Chương trình ‘FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim’ khởi động năm thứ 11


Ngày 14 tháng 4 năm 2022, FedEx Express, công ty con của FedEx Corp. (NYSE: FDX) và là một trong những công ty vận tải tốc hành lớn nhất thế giới, đã phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) chính thức khởi động năm thứ 11 liên tiếp của chương trình Khám Sàng lọc tại nông thôn FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim (FedEx Delivers Heartbeats Rural Outreach Clinic).

Chương trình tạo điều kiện cho trẻ em tại các vùng nông thôn Việt Nam được chăm sóc sức khỏe chuyên khoa và điều trị bệnh tim bẩm sinh miễn phí.

Ông Hardy Diec trao bảng tượng trưng cho Ông Rad Kivette 1 Chương trình FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim khởi động năm thứ 11

Ông Hardy Diec – Giám đốc điều hành của FedEx Express Indochina trao bảng tượng trưng cho Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc của VinaCapital Foundation

Với các bác sĩ chuyên khoa tim mạch và phẫu thuật hàng đầu đến từ TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng, các phòng khám lưu động sẽ đi khắp cả nước đến 22 tỉnh – Nghệ An, Gia Lai, Quảng Ngãi, Thái Nguyên, Sơn La, Lạng Sơn, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Kiên Giang, Bình Định, Khánh Hòa, Phú Yên, Bến Tre, Tiền Giang, Lai Châu, Đắk Lắk, Quảng Nam, Bình Thuận, Trà Vinh, Quảng Bình, Điện Biên và Bắc Kạn – giúp cho 50.000 trẻ em được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. Việc thăm khám bao gồm đăng ký, chẩn đoán và lên kế hoạch phẫu thuật cho bệnh nhân và gia đình của các em. Chương trình năm 2022 đã được mở rộng thêm tầm soát tăng huyết áp và đái tháo đường cho hơn 1.000 trẻ em và người lớn.

Do đại dịch COVID-19, việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở các vùng sâu, vùng xa trở nên hạn chế hơn, khiến vai trò của các phòng khám tiếp cận cộng đồng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Để tối đa hóa hiệu quả, mỗi phòng khám đều có chế độ chăm sóc đặc biệt nghiêm ngặt với tiêu chuẩn cao, đồng thời giảm thiểu tối đa khả năng lây nhiễm thông qua việc bám sát hướng dẫn của chính quyền địa phương về sức khỏe cộng đồng.

Các em nhỏ với chẩn đoán mắc bệnh tim, cần phẫu thuật, sẽ được đưa vào danh sách chờ phẫu thuật tim trên toàn quốc. Quá trình chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp để gia đình không cần phải di chuyển xa và tốn kém đến các bệnh viện ở Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng hoặc Hà Nội.

Hardy Diec, Giám đốc điều hành của FedEx Express Indochina cho biết: “Chương trình FedEx Mang Nhịp đập đến Trái tim mang ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết đối với những người dân sống ở vùng sâu vùng xa của Việt Nam trong thời kì đại dịch. Cùng với VinaCapital Foundation, chúng tôi tự hào cung cấp cho trẻ em ở những khu vực còn thiếu thốn nhiều cơ hội tiếp cận hơn với dịch vụ chăm sóc sức khỏe tim mạch. Đó là chúng tôi và những gì chúng tôi làm: kết nối mọi người tới mọi khả năng. Năm nay, chúng tôi sẽ mở rộng tầm soát đến hai bệnh phổ biến khác là chứng tăng huyết áp và bệnh tiểu đường. Thông qua việc phát hiện bệnh sớm, chúng tôi tin rằng mọi người có thể tìm cách điều trị kịp thời và có một cuộc sống khỏe mạnh hơn. Chúng tôi hy vọng những dịch vụ này sẽ giúp nhiều gia đình yên tâm hơn và tạo điều kiện cho hàng nghìn trẻ em phát triển toàn diện.”

Rad Kivette, Tổng Giám đốc của VinaCapital Foundation cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự khi có một nhà tài trợ tận tâm như FedEx đồng hành trong các chương trình của chúng tôi. Trong hơn mười năm qua, thông qua sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với FedEx, chương trình Khám sàng lọc của VCF đã tiếp cận hơn 211.000 trẻ em nghèo trên khắp các vùng nông thôn ở Việt Nam. FedEx và VCF đang cùng nhau giúp các em được chẩn đoán sớm và can thiệp y tế kịp thời. Hàng nghìn trẻ em được trao cơ hội sống khỏe mạnh còn gia đình của các em được giải tỏa gánh nặng về tinh thần và tài chính. Chương trình không chỉ giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em mà còn tạo cơ hội giúp các gia đình xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn cho con em mình.”

Sáng kiến này là một phần của mục tiêu FedEx Cares 50 by 50, nhằm tác động tích cực đến 50 triệu người trên thế giới vào ngày kỷ niệm 50 năm thành lập công ty vào năm 2023. 

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục