‘Hoa hậu Phu nhân’ Ngô Xuân Dung: ‘Phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp sẽ trẻ mãi không già’


Được mệnh danh là nữ bác sĩ có đôi bàn tay vàng trong phẫu thuật chỉnh sửa các ca thẩm mỹ mắt hỏng, mũi hỏng, trong 25 năm làm việc, BS Ngô Xuân Dung (TMV Á Đông, 39 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, quận 1, TPHCM) đã điều trị thành công cho nhiều ca phẫu thuật thẩm mỹ khó và mang đến niềm hạnh phúc cho hơn 50.000 khách hàng khắp cả nước.

Năm 2018, chị còn vinh dự đạt được danh hiệu Hoa hậu Phu nhân của cuộc thi Hoa hậu & Nam vương doanh nhân người Việt quốc tế (Queen’s & King’s Vietnam Entrepreneurs International 2018) do LA Group tổ chức tại Pháp.

Trước thềm năm mới, Hoa hậu “không tuổi” này đã có buổi trò chuyện với phóng viên về cuộc sống lẫn nghề nghiệp.

bs ngo xuan dung lifestyle 4 Hoa hậu Phu nhân Ngô Xuân Dung: Phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp sẽ trẻ mãi không già

Cơ duyên đưa chị đến với nghề bác sĩ thẩm mỹ? 

Một lần bạn tôi từ Hà Nội vào chơi, bạn tôi muốn đi sửa mũi nhưng không biết chỗ. Tôi đã tìm hiểu và dẫn bạn tôi tới một thẩm mỹ viện trên đường Mạc Đĩnh Chi. Bạn tôi vào làm mất khoảng một tiếng, lúc bạn tôi phẫu thuât xong trở ra, tôi thấy khuôn mặt bạn tôi khác hẳn, đẹp lên rất nhiều, khuôn mặt thon gọn , bớ hô và mắt to ra bởi lúc đó mới làm xong chưa sưng nhiều. Tôi thốt lên ‘ôi hay quá nhỉ?’  Và lập tức nghĩ ngay “ồ họ làm được thì mình cũng làm chứ nhỉ!”, và từ đó tôi bắt đầu nghiên cứu và theo đuổi ngành này

Tôi đươc bố mẹ kể lại, từ bé tôi đã rất điệu. Mới 3 tuổi, nhưng mỗi khi được đi chơi tôi tự mở tủ và chọn quần áo nếu bố mẹ chọn mà tôi không thích thì nhất định tôi không mặc. Năm 4 tuổi. trong đám cưới bà dì em mẹ, thấy mọi người ai cũng bận trang điểm, tôi lấy một thỏi son ra đứng trước gương bôi lên môi nhưng lau tới lau lui, sửa tới sửa lui làm lem cả mặt. Lúc mọi người tìm cây son mới phát hiện ra tôi trông như… con mèo, mọi người cười mgặt nghẽo.

bs ngo xuan dung lifestyle 1 Hoa hậu Phu nhân Ngô Xuân Dung: Phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp sẽ trẻ mãi không già

Trong quá trình làm nghề, chắc hẳn chị đã gặp nhiều khó khăn?

Đầu những năm 90, trong khung cảnh đất nước còn nhiều khó khăn, mọi người lúc bấy giờ chỉ lo đến “ăn no mặc ấm” chưa có nhiều điều kiện để được “ăn ngon mặc đẹp”, nói gì đến chăm chút vẻ đẹp bên ngoài. Trên nền tảng cơ sở vật chất và tính cách, người miền Nam từ trước rất đề cao tính chân thiện mỹ trong cuộc sống, nên nhu cầu làm đẹp vẫn có nhưng chưa được khai thác nhiều. Nắm bắt được điều này, tôi đã tiên phong đầu tư vào ngành làm đẹp đang còn rất mới mẻ.

Thuận lợi lúc bấy giờ rất ít so với khó khăn chồng chất, không có cơ sở vật chất đầy đủ, không có nhân viên có tay nghề, điều quan trọng nhất là khách hàng chưa biết đến. Chúng tôi phải một tay đặt những viên gạch đầu tiên từ trang thiết bị, đào tạo đội ngũ nhân viên lành nghề, và đặt khẩu hiệu “chất lượng là trên hết” nên sau một thời gian chúng tôi đã gầy dựng được thương hiệu Á Đông có chỗ đứng trong lòng khách hàng. Tiếng lành đồn xa hiện khách hàng của Á Đông mọi nơi trên cả nước và vươn xa đến tận hải ngoại.

Có chồng cùng nghề phải chăng là một thuận lợi cho chị?

Vâng, chồng tôi là bác sĩ, tốt nghiệp ĐHYK Lahabana. Chồng tôi cũng là một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ, luôn đi sát với tôi trong chuyên môn và giúp tôi quản lý các thẩm mỹ viện của chúng tôi. Chồng tôi là bác sĩ được đào tạo bài bản ở nước ngoài với bằng loại ưu và với vốn ngoại ngữ thông thạo Pháp, Tây Ban Nha, đã giúp tôi rất nhiều trong vấn đề dịch tài liệu để nâng cao trình độ chuyên môn.

bs ngo xuan dung lifestyle 2 Hoa hậu Phu nhân Ngô Xuân Dung: Phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp sẽ trẻ mãi không già

Chị quan niệm thế nào về hạnh phúc gia đình? Theo chị người vợ có cẩn phải chú ý đến nhan sắc không?

Theo tôi cuộc sống hạnh phúc là vợ chồng phải hòa thuận và tôn trọng và quan tâm lẫn nhau, các con ngoan nghe lời cha mẹ và chịu khó làm việc học tập. Không ỷ lại vào cha mẹ, tự lập vươn lên. Còn việc phụ nữ có cần đến nhan sắc không, cái đó không nói thì ai cũng biết: sức khỏe là vàng, nhan sắc là kim cương. Phụ nữ mà không có nhan sắc thì ví như hoa sắp tàn.

Người ta nói “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, cái đẹp bên ngoài không quan trọng bằng cái đẹp tâm hồn. Còn chị nghĩ sao?

Tôi chia ra tốt gỗ là 50%, tốt nước sơn là 50%. Nếu gỗ tốt thôi, chưa đủ, còn phải tốt nước sơn nữa mới đủ 100%. Một tác phẩm nghệ thuật vừa tốt vừa đẹp, đó mới là một tác phẩm hoàn hảo.

Vừa kinh doanh vừa giữ lửa cho gia đình, làm thế nào chị có thể quán xuyến được cả hai? 

Có người làm ra tiền là đại gia nhưng ít quan tâm đến gia đình, bỏ bê con cái, nhiều đứa trẻ lớn lên hư hỏng, xì ke ma túy. Mặc dù bận rộn, tôi luôn quan tâm đến chồng và các con như ăn uống, sinh hoạt học tập… Với các con, tôi hàng ngày dạy học, kiểm tra bài vở, quan hệ mật thiết với nhà trường. Do vậy, tôi đã có 2 đứa con thi đậu vào ĐHYK, hiện các cháu đều là những bác sĩ đã thành đạt và có tay nghề vững vàng. Chồng tôi cũng vậy, ngoài việc đi làm ở bệnh viện cũng về nhà làm việc giúp tôi chăm sóc các cháu, đưa đi đón về khi các cháu còn bé.

Chị nghĩ gì về các cuộc thi sắc đẹp hiện nay đang nở rộ như nấm mọc sau cơn mưa?

Đúng vậy các cuộc thi sắc đẹp được tổ chức quá nhiều, người dân cảm thấy «bội thực» về các cuộc thi sắc đẹp. Do vậy dư luận đã giảm đi sự quan tâm đến các cuộc thi như này. Việc thi sắc đẹp, theo tôi, cần chỉnh đốn lại, có chất lượng mới thu hút được sự quan tâm của công chúng. Sau cơn mưa nấm nở rộ, song nấm phải ngon và có chất lượng mới được.

bs ngo xuan dung lifestyle 3 Hoa hậu Phu nhân Ngô Xuân Dung: Phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp sẽ trẻ mãi không già

Danh hiệu «Hoa hậu Phu nhân» có hỗ trợ gì cho công việc của chị không?

Tôi nghĩ là có, bởi vì: Tôi thấy tự tin trong công việc , lớn tuổi mà không già, không xấu đi. Sắc đẹp không tàn phai theo năm tháng, tuổi tác. Tôi nghĩ mình là tấm gương cho nhiều chị em khác, phụ nữ biết chăm sóc sắc đẹp thì sẽ trẻ mãi không già. Tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm cho chị em nào quan tâm tới nhan sắc của mình, nhất là trong lĩnh vực làm đẹp cho phụ nữ.

Năm 2019, chị có kế hoạch hay dự án gì mới không? 

Dự án năm 2018 của thẩm mỹ viện cũng chính là dự án của tôi. Tôi phải làm rất nhiều việc như: Áp dụng kỹ thuật và công nghệ mới của nền y tế thế giới nói chung và ngành thẩm mỹ nói riêng, vào Việt Nam trong lĩnh vực chăm sóc da, cải tạo da lão hóa và các tổn thương về da do nhiều nguyên nhân khác nhau; Đầu tư thiết bị cao cấp của Hàn Quốc, Mỹ và một số nước tiên tiến trên thế giới; Chỉnh trang lại cơ sở thẩm mỹ của mình thật đẹp, vệ sinh xứng tầm với khu vực và quốc tế; Áp dụng kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ mới, thay thế các kỹ thuật đã lỗi thời, làm cho bệnh nhân bớt đau, bớt chảy máu, rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, làm cho khách hàng đẹp nhanh mà không mất thời gian nhiều cho việc chăm sóc sắc đẹp của mình.; Kết hợp chặt chẽ với các bác sĩ Hàn Quốc, đưa kỹ thuật mới và tiên tiến của Hàn Quốc vào Việt Nam…

Năm nay, tôi cũng vinh dự đưọc mời làm giám khảo cho 3 cuộc thi: Doanh nhân tài năng mùa 2 tại VN, Hoa hậu & Nam vương doanh nhân người Việt toàn cầu tại Hàn quốc, Hoa hậu & Nam vương doanh nhân người Việt quốc tế tại Mỹ.

Cám ơn chị rất nhiều về cuộc trò chuyện này! Chúc chị sẽ gặt hái thêm nhiều thành công trong năm 2019!

Về Hoa hậu – BS Ngô Xuân Dung:

  • Tốt nghiệp bác sĩ Y khoa Đại học Y Dược TP.HCM.
  • Năm 2005, chứng nhận hoàn thành chứng chỉ đào tạo về công nghệ Laser của Hệ thống tiêu chuẩn thiết bị Laser IRIDEX tại California, Hoa Kỳ.
  • Năm 2011, hoàn thành khóa đào tạo Nu skin Product tại USA.
  • Năm 2011, được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa nghiên cứu Syste 7 Certification tại USA.
  • Năm 2013, chứng nhận tham gia chương trình đào tạo về Fractional Erbium Glass 1550nm tại Jakata – Indonesia.
  • Năm 2013, được giáo sư Lee Sun Woo – Giám đốc Bison Medical Korea CO.,LTD – chứng nhận đào tạo Copper Bromide Laser.
  • Năm 2016, hoàn thành khóa học ứng dụng công nghệ laser trong chuyên ngành da liễu.
  • Năm 2017, nhận chứng chỉ về khóa nghiên cứu thẩm mỹ sụn nhân tạo tại Ho Chi Minh City Society Of Plastic & Aesthetic surgery.
  • Người sáng lập và điều hành thẩm mỹ viện Á Đông (39 Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, quận 1, TPHCM)
  • Sở hữu 25 năm kinh nghiệm chỉnh sửa tất cả các trường hợp đã thẩm mỹ bị hỏng ở nơi khác, chuyên gia thẩm mỹ mắt và mũi.

T.D – Ảnh: Studio Thái Nhàn/Lifestyle

 

 

 

 


Các tin cùng chuyên mục