Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất & Tuần lễ Pháp tại Việt Nam


Nhận được sự uỷ thác của Bộ Nông nghiệp Pháp, Sopexa sẽ thay mặt cho Bộ Nông nghiệp để truyền tải  thông tin về các sản phẩm, chương trình về Thực phẩm & Đồ uống của Pháp sắp tới tại Việt Nam. Để đạt được mục đích này, Sopexa sẽ thực hiện 2 hoạt động lớn trong năm nay: Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất & Tuần lễ Pháp.

NGƯỜI PHỤC VỤ RƯỢU VANG PHÁP GIỎI NHẤT 2019

Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất đã được tổ chức nhiều năm qua tại Việt Nam. Từ năm 1986, Sopexa đã tạo ra hoạt động này dành riêng cho cộng đồng những người yêu thích rượu vang Pháp trên khắp châu Á. Cuộc thi này được tổ chức hàng năm giữa 10 quốc gia châu Á khác nhau. Các cuộc thi từ Bán kết đến Chung kết được tổ chức ở các quốc gia, và sẽ có một cuộc Chung kết toàn châu Á. Hàng năm Việt Nam đều có 2 ứng cử viên sáng giá nhất tham dự cuộc thi này.

tuan le phap lifestyle Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất & Tuần lễ Pháp tại Việt Nam

Anh Hứa Phú Tân, người đã đạt giải thưởng Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2018

Lần đầu tiên, Sopexa đã tổ chức vòng Bán kết tại 3 thành phố khác nhau ở Việt Nam, đó là: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Đã có 77 lượt đăng ký, đó là số lượng người tham gia cao nhất chúng tôi từng có. Năm nay, thí sinh lọt vào vòng chung kết là: chị Trần Thị Dung Trâm (đến từ Hà Nội), chị Trương Lê Như Uyên (đến từ Tp.Hồ Chí Minh), anh Nguyễn Ngọc Huy (đến từ Tp.Hồ Chí Minh) và anh Vũ Đức Linh (đến từ Hà Nội).

Như các năm trước, Sopexa cũng có những nhà tài trợ từ các lĩnh vực khác nhau, như nhà nhập khẩu/ nhà phân phối rượu vang (Red Apron, Celliers d’Asie and Wine Embassy) hoặc từ các nhà phân phối thiết bị liên quan đến rượu (Kadeka) hay quầy pha chế rượu vang (By The Glass) cũng như trường đào tạo rựou vang (WSET). Hội đồng rượu Bourgogne (BIVB) cũng là một trong những đối tác quan trọng. Red Apron, Nhà Tài trợ Vàng của Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2019

Vòng Chung kết tại Việt Nam dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 25 tháng 10 năm 2019 tại khách sạn Nikko tại Tp.Hồ Chí Minh. Vòng Chung kết toàn châu Á sẽ được tổ chức tại Thượng Hải vào ngày 11 và 12 tháng 12 năm 2019.

TUẦN LỄ PHÁP

Hoạt động “Tuần lễ Pháp” diễn ra tại các siêu thị cũng đã được thực hiện trong ba năm liên tiếp. Trong suốt tháng 11, Sopexa sẽ tổ chức tại 12 siêu thị Big C, Aeon và Ân Nam tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội. Chương trình sẽ thiết kế một góc nước Pháp ở tất cả các cửa hàng này để tăng sự nhận biết cho các sản phẩm của Pháp. Mục tiêu là nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về sự an toàn, chất lượng cao với hương vị thơm ngon của các sản phẩm “Made in France”.

tuan le phap 2018 lifestyle Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất & Tuần lễ Pháp tại Việt Nam

Hình ảnh hoạt động của Tuần lễ Pháp năm 2018

Cũng tương tự như các hoạt động khác, chương trình được sự hỗ trợ từ các thương hiệu như Jean Floc’h, Pâté Royal và Hénaff (pâté), Prospérité, Paysan Breton và Président (sản phẩm sữa), Saint Michel (bánh quy), Bonne Maman (jam) and Maille (mù tạt).

Hoạt động sẽ kéo dài từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 1 tháng 12. Sự kiện lễ ra mắt sẽ được tổ chức tại  Big C Thảo Điền (12 Quốc Hương, Thảo Điền, quận 2, Tp.Hồ Chí Minh) vào ngày 1 tháng 11 năm 2019 lúc 5h chiều.

BALADE EN FRANCE 2019 (tại Hà Nội)

Bên cạnh đó, tiếp nối sự thành công của Balade en Pháp 2018, năm nay đại sứ Pháp sẽ hợp tác cùng Ủy ban nhân dân Hà Nội để tổ chức Balade en France 2019 vào cuối năm tại khu vực dành cho người đi bộ ở hồ Hoàn Kiếm. Một lần nữa mọi người sẽ được thưởng thức các sản phẩm chất lượng cao, tìm hiểu ẩm thực và văn hóa Pháp.

T.D/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục