Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19


Ngày 04/03/2022, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp cùng Quận Đoàn Bình Tân tiếp tục triển khai hoạt động thăm khám cho 1.000 trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trẻ em là con, em của công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân trong hai ngày 04 và 05/03 tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh.

BS. CKII Nguyễn Trần Nam Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phát biểu tại Lễ Khai mạc Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

BS. CKII Nguyễn Trần Nam – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố phát biểu tại Lễ Khai mạc

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình Yêu thương Nâng bước của Thành Đoàn và VCF nhằm hỗ trợ và chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM.

Buổi lễ khai mạc hân hạnh được đón tiếp các vị khách quý: Đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; Đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ Bình Tân; Đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn Bình Tân; BS. CKII Nguyễn Trần Nam –  Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố; và Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Kể từ tháng 11 năm 2021, VCF và Thành đoàn TP.HCM đã triển khai chương trình Yêu thương Nâng bước nhằm hỗ trợ, bảo vệ và tiếp sức cho 2.345 trẻ mồ côi do đại dịch Covid-19 tại TP.HCM cho đến khi trưởng thành. Chương trình được thực hiện thông qua đánh giá từng trẻ một cách khoa học, từ đó lập ra các biện pháp khắc phục ngắn hạn, trung hạn và dài hạn để đảm bảo sức khỏe và thành công của các em trong tương lai. Trong năm 2022, Yêu thương Nâng bước đã tổ chức 2 chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 2.100 em nhỏ chịu ảnh hưởng bởi đại dịch trên địa bàn TP. HCM. Kết quả chỉ ra rằng rất nhiều trẻ em đang gặp các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như về tâm lý, mắt, thiếu dinh dưỡng hợp lý, các vấn đề về răng miệng,… Các bé này cũng được chương trình hỗ trợ điều trị về lâu dài để đảm bảo sức khỏe về thể chất và tinh thần.

Kiểm tra sức khỏe tổng quát 1 Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Trong 2 ngày 4 và 5/3 năm 2023 lần này, VCF và Thành Đoàn TP.HCM tiếp tục phối hợp cùng Bệnh viên Nhi đồng TP và Quận Đoàn Bình Tân tổ chức thăm khám bệnh cho 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân, người lao động trên địa bàn Quận Bình Tân. Các bé sẽ được khám tổng quát; khám tai mũi họng; khám răng hàm mặt; kiểm tra mắt; khám cơ xương khớp; và đánh giá sức khỏe tâm lý. Trường hợp phát hiện bệnh, các em sẽ được tái khám và điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP với chi phí điều trị và đi lại được hỗ trợ bởi chương trình Yêu thương Nâng bước. Các phần quà và suất ăn trị giá 150.000 VNĐ mỗi suất được chuẩn bị cho các em sau khi kiểm tra sức khỏe. 

VCF và Thành Đoàn TP.HCM xin cảm ơn các nhà tài trợ như Tập đoàn VinaCapital, BNI Saigon Chapter, BNI Sunrise Chapter, Nhóm Nhân Ái NTH78, các cán bộ y tế Bệnh viện Nhi đồng TP, các tình nguyện viên của Thành đoàn TP.HCM, những người nổi tiếng, cán bộ Đoàn – Hội cơ sở, và rất nhiều các tổ chức và cá nhân khác đã giúp chương trình trở thành hiện thực.

Đại diện BTC trao thư cảm ơn cho đại diện các nhà tài trợ Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Đại diện BTC trao thư cảm ơn cho đại diện các nhà tài trợ

Đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn Bình Tân chia sẻ: ”Để thực hiện được những chương trình hỗ trợ các em thiếu nhi bị ảnh hưởng do dịch bệnh trên địa bàn Quận, tất cả xuất phát từ những trái tim nhân ái, những nghĩa cử cao đẹp của tất cả các đơn vị. Thay mặt Ban Thường vụ Quận Đoàn Bình Tân, tôi xin gửi lời cảm ơn đến Ban Thường vụ Thành Đoàn, VinaCapital Foundation, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố và các tổ chức, cá nhân đã phối hợp, đồng hành cùng Quận Đoàn Bình Tân trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em trên địa bàn Quận, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, trẻ em là con, em của công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Tân. Sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị là nguồn động lực to lớn giúp các em vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.”

Đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu Bí thư Quận Đoàn Bình Tân phát biểu tại Lễ Khai mạc Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Đồng chí Nguyễn Lê Trung Hiếu – Bí thư Quận Đoàn Bình Tân phát biểu tại Lễ Khai mạc

“Nhờ sự hợp tác của các đối tác và nhà tài trợ tận tâm và đáng tin cậy, chương trình Yêu thương Nâng bước có thể tiếp cận trực tiếp với từng trẻ mồ côi do Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch để đánh giá nhu cầu của từng cá nhân và cung cấp hỗ trợ tốt nhất cho từng em. Chúng tôi đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đảm bảo tất cả trẻ em đều nhận được sự quan tâm đầy đủ về tâm lý xã hội, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng và hỗ trợ giáo dục toàn diện cho đến khi các em trưởng thành. Mối quan hệ hợp tác với Thành Đoàn và các nhà tài trợ cũng như nhiều tấm lòng hảo tâm khác trong cộng đồng sẽ giúp chúng tôi tiếp tục nỗ lực hết mình để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.” Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation nhấn mạnh.

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu tại Lễ Khai mạc Thăm khám miễn phí cho 1.000 trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation phát biểu tại Lễ Khai mạc

Chương trình Yêu thương Nâng bước được chia thành 3 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế đang được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục