Hòa Minzy bật khóc khi học trò bị chê chọn sai bài, hát không rõ lời


Hòa Minzy và học trò Thảo Nhi không kiềm được nước mắt khi nhận được những lời góp ý thẳng thắn từ các giám khảo khách mời của chương trình trong đêm Chung kết Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Tuyệt đỉnh song ca nhí đêm Chung kết xếp hạng 1 lên sóng tối qua với sự xuất hiện đặc biệt của bộ 3 giám khảo gồm: Ca nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Phương Dung và NSƯT Kim Xuân. Bên cạnh đó vẫn là sự xuất hiện của bộ 3 cặp HLV được giám khảo yêu thích gồm: Hòa Minzy – Huỳnh Lập, Hồ Việt Trung – Diệu Nhi, Thanh Duy – Khả Như.

Trong đêm thi Chung kết 1, Thảo Nhi xuất hiện với hình ảnh ma mị trên bục cao và thể hiện sự quyết liệt, mạnh mẽ và đan xen cả những giằng xé với ca khúc She’s gone. Học trò Hòa Minzy vẫn được đánh giá cao những nốt cao vút khoe giọng “khủng” nhưng cũng bị các giám khảo nhận xét thẳng thắn về những hạn chế trong cách hát.

160440 hoa minzy bat khoc 2 Hòa Minzy bật khóc khi học trò bị chê chọn sai bài, hát không rõ lời

Danh ca Phương Dung cho rằng: “Cô thấy có khuyết điểm trong giọng hát của con. She’s gone là cô ấy đã đi nhưng con hát không rõ lời dù giọng hát của con rất tốt, tốt lắm.”. Nhạc sĩ Đức Huy tiếp lời, bệnh vực Thảo Nhi về vấn đề phát âm: “Đây là một bài thuộc thể loại nhạc rock, nhạc rock thì không nhất thiết phải hát rõ lời nhưng tôi thắc mắc vì sao đội bạn chọn bài này?” – Nam giám khảo đặt câu hỏi cho Hòa Minzy.

Nữ HLV nhanh chóng giải thích là cô chọn bài có thể phô diễn được giọng hát của bé và Thảo Nhi cũng khá thích ca khúc này nên quyết định thể hiện trên sân khấu. Tuy nhiên, nhạc sĩ Đức Huy nghiêm khắc góp ý: “Tôi không hiểu vì sao các bạn lại chọn một bài của một người đàn ông hát cho một giọng ca nữ hát và bài hát này diễn tả sự giằng xé và nổi tiếng ở những sự gào thét trong bài hát. Thành thật mà nói theo ý riêng của tôi, em chọn bài này không đúng. Em cho người ta thấy em có giọng hát trời cho thiên phú giọng cực cao. Thế nhưng giọng cao đến đỉnh và chuyện mang lại cảm xúc cho người nghe là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Nếu có một cuộc thi ai hát hay nhất, cao nhất, khỏe nhất thì em sẽ đứng đầu đấy nhưng nói đến tình cảm của một bài hát, sự thưởng ngoạn hay cái đẹp của nghệ thuật thì em chưa đạt được điều đó.”

hoa minzy Hòa Minzy bật khóc khi học trò bị chê chọn sai bài, hát không rõ lời

NSƯT Kim Xuân bệnh vực hai cô trò, cô không bàn về vấn đề chuyên môn vì cả hai giám khảo còn lại đã nói, cô đồng cảm với mong muốn khám phá của cô trò Hòa Minzy, cô thích thần thái của Thảo Nhi và dành nhiều lời động viên cho Hòa Minzy khi đem tới một tiết mục mãn nhãn.

Trước những ý kiến quá thẳng thắn dành cho học trò, Hòa Minzy nghẹn ngào: “Lần đầu tiên con được ngồi ở vị trí như thế này nên con mang hết tất cả những gì con biết để huấn luyện các bé. Con muốn các bé khai phá mình và nhất lại là sân khấu cuối cùng nữa nên những gì mình có thể, mình chưa dám làm nên mình phải thể hiện. Nhi nghe những lời góp ý của giám khảo thì đừng buồn vì đây là sự lựa chọn của cô Hòa… Khi Nhi hát thì thực sự em đã rất xúc động, cảm ơn con đã làm rất tốt hôm nay.”

Tuyệt đỉnh song ca nhí tập 16 Chung kết xếp hạng 2 sẽ được phát sóng lúc 21h, 21/05/2019 trên kênh THVL1.

LC – Ảnh: Lý Võ Phú Hưng – Trần Huy Tuấn/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục