Doanh nhân Cao Thị Hoa: ‘Giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn’


Đêm chung kết Vẻ Đẹp Doanh Nhân Vì Sắc Đẹp Cộng Đồng được tổ chức vào tại thủ đô Hà Nội đã tìm được gương mặt xuất sắc, nữ doanh nhân Cao thị Hoa đã chinh phục được ban giám khảo và trở thành người đoạt giải cao nhất. Chúng tôi đã liên lạc với chị để lắng nghe những chia sẻ chân thành từ chị với độc giả.

doanh nhân cao thị hoa lifestyle 1 Doanh nhân Cao Thị Hoa: Giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn

Chào doanh nhân Cao Thị Hoa, được biết chị vừa đạt kết quả cao nhất Vẻ Đẹp Doanh Nhân 2018 diễn ra tại Hà Nội, chị có thể chia sẻ lý do khiến chị đưa ra quyết định tham gia?

Tôi không may mắn có được nền tảng kinh doanh thành công sẵn có từ gia đình, tuy nhiên bố mẹ luôn dạy cho tôi phải biết nỗ lực phấn đấu để biến ước mơ thành hiện thực. Đó chính là lý do tôi rời quê hương nắng gió Quảng Bình vào nam lập nghiệp, không ngừng nỗ lực để có được những thành quả nhất định như hôm nay. Trong quá trình không ngừng hoàn thiện cả về công việc và nhan sắc, tôi quyết định thử sức trong một cuộc thi – và Vẻ Đẹp Doanh Nhân là sân chơi rất phù hợp: đề cao sắc đẹp vì cộng đồng, cái đẹp gắn liền với lợi ích chung của xã hội.

doanh nhân cao thị hoa lifestyle 7 Doanh nhân Cao Thị Hoa: Giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn

Cảm xúc của chị hiện tại thế nào sau khi đoạt giải cao nhất?

Tôi biết đến Vẻ Đẹp Doanh Nhân là duyên khá tình cờ, được một người em cùng kinh doanh giới thiệu và khuyến khích tham gia nên tôi đã đặt bút đăng ký. Khi đi thi không tin được mình lại đoạt giải cao nhất, tôi cảm thấy rất bất ngờ đến nỗi bật khóc, đó là động lực vô cùng lớn cho tôi tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống. Nhờ cuộc thi, tôi cũng quen biết được nhiều bạn bè, có thêm nhiều mối quan hệ giúp ích cho việc kinh doanh và tìm được nhiều người có cùng mong muốn làm thiện nguyện.

Sau khi đạt kết quả cao nhất, hướng đi sắp tới của chị là gì?

Thật ra dù có đạt kết quả cao nhất hay không thì tôi vẫn luôn có mục đích riêng cho cuộc sống của mình: hướng về quê nhà Quảng Bình nói riêng và không ngừng đóng góp cho các hoạt động vì cộng đồng, xã hội nói chung. Tôi mong muốn Quảng Bình ngày càng có nhiều người con ưu tú, không ngừng phấn đấu và đóng góp cho quê hương để “đất cằn nở hoa”, cát hoang phải “thay da đổi thịt”. Thời gian tới tôi sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm, những tấm lòng thiện nguyện cùng hướng về quê hương, làm được nhiều việc từ thiện hơn nữa đế phần nào giúp cho quê hương bớt khó khăn, mang lại nụ cười cho những mảnh đời nghèo khổ không nơi nương tựa.

Về lĩnh vực kinh doanh, giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn, tôi sẽ có nhiều kế hoạch phải thực hiện, trước hết là việc ra mắt bộ sưu tập thời trang do chính tay mình thiết kế có tên gọi Dạ Hội Doanh Nhân. Rất hy vọng bộ sưu tập mới của tôi sẽ được công chúng đón nhận!

doanh nhân cao thị hoa lifestyle 3 Doanh nhân Cao Thị Hoa: Giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn

Có được chỗ đứng trong kinh doanh không dễ dàng, chị có thể chia sẻ thêm về công việc không?

Tôi sinh ra và lớn lên trong nghèo khó, gia đình phải lo chạy ăn từng bữa. Tuổi thơ tôi chỉ còn đọng lại hình ảnh ruộng đồng, nương rẫy và những công việc đồng áng quay quắt trong thời tiết khắc nghiệt: hoặc nắng nổ đầu hoặc lũ lút chân. Mấy anh chị em lấy củ khoai làm cơm, lá khoai làm canh, có ăn là mừng lắm rồi. Dù rất ham học nhưng gia đình không đủ tiền đóng học, mỗi lần lên lớp tên mình luôn nằm trong danh sách những học sinh chưa đóng tiền học. Cứ ngày nghỉ học, tôi lại lên rừng lấy lá mây về bán dồn tiền đóng học. Thời gian cứ thế trôi, đến khi mình tự nhận thức được phải thay đổi để tìm cơ hội cho bản thân, tôi khăn gói lên Sài Gòn kiếm sống.

Tôi kinh doanh từ hai bàn tay trắng, không có gì ngoài khao khát phải thành công. Ở quê hoài không phát triển được mình buộc phải đi lập nghiệp xa. Ban đầu tôi đi làm thuê trong một cửa hàng quần áo thời trang ở chợ. Làm được hai năm thì tôi chuyển sang làm thuê cho nhiều nơi khác. Nhờ lanh lợi, tôi quen được nhiều bạn tốt và dần gây dựng sự nghiệp. Tôi gom và vay vốn mở nhà hàng ở quận 8, trải qua nhiều lần thay đổi từ chỗ vắng khách bây giờ đã rất đông người biết đến chuỗi Nhà hàng – Café của tôi. Thừa thắng, tôi mở tiếp vài cửa hàng kinh doanh thời trang, tìm tòi các nguồn hàng cho tiệm. Tôi thích làm đẹp cho bản thân và mọi người, chính vì thế trong thời gian tới tôi sẽ tìm hiểu để tiếp tục mở rộng cửa hàng thời trang lớn mạnh và được nhiều người biết đến hơn nữa; cũng như nghĩ đến việc mở thêm cửa hàng tại chính nơi mình được sinh ra.

doanh nhân cao thị hoa lifestyle 5 Doanh nhân Cao Thị Hoa: Giải thưởng là động lực nhắc tôi phấn đấu nhiều hơn

Chị có thể chia sẻ một vài sở thích của bản thân?

Tôi thường dành thời gian rảnh để làm các công tác thiện nguyện, giúp được ai mình lại thấy thoải mái trong lòng. Tính tôi rất lạ, gia đình cứ nói hoài: “Chuyện người ta mắc mớ gì không ngủ được, lo lắng trằn trọc cho cực thân?”, nhưng mình thích như vậy. Trong khả năng, giúp được cho cộng đồng tôi sẽ làm hết sức, nó làm mình thoải mái và vui vẻ.

Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này! Chúc chị luôn xinh đẹp và thành công trong cuộc sống!

K.T/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục