biết cô phải “trợn tròn hết cả mắt lên vì không hiểu sao các em hát hay đến vậy”. Tóc Tiên khen Jayden đã quốc tế hoá thành công một ca khúc dân gian đương đại.

Jayden 7 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Sau phần thi thành công từ tuần trước, Thiên Tùng tiếp tục “được đà tiến lên” với ca khúc Ngựa ô thương nhớ (Trần Tiến) vào tuần thi này. Không phải là một thí sinh có sở trường về dòng nhạc dân gian đương đại nhưng Thiên Tùng đã “cháy” hết mình bằng sự tự tin để có một version rock Ngựa ô thương nhớ đầy ấn tượng. Giám khảo Tóc Tiên cho biết “nút tự tin” đã được Thiên Tùng bật lên và với sự tự tin này, em có thể toả sáng dù có hát dòng nhạc sở trường của mình hay không. Giám khảo Isaac luôn đánh giá cao Thiên Tùng, anh nhận xét: “con là một thí sinh cho dù kết quả như thế nào con vẫn luôn luôn đặt cược vào con. Đây không phải là một dòng nhạc sở tường của con nhưng con không lo sợ bất cứ điều gì”. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét Thiên Tùng không phải là một thí sinh phong độ từ đầu cuộc thi nhưng em là một ẩn số và em tốt lên từng tuần. Sau đó, cô đã trực tiếp chúc mừng sinh nhật Thiên Tùng và tặng quà.

Thien Tung 5 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Vẫn chất giọng ngọt ngào làm “tan chảy” người nghe, Hồ Văn Cường với ca khúc Tiền Giang quê tôi (Nhật Trung) tiếp tục khiến khán giả và ban giám khảo say sưa lắng nghe. Giám khảo Tóc Tiên cho biết cô muốn đi Tiền Giang ngay lập tức sau khi nghe Văn Cường hát. Bên cạnh đó, cô dành lời khen cho sự tươi sáng, không còn u buồn thường trực như các bài hát trước Cường từng thể hiện: “Hôm nay mọi người đã cảm nhận được con đã thật sự thuộc về ánh đèn sân khấu, không còn rụt rè, nhút nhác như ngày đầu nữa”. Giám khảo Văn Mai Hương nhận xét cho dù một số chỗ Cường vẫn hơi hụt hơi một chút, vẫn còn cảm giác hơi chông chênh “nhưng không hiểu sao khi nào con cất tiếng lên là cô tan chảy. Người con bé chút xíu mà giọng con sang sảng, bao trùm cả sân khấu này làm cô quên đi khuyết điểm của con. Ngày hôm nay hát chủ đề dân gian thì các bạn khác là thử thách nhưng đối với con là sự áp lực tại vì các bạn mà làm tốt mà Cường không làm tốt là sẽ có sự so sánh nhưng hôm nay con làm vẫn rất tốt”. Cũng như giám khảo Văn Mai Hương, giám khảo Isaac vẫn nghe ra lỗi khi Cường hát nhưng tình cảm Cường đặt vào bài hát làm mọi người quên đi khuyết điểm của em.

Ho Van Cuong 3 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Gia Khiêm đã có một phần trình diễn không như mong muốn với bài Quê nhà (Trần Tiến). Do bị đau họng nên em bị hát hụt hơi, giọng không đều và bị phô nhiều nhưng Gia Khiêm vẫn tập trung và chăm chú hoàn thành hết phần thi. Văn Mai Hương nhắc nhở Gia Khiêm và “doạ” nếu thí sinh nào còn vì đùa nghịch mà ảnh hưởng đến giọng hát sẽ bị cô cho điểm B trong tuần thi đó: “Con rất cố gắng hát hết một bài và cố gắng xử lý y như những gì con tập. Ngày hôm nay con hơi ốm nhưng con có sự cố gắng nên cô vẫn cho con điểm cộng nhưng cố gắng lần sau đùa ít thôi vì cô đã giao hẹn trước tất cả các bạn là bạn nào đùa nghịch nhiều quá để xảy ra trường hợp bị ốm, đến hôm thi mất giọng là sẽ bị chấm điểm B ngay”. Giám khảo Tóc Tiên cũng cho biết đây sẽ là một bài học đáng nhớ dành cho Gia Khiêm: “Cô thích con hát ballad hơn là nhạc dance, ballad mới là thế mạnh của con. Mặc dù con hát ở trên ba cô chú dưới này rất lo lắng con có đủ bản lĩnh để hoàn thành bài hát này không nhưng đây là một bài học cho con. Mình phải nghiêm túc khi ở trên sân khấu lẫn lúc tập luyện”.

Gia Khiem 2 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Khác với một Bảo Trân “máu lửa” của các tuần trước, Bảo Trân đã có màn lột xác khiến người xem phải trầm trồ với hình ảnh cô gái dịu dàng, nhẹ nhàng với Non nước hữu tình (Thanh Sơn) ở tuần này. Bảo Trân làm ban giám khảo phải thích thú “hết cỡ” ngay từ những nốt nhạc đầu tiên. Màn biểu diễn tròn trịa từ giọng hát đến phong thái của Bảo Trân khiến giám khảo Isaac thể hiện sự yêu mến và “ngưỡng mộ” cô bé: “Cái gì con hát cũng được hết Bảo Trân. Chú không nghĩ chất giọng khủng của Con cò tuần trước cũng được con ém giọng lại dịu dàng, ngọt ngào ở tuần này.Mà mỗi khi con hát là chú hung phấn, chú không biết tại sao vì bài này chẳng có gì hưng phấn hết.  Con biết con hát tốt, con tự tin vào bản thân mình nhưng con không ỷ lại vào điều đó. Mỗi vòng thi con đều có sự đầu tư để con làm cho mình đặc biệt hơn. Con là một trong những thí sinh hát tròn bài nhất từ đầu chương trình tới giờ”. Sự tự tin của Bảo Trân cũng khiến giám khảo Văn Mai Hương liên tưởng vui tới việc Bảo Trân lên sân khấu cũng tự nhiên như Bảo Trân… xách giỏ đi chợ: “con luôn là cái kết đẹp của Vietnam Idol Kids”.

Bao Tran 2 Thần tượng âm nhạc nhí 2016: Hồ Văn Cường tiếp tục tỏa sáng

Đêm Liveshow tiếp theo – Gala 6 của Thần tượng Âm nhạc Nhí được truyền hình trực tiếp trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 20h00 Chủ nhật tuần sau, ngày 10/07.

Linh Chi/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục