Hoàng tử William: ‘Tôi thấy ổn nếu con cái đồng tính’


Hoàng tử Anh chỉ lo lắng về những áp lực mà con cái có thể phải đối mặt nếu là người đồng tính.

Trong chuyến thăm trụ sở Albert Kennedy Trust (Akt), một tổ chức từ thiện của cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, lưỡng tính, chuyển giới) ở Hoxton, phía đông London hôm 26/6, Hoàng tử William được một nam thanh niên đồng tính hỏi sẽ phản ứng ra sao nếu có ngày một trong các con của anh thừa nhận mình là người đồng tính.

Hoàng tử William Hoàng tử William: Tôi thấy ổn nếu con cái đồng tính

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ không bao giờ nghĩ về điều này cho tới khi thực sự trở thành cha mẹ, và tôi cho rằng tôi hoàn toàn ổn nếu các con là người đồng tính”, William nói.

“Tôi chỉ lo rằng con cái mình sẽ bị nhìn nhận và đánh giá như thế nào. Vì vậy, Catherine và tôi đã thảo luận rất nhiều về vấn đề này để đảm bảo các con được chuẩn bị tâm lý. Điều khiến tôi lo lắng không phải con là người đồng tính, mà là người ta sẽ phản ứng và cảm nhận nó như thế nào, cũng như áp lực đè lên các con”.

Hoàng tử William có ba người con, George, 5 tuổi, Charlotte, 4 tuổi và Louis, một tuổi. Anh cho biết bắt đầu nghĩ về chuyện đồng tính từ khi các con chào đời, điều mà trước đó “chưa từng lo lắng”.

“Tôi ước chúng ta sống trong một thế giới mà giống như các bạn đã nói, chuyện đồng tính là bình thường. Nhưng với riêng gia đình tôi và vị thế hiện nay của chúng tôi, tôi cảm thấy khá lo lắng”, William nói.

Hoàng tử cũng cho biết anh bị sốc trước vụ tấn công trên xe buýt hồi đầu tháng nhằm vào một cặp đồng tính nữ. Tim Sigsworth, giám đốc điều hành của Akt, cho biết nếu nhà vua tương lai ủng hộ con cái công khai mình là người thuộc cộng đồng LGBT, điều này sẽ “gửi thông điệp tới toàn xã hội” và “tạo thay đổi lớn”.

Theo Guardian


Các tin cùng chuyên mục