Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương


Mang nhiều tầng nghĩa sâu sắc và đầy ẩn ý, MV Hướng Dương chính là một lá thư đầy tính khích lệ tinh thần mà Wowy muốn gửi cho chính bản thân mình cũng như các khán giả để có thể động lực tiến về phía trước.

Wowy 5 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương Wowy 6 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương

Giữa sự trỗi dậy mạnh mẽ của làn sóng Rap Việt trong thời gian gần đây, MV Hướng Dương của Wowy có thể được xem là một dấu ấn nổi bật với phong cách thể hiện và ý nghĩa hoàn toàn khác hẳn với những sản phẩm chung trên thị trường. Đây là sản phẩm âm nhạc vừa có chút gì đó mới mẻ so với hình tượng trước giờ của Wowy nhưng đồng thời cũng có thể được xem là MV mang đậm chất Wowy nhất. Lý do rất đơn giản, bởi đối với Wowy, ca khúc này chính là “lá thư” mà bản thân anh viết ra để ghi nhớ cho chính bản thân mình, tự tạo ngọn lửa cháy bỏng trong tim để thúc đẩy bản thân nhiều hơn nữa trong năm 2021. Với Hướng Dương, anh hy vọng sẽ có thể đưa được nguồn cảm hứng, truyền năng lượng đến những người trẻ đang cần động lực để chinh phục ước mơ tương lai của chính mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, Wowy đã dấn thân vào thị trường Rap Việt hơn 15 năm và không ngừng cố gắng vượt qua rào cản gia đình, xã hội đối với nhạc Rap. Hơn thế nữa, anh có xuất thân từ cậu nhóc đường phố của Sài Gòn, chuyện mưu sinh cũng đã là một vấn đề lớn trong cuộc đời, nhưng tinh thần nhờ tích cực không ngừng không nghỉ, Wowy đã chuyển mình từ một người gai góc, đậm chất đường phố trở thành nhân vật truyền cảm hứng lớn cho rất nhiều bạn trẻ thông qua các ca khúc như Chạy, Bay Thật Xa, Bật Đèn Lên và giờ đây là Hướng Dương.

Wowy 4 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương Wowy 1 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương

Wowy cho biết, đối với anh, mỗi ngày trôi qua đều là ngày mới và trong tương lai, điều gì có thể xảy ra. Trong Hướng Dương, khán giả sẽ có thể nhận thấy hình ảnh của hai nhân vật: người anh và người em. Kỳ thực, người anh trong tác phẩm không hẳn là chính Wowy, mà là một nhân vật trong tâm niệm, có thể được xem là bề trên, là ông Trời muốn nhắn nhủ với Wowy, nhân vật em trong MV, rằng hãy tự tin với bản thân mình, tin vào con đường mình chọn.

Sự tương phản ánh sáng – bóng tối trong lời rap đã hình thành nên cách phối màu đặc biệt cho MV Hướng Dương. Ở khung hình đầu tiên, chúng ta nhìn thấy một cô gái trong trang phục màu đen đang đứng giữa những vũ công cũng mặc trang phục đen nằm dưới đất. Tất cả tạo hình như một bông hoa đang còn e ấp và khẽ lay khi nhìn thấy những ánh nắng đầu tiên trong ngày. Đó là lúc “mùa xuân đang tới gần hơn”, nhưng để “tỉnh thức những giấc mơ lớn hơn” thì bông hoa cần những vấp ngã, những thử thách để có thể chuyển mình.

Khi Wowy hát “Dậy! Dậy! Dậy!”, chúng ta thấy bông hoa đứng lên trong ánh sáng, thể nghiệm những điệu múa, làm khó bản thân bằng những động tác phức tạp và gặp phải chấn thương khi cố gắng bứt phá lên một bậc cao hơn. Nhưng đau đớn đó không làm bông hoa bỏ cuộc, tiếng nói bên trong nhắc bông hoa nhớ rằng “Nếu như trên đường đi có lắm lúc gặp trắc trở, đó chỉ là chi tiết ông trời muốn em bất ngờ“.

Trong lúc chờ đợi hồi phục, bông hoa dần nhận ra “giá trị của bản thân đó là do em định mức”, và nhìn thấy được mình là ai giữa muôn ngàn bông hoa khác. Chỉ cần luôn hướng về ánh sáng, không ngừng dấn thân, không ngừng nuôi dưỡng khát vọng, không ngừng vươn lên từ những thất bại thì sẽ đến một lúc bông hoa màu đen trong đêm tối sẽ ngẩng cao đầu bước ra ánh sáng trở thành bông hoa rực rỡ lấp lánh ánh vàng.

Wowy 3 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương Wowy 2 Wowy tiết lộ những bí mật ít ai biết phía sau MV Hướng Dương

Tất cả những khung hình của Wowy đều được thể hiện đen trắng, còn cô gái có hai giai đoạn màu sắc: nửa đầu lạnh lẽo và nửa sau ấm áp. Wowy chính là tiếng nói bên trong của cô gái, là “giấc mơ lớn hơn” luôn thôi thúc cô tiến về phía trước, là niềm tin không lay chuyển ngay cả những lúc lạc đường, là thái độ khiêm nhường trong những lúc cô gái xinh tươi và kiêu hãnh nhất. Vậy nên thế giới của Wowy rất rõ ràng và tách bạch với chỉ hai màu đen trắng, tượng trưng cho ánh sáng và bóng tối, thất bại và chiến thắng, trái đắng và quả ngọt. Những cặp đối lập này luôn tồn tại bên trong chúng ta, và là một phần trong hành trình tìm kiếm đáp án cho câu hỏi mình là ai và tại sao lại có mặt trên thế giới này. Cô gái là đại diện cho một “chúng ta“ như thế với những điệu múa lấy cảm hứng từ chuyển động của những bông hoa hướng dương. “Hướng Dương luôn hướng về mặt trời, về ánh sáng, về nơi lấp lánh niềm tin và hy vọng”, Wowy chia sẻ.

Ở khung hình cuối cùng, khi âm nhạc dịu lại, chúng ta nhìn thấy một phiên bản mới của cô gái tự tin hơn, ấm áp hơn và hạnh phúc hơn với thế giới xung quanh. Trong một khoảnh khắc, chúng ta thấy cô cúi đầu xuống và liền sau đó những cánh hoa xung quanh vươn vai bừng nở. Thêm một lần nữa, cô gái nhắc chúng ta nhớ về bài học cô nhận ra trong hành trình đã qua. Để có được sự kiêu hãnh thì phải học cách khiêm nhường và để “tỉnh thức những giấc mơ lớn hơn” thì cần bắt đầu những thay đổi nhỏ nhất từ bên trong. Dậy dậy dậy / trời đã sáng xuân đã sang Dậy dậy dậy/ mưa đã tạnh mây đã tan.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục