Dế Choắt ‘vượt mặt’ GDucky giành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên


Dế Choắt vượt qua GDucky nhờ hơn 30.000 lượt bình chọn từ khán giả để chiến thắng chương trình thực tế Rap Việt mùa đầu tiên, tối 14/11.

Dế Choắt (đội Wowy) nhận 500 triệu đồng tiền mặt và một tỷ đồng để thực hiện MV cùng á quân GDucky (đội Karik). Chiến thắng của anh đẹp lòng người hâm mộ. Từ đầu cuộc thi, anh là thí sinh nổi bật, được nhiều khán giả yêu mến vì thường tìm đến những đề tài gần gũi, mang hơi thở cuộc sống, chứa đựng triết lý nhân sinh sâu sắc.

de choat 2 Dế Choắt vượt mặt GDucky giành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên

Anh tên thật là Châu Hải Minh, sinh năm 1996. Rapper xuất thân trong gia đình nghèo, từng trải qua nhiều công việc như bốc vác, diễn mascot để mưu sinh sau đó gắn với nghề thợ xăm. Năm 2016, anh bắt đầu chơi nhạc rap, nổi tiếng với bài Đời lạ lắm à nghen (đạt 58 triệu lượt xem trên Youtube), Cố nhân tình (24 triệu lượt xem trên Youtube). Dế Choắt đến với Rap Việt một phần vì thần tượng huấn luyện viên Wowy.

Trong tiết mục Đấu cùng Huấn luyện viên của Đêm chung kết này, Dế Choắt đã cùng Wowy trình diễn ca khúc về câu chuyện của “Dâu tây và Chim sẻ”, như một ẩn dụ về hình ảnh phản chiếu của chính nam thí sinh và huấn luyện viên của mình. Thông qua ca khúc đầy ý nghĩa, dung dị, nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần bùng nổ, Wowy – Dế Choắt đã nói về ước mơ, nói về nỗ lực, nói về hy vọng của Dâu Tây khi muốn được cùng Chim sẻ khám phá thế giới, và Chim sẻ đã giúp Dâu tây chinh phục ước mơ đó, cũng như chính bản thân Wowy đã giúp đỡ Dế Choắt trưởng thành và mạnh mẽ hơn trong suốt hành trình tại Rap Việt 2020.

de choat 3 Dế Choắt vượt mặt GDucky giành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên

Wowy bật mí, ngay từ khi chương trình bắt đầu, Dế Choắt đã tìm đến Wowy và cho anh biết ý định rất rõ về việc muốn được là một thành viên của team Wowy, vì Wowy chính là người truyền cảm hứng cho Dế Choắt và là thần tượng của Dế Choắt trong nhiều năm nay. Chính sự chân thành đó của Dế Choắt và tài năng không thể chối cãi của anh, Wowy đã chọn Dế Choắt về với đội mình trước sự “tranh giành” của cả 3 Huấn luyện viên khác: Karik, Suboi và Binz.

Nhiều khán giả cũng tiếc nuối vì GDucky trượt ngôi quán quân. Thí sinh đội Karik được các huấn luyện viên, giám khảo gọi là “quái vật” vì chất giọng tốt, khả năng viết ca từ sâu sắc và phong độ ổn định qua từng vòng thi. Tiết mục Tiền nhiều để làm gì của anh (đăng tải ngày 18/10) đạt hơn 7 triệu lượt xem trên Youtube sau gần một tháng, được khán giả đánh giá là một trong những màn trình diễn xuất sắc trong chương trình. Các thí sinh MCK, Ricky Star (đội Karik), Gonzo, Thành Draw (đội Binz), TLinh (đội Suboi) đồng giải “Ấn tượng”.

de choat 1 Dế Choắt vượt mặt GDucky giành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên

Clip Wowy, Trấn Thành nói gì khi Dế Choắt giành quán quân Rap Việt 2020?

0 Dế Choắt vượt mặt GDucky giành quán quân Rap Việt mùa đầu tiên

Minh Thùy/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục