Phi Nhung lo Hồ Văn Cường sẽ “lây đào hoa” khi nói chuyện cùng Đình Văn 


Lắng nghe Đình Văn kể về “thiên tình sử” Phi Nhung không khỏi lo lắng con trai – Hồ Văn Cường sẽ “lây đào hoa” của đàn anh. 

Tiếp nối câu chuyện tuần trước, trong tập 10 Ký Ức Ngọt Ngào phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 6/12 trên kênh THVL1, Đình Văn – Phi Nhung sẽ tiếp tục ôn lại kỷ niệm xưa. Không chỉ được lắng nghe cơ duyên hợp tác giữa 2 thần tượng, chúng ta còn biết thêm về những bóng hồng đi qua cuộc đời nam nghệ sĩ Đình Văn. Đến với chương trình, nếu Phi Nhung tái hiện Con Cò Trắng thì Đình Văn lại trình diễn ca khúc Chắc gì, bên cạnh đó họ còn song ca cùng 2 giọng ca trẻ Hồ Văn Cường – Phương Mỹ Chi.

tập 10 Phi Nhung lo Hồ Văn Cường sẽ “lây đào hoa” khi nói chuyện cùng Đình Văn 

Khi được MC Nguyên Khang hỏi về cơ duyên trở thành nhạc sĩ, Đình Văn say sưa nói: “Cuộc đời anh khổ dữ lắm, từ bé đến lớn ở 7,8 cái nhà mướn, ba mẹ anh khó khăn tội nghiệp, anh gần gũi với những người lao động cho nên thấy cảnh mẹ gánh rau đi bán là anh xúc động. Mẹ anh dành cho tình yêu thương còn cha truyền tâm hồn âm nhạc, thành thử ra anh dành tâm hồn cho âm nhạc là vậy. 

Khi chưa viết nhạc là anh đã biết sau này sẽ sáng tác rồi. Sau một thời gian ca hát, khi đã hiểu cuộc đời này và sau mưa bụi là anh bắt đầu viết nhạc để gửi gắm tình cảm, tâm tư. Mà anh có duyên lắm, mỗi lần anh gặp ca sĩ nào vậy, anh nói một tiếng là thích bài đó liền”.

Không chỉ vậy nam khách mời còn bật mí về bóng hồng đằng sau ca khúc Con Cò Trắng do anh sáng tác. Hồi tưởng lại quá khứ, Đình Văn vừa bồi hồi tâm sự: “Có 1 lần anh đi Sông Đốc, nghe ca sĩ xuống là người dân thích lắm. Lúc đó có lớp học 12 khoảng chừng 8,9 cô gái lên thăm anh, anh ở cái nhà đẹp nhất Sông Đốc đang ngồi dưới uống cafe thế là mấy cô mới xin chủ nhà cho lên nhìn mặt anh Đình Văn. Lúc đó có 1 cô gái xinh đẹp xin xếp đồ cho anh, cô nói sẽ viết thư và anh cũng đáp sẽ trả lời. Tuy nhiên cô ấy bảo gửi qua trường học chứ đừng gửi về nhà nên anh không dám gửi lại vì sợ mọi người hiểu lầm mình viết thư tình khiến cô bé không học được… 

Đình văn Nguyên KHang Phi Nhung lo Hồ Văn Cường sẽ “lây đào hoa” khi nói chuyện cùng Đình Văn 

Cho đến khi dọn nhà, anh thấy cò giấy rơi khắp nơi tại vì mỗi lần viết thư cô bé đó đều xếp 2 con cò bỏ vào, 1 tháng gửi 1 lá, không trả lời cô vẫn gửi trong mấy năm trời. Nhìn cò rơi anh xúc động, bất ngờ nhớ đến cô gái ở Sông Đốc chưa 1 lần nhận được thư hồi âm từ mình. Anh buồn quá nên đã ngồi thay mặt cô ấy viết coi như là lời tạ lỗi. Ngày hôm nay ngồi đây anh xin được tạ lỗi với cô gái đó, dù không biết giờ cô đang ở đâu”.

Trong sự nghiệp âm nhạc của nghệ sĩ Đình Văn có rất nhiều ca khúc chứa đựng câu chuyện, cảm xúc của anh đối với những bóng hồng vô tình đi ngang qua cuộc đời và Con cò trắng chính là một trong số đó. Con Cò Trắng đã được Phi Nhung thể hiện rất thành công, ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Khi được hỏi về cái duyên với ca khúc này, cô thích thú kể: “Hồi đó má Ngọc Giàu nói với Nhung là: ‘Con ơi Đình Văn có bài Con cò trắng, má nghĩ con sẽ hát hay, bây giờ con gọi đi nó đang tìm người hát đó’, và thế là mình gọi cho anh Văn. Thường thường nhận bài hát nào mình đều phải hỏi ý nghĩa của bài hát đó, khi mình gọi thì anh Văn kể cho câu chuyện là như vậy. Thời điểm đó mình cũng đang yêu đương nên đồng cảm và rất thích bài hát. Lần đầu tiên nói chuyện, lần đầu tiên anh đưa bài hát cho mình nên mình không thể phụ lòng anh, và không ngờ ra bài hát này mọi người rất thích”. Có thể nói, nhờ giọng ca Phi Nhung, Con Cò Trắng của Đình Văn đã đến gần hơn tới khán giả yêu nhạc.

Ngoài Con Cò Trắng, nữ ca sĩ còn thể hiện thành công ca khúc Chắc Gì. Đặc biệt, đây cũng là ca khúc Đình Văn viết về một cô gái đem lòng yêu mình. Nhân cơ hội được thể hiện Chắc Gì trên sân khấu Ký Ức Ngọt Ngào, nam nghệ sĩ cũng gửi lời xin lỗi tới người con gái Kiên Giang – nhân vật anh nhắc tới trong ca khúc. Đình Văn còn đặc biệt chia sẻ những mối duyên không thành thường được anh viết thành ca khúc.

Phi Nhung lo cho Hồ Văn Cường Phi Nhung lo Hồ Văn Cường sẽ “lây đào hoa” khi nói chuyện cùng Đình Văn 

Nghe đàn anh kể về “thiên tình sử” của bản thân, Phi Nhung không giấu được sự lo lắng. Cô lo con trai nuôi Hồ Văn Cường sẽ bị “lây đào hoa” sau khi nghe Đình Văn kể chuyện: “Xin lỗi nhưng một người mẹ phải lo cho con, thằng con trai của em nó ngồi nghe anh như vậy em không biết là khi nó đạt được tới tuổi phù hợp thì em không biết là nó sẽ có bao nhiêu mối tình dắt về nữa. Em sợ nó ngưỡng mộ anh quá nó học những cái mà của anh Văn đó…Nãy ngồi dưới nghe còn nói mẹ, con hát bài này nha mẹ”.

Thấy sự âu lo trên gương mặt Phi Nhung, Nguyên Khang liền lên tiếng: “Con trai chị nó hiền khô chị đừng lo gì hết á”. Mặt khác, sợ mẹ phiền lòng Hồ Văn Cưỡng cười ngại ngùng vội giải thích: “Do cái giai điệu nó hay còn cái lời con chưa hiểu lắm”. Trước màn “tung hứng nhịp nhàng” giữa MC và con trai nuôi, Phi Nhung đành im lặng cười trừ.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục