Vô ý làm chết cún cưng nhà người yêu, em bị bắt đền hơn trăm triệu


Nói ra thì xấu hổ nhưng quả thật, em ghen với cả con cún cảnh mà nhà người yêu nuôi. Nó được nằm trên một cái đệm mà em nghĩ giá phải gấp cả chục lần bộ ghế salon ở nhà em.

Các anh chị ơi, em đang rơi vào tình cảnh vô cùng túng quẫn khổ sở về cả tình yêu và tiền bạc. Em mới đi làm được nửa năm nay, ký hợp đồng lao động thời vụ nên lương không cao lắm, chỉ đủ chi tiêu hàng tháng. Nhà em nghèo, em lại sống tự lập từ bé, vì thế mà từ hồi học đại học, em đã đi làm thêm để có thể tự đóng tiền học phí cho mình.

Cách đây 14 tháng, em quen và đồng ý làm bạn gái của một anh công tử nhà giàu. Bố anh ấy là tổng giám đốc của một công ty gì đó liên quan tới kiến trúc và thi công công trình (em ngại nên không dám hỏi thẳng nên chỉ biết qua loa như vậy). Mẹ anh là giám đốc của một chuỗi nhà hàng. Nhà anh đang sống là một căn biệt thự rất đẹp có hai người giúp việc. Ban đầu, em cảm thấy hai đứa em hoàn toàn không phải cùng thế giới. Người yêu đã mất rất nhiều thời gian và sự thành tâm mới khiến em không tự ti về hoàn cảnh của hai đứa, để đồng ý yêu anh.

Yêu anh, em không có chút nào thoải mái, cũng không thích như người ta vẫn nghĩ về chuyện yêu được con đại gia. Em rất sợ vấn đề tiền bạc làm tổn thương tình cảm. Vì thế em không nhận quà đắt tiền từ người yêu. Mỗi lần đến nhà anh chơi, em đều rón rén, khép nép và sợ hãi.

 

c120b64a70b37f43031cf5e48f84d1bb Vô ý làm chết cún cưng nhà người yêu, em bị bắt đền hơn trăm triệu
Nói ra thì xấu hổ nhưng quả thật, em ghen với cả con cún cảnh mà nhà người yêu nuôi (Ảnh minh họa)

Nhà người yêu giàu trong khi nhà em nghèo. Vì nghèo lâu nên em không hiểu phong cách của người có tiền. Trước những thứ trang trí trong nhà anh, em đều há hốc miệng kinh ngạc vì thế mà em thường xuyên nhận được những cái nhìn khinh thường từ bố mẹ, anh chị và cả giúp việc nhà người yêu. Độ xa hoa của những món đồ đó khiến em luôn nhớ về hai đứa em nửa năm không có nổi bộ quần áo mới của em ở quê.

Nói ra thì xấu hổ nhưng quả thật, em ghen với cả con cún cảnh mà nhà người yêu nuôi. Con cún rất đẹp, nằm trên một cái đệm mà em nghĩ giá phải gấp cả chục lần bộ ghế salon ở nhà em. Cái bát của nó cũng được mạ bằng vàng. Thức ăn của nó toàn là đồ nhập khẩu. Những lần tới chơi, em thấy ai trong nhà người yêu rất thường xuyên ôm và vuốt ve nó. Cả mẹ anh cũng vậy, bà đi đâu về câu đầu tiên hỏi là “Milu ăn chưa?” “Milu hôm nay có ngoan không?”.

Thế rồi, trong một lần tới nhà người yêu chơi. Anh rủ em sang phòng tập chạy bộ với anh. Nhưng em đang mệt trong người nên từ chối. Người yêu bảo em ngồi ở phòng khách chơi với Milu, còn anh đi chạy bộ một chút. Vì em đến vài lần rồi nên Milu tỏ ra rất quý em, vừa thấy em ngồi ghế là nhảy xổ vào chơi cùng. Sau đó nó kéo em đến tủ đựng đồ chơi của nó. Em hiểu ý, lấy cho nó quả bóng nó thường chơi nhưng nó vẫn kéo quần em. Nhìn thấy gói bánh dành cho cún cưng ở trên tủ, em tưởng nó đói nên đổ ra bát cho nó ăn.

Em biết cả nhà anh rất sạch nên đã lấy giấy ăn lau lại bát của nó một lần. Em đổ ra bao nhiêu, nó ăn hết bấy nhiêu. Ăn xong vẫn tỏ ra muốn ăn nữa. Đúng lúc này thì người yêu tập thể dục xong đi vào. Vừa nhìn thấy, anh đã vội vã bảo em đừng cho nó ăn nữa. Sau đó anh nói một loạt về chế độ dinh dưỡng của Milu khiến em toát mồ hôi. Em hỏi em lỡ cho nó ăn hơi nhiều, có sao không? Người yêu liền gọi điện cho tài xế và giúp việc, bảo mang Milu đến phòng khám xem sao.

dfc4ebda3ffaa0f85a00f6e442ad8d31 Vô ý làm chết cún cưng nhà người yêu, em bị bắt đền hơn trăm triệu
Vì việc này mà mấy hôm nay em lo sốt vó. Em lấy đâu ra số tiền đó bây giờ? (Ảnh minh họa)

Hai hôm sau thì em nhận được tin, con cún cảnh đó bị đầy hơi và chết. Biết tin này, em vô cùng hoảng sợ. Người yêu bảo em cứ im thế một thời gian, tránh mặt mẹ anh. Do sợ hãi nên em cũng âm thầm trốn tránh, không dám gọi điện hỏi thăm hay xin lỗi mẹ anh về chuyện đó. Thế nhưng, chỉ mấy ngày sau, em đã nhận được điện thoại của mẹ anh, mẹ anh bảo em đến nhà.

Em không ngờ, vừa vào cửa, em đã bị chửi mắng té tát vì tội ngu dốt, không hiểu biết. Sau đó mẹ anh bảo em phải đền 120 triệu cho bà. Mẹ người yêu nói, đối với bà 120 triệu chẳng là gì so với tình cảm mà bà dành cho Milu. Và số tiền này cũng chỉ bằng bà kiếm trong một ngày. Nhưng bà muốn dạy em một bài học nên nhất quyết bắt em phải đền. Bà còn nói thẳng trước mặt người yêu rằng nếu anh giúp em, thì bà tuyệt đối không chấp nhận em bước vào cửa nửa bước.

Vì việc này mà mấy hôm nay em lo sốt vó. Em lấy đâu ra số tiền đó bây giờ? Chưa kể, chuyện này làm tình cảm của em và người yêu bị sứt mẻ đi nhiều. Nếu giả sử, sau này có duyên, em kết hôn với anh thì chắc em cũng không sống được với người mẹ chồng giàu có quyền lực như thế này mất. Nhưng chẳng lẽ em phải từ bỏ tình yêu của mình hay sao? Em nên làm gì bây giờ hả các anh chị?

Theo afamily.vn


Các tin cùng chuyên mục