Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation mang nước sạch đến với trẻ em Đắk Lắk


Đắk Lắk, ngày 8/11/2023, công ty TNHH Roche Việt Nam hợp tác cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) trao tặng ba hệ thống lọc nước sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa ở các huyện Krông Năng, Ea Súp và M’Drắk, với sự hỗ trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk.

Thông qua hoạt động này, chương trình Nước Sạch của VCF tiếp tục thực hiện sứ mệnh mang nước uống sạch đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cải thiện điều kiện vệ sinh ở trường học, và từ đó cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người dân ở các cộng đồng nông thôn ở Việt Nam.

Ảnh chụp tập thể với nhà tài trợ.1 Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation mang nước sạch đến với trẻ em Đắk Lắk

Krông Năng, Ea Súp và M’D rắk là các huyện vùng sâu vùng xa nằm cách trung tâm TP. Buôn Ma Thuột của tỉnh Đắk Lắk 70km. Đây là khu vực có điều kiện khí hậu khắc nghiệt và thường xuyên bị hạn hán vào mùa khô. Việc thiếu hụt nước ngọt bề mặt, trong khi nguồn nước ngầm bị nhiễm kim loại nặng ở nồng độ cao, tạo ra rất nhiều thách thức trong việc tiếp cận nước sạch của người dân ở đây, đặc biệt là với những em nhỏ dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường nước.

Với tổng giá trị tài trợ 481 triệu đồng từ nguồn quỹ Roche Children’s Walk do các thành viên Roche trên cả nước đóng góp, ba hệ thống lọc nước đã được lắp đặt tại trường Mầm non Hoa Ban Trắng, trường Mầm non Ea Rốk, và trường Tiểu học Lê Quý Đôn, nơi có 36% số học sinh đang theo học là trẻ em dân tộc thiểu số. Việc lắp đặt hệ thống lọc nước sẽ giúp 1.283 học sinh và 95 giáo viên ở ba trường học này có được nước sạch uống trực tiếp từ vòi. Điều này giúp giảm nguy cơ các bệnh lây truyền qua nước như tiêu chảy, lỵ, sốt thương hàn, nhiễm khuẩn E. Coli và nhiều bệnh khác. Đồng thời, Hệ thống nước sạch cũng được mở rộng phạm vi sử dụng, hỗ trợ cho gia đình các em và cộng đồng xung quanh trường học.

Ảnh chụp tập thể với nhà tài trợ Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation mang nước sạch đến với trẻ em Đắk Lắk

Bên cạnh việc lặp đặt máy lọc nước, chương trình cũng tổ chức buổi học về tầm quan trọng của nước sạch và cách vệ sinh cá nhân đúng cách cho trẻ em. Chi phí bảo trì hệ thống lọc nước, bao gồm thay linh kiện, được duy trì trong hai năm.

Ông Qadeer Raza, Tổng giám đốc Roche Việt Nam, cho biết: “Là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực Chẩn đoán, Roche Việt Nam tin rằng việc phòng ngừa và chẩn đoán sớm góp phần mang đến kết quả điều trị tốt hơn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng triển khai các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để mang đến tác động tích cực lâu dài cho những quốc gia mà chúng tôi hoạt động. Thông qua Chương trình Nước Sạch, chúng tôi tin rằng việc tiếp cận nguồn nước sạch và an toàn là điều thiết yếu để phòng ngừa các vấn đề về sức khỏe. Việc có nước sạch để sử dụng sẽ giúp trẻ em có thể tránh được rủi ro đến từ các căn bệnh lây truyền qua nguồn nước, và có thể tiếp tục đến trường mà không bị gián đoạnvì các vấn đề sức khỏe. Roche Việt Nam và tập thể nhân viên của chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành trong dự án ý nghĩa này, và chúng tôi tin rằng nhà trường  và giáo viên sẽ tiếp tục chung sức vun đắp cho sức khỏe của thế hệ tương lai. Như câu nói “hành trình vạn dặm bắt đầu bằng một bước chân”, Roche Việt Nam sẽ luôn sẵn sàng đặt bước chân tiên phong ủng hộ những sứ mệnh cao cả này”.

Trẻ em được dạy rửa tay đúng cách từ nguồn nước sạch Roche Việt Nam và VinaCapital Foundation mang nước sạch đến với trẻ em Đắk Lắk

Trong năm 2022-2023, nguồn quỹ Roche Children’s Walk đã mang đến tổng cộng 5 hệ thống lọc nước cho các trường vùng sâu vùng xa tại hai tỉnh Quảng Ngãi và Đắk Lắk, tác động tích cực đến sức khoẻ của 1.791 trẻ em và 137 nhân viên.

Ông Rad Kivette, Tổng giám đốc VinaCapital Foundation, chia sẻ: “Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng hảo tâm và cam kết giúp đỡ những cộng đồng yếu thế của Roche Việt Nam. Từ lâu nay, bệnh lây nhiễm qua nguồn nước là một nỗi trăn trở ở Việt Nam. Đặc biệt đối với trẻ em sống ở vùng nông thôn xa xôi thì vấn đề này lại càng nghiêm trọng hơn. Chúng tôi đã tích cực triển khai chương trình Nước sạch để cải thiện điều này. Dự án hợp tác với Roche Việt Nam lần này đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình cải thiện cuộc sống và sức khỏe của trẻ em và các gia đình ở vùng nông thôn Việt Nam”. 

Từ năm 2017 đến nay, chương trình Nước Sạch đã hoàn thành việc lắp đặt và trao tặng 104 hệ thống lọc nước uống sạch và một giếng khoan, mang lại lợi ích hàng ngày cho hơn 28.922 người dân, phần lớn trong đó là học sinh và giáo viên tại các trường còn nhiều khó khăn tại các tỉnh Quảng Nam, Đồng Tháp, Bắc Kạn, Ninh Thuận, Trà Vinh, Bình Thuận, Yên Bái, Hà Giang, Long An, Đắk Lắk, Quảng Ngãi và Thành phố Hồ Chí Minh.

Mây Mây/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục