VinaCapital Foundation trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho UBMTTQ TP.HCM


Ngày 22/07/2021, VinaCapital Foundation (VCF) trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM (UBMTTQ TP HCM) phân bổ đến các cơ sở điều trị Covid-19 và đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu, chung tay cùng hệ thống y tế và nhân dân thành phố chống lại đại dịch Covid-19.

 VinaCapital Foundation trao 8 máy thở và 1.174 trang thiết bị bảo hộ cá nhân cho UBMTTQ TP.HCM

Cụ thể, 4 máy thở Newport HT70 Plus, 4 máy thở Newport E360T, và 1.174 bộ đồ bảo hộ cá nhân đã được VCF trao lại cho đại diện UBMTTQ TP HCM tại kho vật tư y tế của bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM vào sáng ngày 22/7/2021. Các thiết bị y tế thiết yếu này sẽ được phân phối đến các bệnh viện trong thành phố để hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19 và bảo vệ hàng nghìn nhân viên y tế tuyến đầu khỏi nguy cơ lây nhiễm.

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital, Thành viên Hội đồng Quản trị VinaCapital Foundation trao tặng bảng tài trợ tượng trưng cho Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ TP HCM và Đại diện Bệnh viện Nguyễn Trãi

Ông Andy Ho – Giám đốc Điều hành kiêm Trưởng Bộ phận Đầu tư Tập đoàn VinaCapital, Thành viên Hội đồng Quản trị VinaCapital Foundation cho biết: “Với sự hỗ trợ nhiệt tình và quý báu của các đối tác, nhà tài trợ và các cá nhân, chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” đã huy động được nguồn lực để trao tặng ngay 8 máy trợ thở và các trang thiết bị bảo hộ cần thiết trong lúc cấp bách, góp phần đảm bảo an toàn sức khỏe cho các nhân viên y tế tuyến đầu cũng như bảo vệ sinh mạng của những người mắc Covid-19 đang điều trị. Chúng tôi hy vọng có thể nhận được nhiều sự đóng góp hơn nữa để có thể trao tặng thêm các trang thiết bị cấp thiết này, hãy chung tay cùng chúng tôi hỗ trợ TP HCM chống lại đại dịch.”

Bà Tô Thị Bích Châu – Chủ tịch UBMTTQ TP HCM chia sẻ: “Từ tháng 3 năm 2021 đến nay, khi mà thành phố có bùng phát dịch, chúng tôi đã nhận hơn 3.000 tỷ đồng từ sự hỗ trợ chung tay góp sức của các nhà tài trợ, các mạnh thường quân và nhân dân TP HCM, trong đó hơn 1.350 tỷ đồng là các trang thiết bị giúp cho các bệnh viện dã chiến, bệnh viện chuyên sâu để điều trị Covid. Thông qua ban vận động, tiếp nhận và phân phối quỹ của thành phố, tất cả các trang thiết bị sẽ được phân bổ về cho Sở Y tế TP Hồ Chí Minh từ đó Sở sẽ cân đối nhu cầu của các bệnh viện để hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết. Ngoài ra, UBMTTQ cũng làm việc với các nhà tài trợ để chỉ định đưa thiết bị đến những nơi cần thiết giống như hôm nay ở Bệnh viện Nguyễn Trãi. Tại thời điểm này sự đồng lòng chung tay của người dân toàn thành phố cũng như của cả những tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước gửi về để đóng góp đều có ý nghĩa to lớn giúp nhân dân thành phố vượt qua đại dịch.”

Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam” là chương trình do VCF triển khai nhằm gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số lượng người mắc Covid-19 gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là tại TP HCM. Chương trình đặt mục tiêu gây quỹ để có thể hỗ trợ ít nhất 15 máy trợ thở cho các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và trang phục bảo hộ nhằm bảo vệ ít nhất 9.000 nhân viên y tế tuyến đầu khỏi các nguy cơ lây nhiễm trong ít nhất 30 ngày và tiếp tục gây quỹ để tăng số lượng thiết bị, vật dụng trong trường hợp dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. VCF nhận được sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP HCM (UBMTTQ TP HCM) trong việc phân bổ các thiết bị y tế đến đúng nơi đang cần thiết nhất.

Trong năm 2020, VCF cũng đã trao tặng nhiều thiết bị y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 với tổng giá trị gần 3,5 tỷ đồng cho các bệnh viện tại TP HCM. Từ đầu tháng 7 năm nay, VCF đã trao tặng trang phục bảo hộ y tế hỗ trợ nhiều cơ sở y tế trong thành phố đối phó với đợt bùng phát lần thứ 4 của đại dịch.

Mọi sự đóng góp ủng hộ quỹ “Help Vietnam Breathe – Vì Nhịp thở Việt Nam”, xin vui lòng gửi đến:

Tên tài khoản: THE VINACAPITAL FOUNDATION
Số tài khoản: 007 100 574 4984 (VND) – 007 137 060 7587 (USD)
Tên ngân hàng: Ngân hàng TMCP Ngoại Thương – Chi nhánh TP HCM
Swift code: BFTVVNVX007

Thông tin chuyển khoản: Tên người chuyển khoản + Số điện thoại + HVB

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục