VinaCapital Foundation tổng kết chiến dịch ‘Hướng về miền Trung’ tại Nam Trà My


Ngày 10/03/2022, VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức Lễ Tổng kết các hoạt động cứu trợ thiên tai của Chiến dịch “Hướng về miền Trung – Our Hearts to Central Vietnam” tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Chiến dịch đã hỗ trợ quá trình khắc phục hậu quả thiên tai tại huyện Nam Trà My bằng việc khôi phục trung tâm y tế (TTYT) huyện và 3 trạm y tế xã, thực hiện 4 buổi khám lưu động và phát thuốc tại 4 xã vùng sâu vùng xa, đồng thời cung cấp thiết bị y tế thiết yếu và hệ thống lọc nước cho toàn bộ 11 cơ sở y tế của huyện. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ chương trình Nâng cao Năng lực Y tế và Nâng Niu Sự Sống của VCF với sự tài trợ của nhiều cá nhân, công ty và các tổ chức.

Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My trao tặng chứng nhận tài trợ cho đại diện các nhà tài trợ của chiến dịch 1 VinaCapital Foundation tổng kết chiến dịch Hướng về miền Trung tại Nam Trà My

Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My trao tặng chứng nhận tài trợ cho đại diện các nhà tài trợ của chiến dịch

Buổi Lễ Tổng kết hân hạnh có sự tham dự của Ông Trần Quốc An – Phó Giám đốc Trung tâm tư vấn và phục vụ đối ngoại Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Nam; Ông Trần Văn Mẫn – Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My; Bác sĩ Chuyên khoa 1 Trần Văn Thu – Giám đốc TTYT huyện Nam Trà My; Bà Vũ Thị Huệ – Quản lý Truyền thông Công ty TNHH Thăm dò và Khai Thác Dầu khí ExxonMobil Vietnam; và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Năm 2020, tỉnh Quảng Nam chịu thiệt hại nặng nề do 7 tuần liên tiếp phải hứng chịu bão lũ, đặc biệt là huyện Nam Trà My. Các cơn bão đã phá hủy phần lớn cơ sở hạ tầng của 11 cơ sở y tế của huyện – vốn phục vụ 27.297 người, trong đó có khoảng 15.000 trẻ em dưới 20 tuổi. Mỗi TTYT phục vụ khoảng 2.500 người dân và trung bình chữa trị cho khoảng 400 bệnh nhân mỗi tháng.

Chiến dịch “Hướng về miền Trung” được VCF triển khai từ tháng 10/2020, kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ người dân ở các địa phương bị ảnh hưởng do thiên tai, đã quyên góp thành công hơn 5,6 tỷ đồng (tương đương 250.000 USD). Ngay trong tháng 11/2020, chiến dịch đã thực hiện cứu trợ khẩn cấp cho 12.000 người dân với thực phẩm và nhu yếu phẩm cơ bản. Kể từ tháng 01/2021, chiến dịch tập trung vào việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng y tế và thực hiện các buổi khám sức khỏe lưu động tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Chiến dịch đã thực hiện sửa chữa và nâng cấp cơ sở hạ tầng cho TTYT huyện và 3 trạm y tế tại các xã Trà Cang, Trà Dơn và Trà Leng. Bốn buổi khám sức khỏe lưu động đã được triển khai tại các xã Trà Leng, Trà Vân, Trà Nam, và Trà Tập, cung cấp dịch vụ khám sức khỏe miễn phí cho 3,133 trẻ em và người lớn tại các vùng sâu vùng xa. Ngoài ra, toàn bộ 11 cơ sở y tế đều được trang bị hệ thống lọc nước sạch và các thiết bị y tế thiết yếu đạt tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, ông Phil Jordan cùng gia đình nhân dịp này đã trao tặng USD 10.120 (tương đương 230.000 triệu VNĐ) cho chương trình Nâng Niu Sự Sống của VCF giúp trang bị 1 hệ thống hồi sức sơ sinh, 1 đèn chiếu vàng da và 1 máy theo dõi nồng độ oxy trong máu cho Đơn nguyên sơ sinh của TTYT huyện Nam Trà My. Khoản tài trợ này sẽ giúp đảm bảo giảm tỉ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh và giúp các em bé lớn lên khỏe mạnh hơn.

“Quảng Nam từ lâu đã là khu vực hoạt động trọng tâm của tất cả các chương trình tại VinaCapital Foundation. Chiến dịch lần này tại Nam Trà My hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Nam trong việc chung tay khắc phục hậu quả thiên tai tại tỉnh. Nam Trà My luôn là địa phương ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vì đây là huyện có đông đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, dân cư thường ở vùng sâu vùng xa, điều kiện sống và trình độ học vấn thấp hơn nhiều so với tiêu chuẩn. Chiến dịch “Hướng về miền Trung” nhằm đảm bảo các cam kết của chúng tôi trong việc mang đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng hơn cho mọi đối tượng.” – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation chia sẻ.

Bằng việc thực hiện chiến dịch “Hướng về miền Trung”, VCF tiếp tục khẳng định nỗ lực cải thiện cuộc sống của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm sức mạnh cho các bà mẹ và gia đình vì một tương lai bền vững hơn, khỏe mạnh hơn và tươi sáng hơn cho tất cả mọi người.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục