Thương hiệu Ogawa đồng hành cùng Trác Thúy Miêu, Minh Tú trong chủ đề Nữ Quyền


Trác Thúy Miêu, Minh Tú, Đại Nghĩa thẳng thắn chia sẻ quan điểm cá nhân về bình đẳng nam và nữ trong xã hội hiện đại. 

Trong cuộc sống hiện đại, phụ nữ Việt Nam nói riêng và phụ nữ phương Đông nói chung không còn đơn thuần giữ vai trò “nội trợ”, “giữ lửa” trong gia đình mà họ đã khẳng định được vai trò, vị trí và khả năng của mình ở tất cả các lĩnh vực trong xã hội. Tuy nhiên, điều này lại khiến một số người đàn ông, người chồng lo lắng vì cảm thấy vị trí của mình trong gia đình bị đe dọa. Bàn luận về chủ đề Nữ Quyền trong tập 13 – 8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 ngày 23/4 trên kênh VTV9, Đại Nghĩa – Trác Thúy Miêu – Minh Tú đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cá nhân về nỗi lo của người đàn ông có vợ thành đạt trong xã hội hiện đại.

8lang tập 13 Thương hiệu Ogawa đồng hành cùng Trác Thúy Miêu, Minh Tú trong chủ đề Nữ Quyền
Theo Trác Thúy Miêu tùy hệ giá trị của mỗi phụ nữ mà số tiền đàn ông mang về sẽ quyết định cho lòng kính trọng của người vợ dành cho họ. Các anh vẫn có quyền và cách để thực hiện được thiên chức của đàn ông nếu bản thân thực sự mong muốn và cố gắng. Đặc biệt đối với những người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập như cô và Minh Tú thì số tiền người đàn ông mang về không thực sự quan trọng.

Nữ MC cười nói: “Anh sẽ là người duy nhất mà tôi được phép làm con nít khi bên cạnh anh, chứ còn kiếm tiền thì nhiều người ngoài kia có tiền cũng ve vãn lắm đó nhưng cái người ở bên cạnh họ mình cảm thấy an toàn và cuộn lại thì khác. Miêu không việc gì phải tỏ ra mềm mỏng, yếu đuổi hay đứng sau đàn ông khi bước ra ngoài xã hội. Tôi sẽ chơi cuộc chơi của tôi cho tới khi khô máu, chơi không được nữa thì thôi, chừng nào đau khớp gối, già thì về vườn, nhưng khi về vườn tôi biết mình luôn được làm đứa trẻ ở đó. Vậy thì người đàn ông như vậy mới xứng đáng đi bên cạnh những người phụ nữ đã ý thức được sự bình đẳng của mình để cân chỉnh cuộc đời của họ”. Là một “nữ cường” nhưng Trác Thúy Miêu vẫn khẳng định mình “chịu ơn đàn ông”. Thành công hiện tại cô có được là nhờ công dạy dỗ của cha và sự hy sinh của chồng.

Vô cùng ngưỡng mộ, Minh Tú khẳng định trong xã hội rất ít người đàn ông tâm lý, thấu hiểu vợ như chồng của đàn chị. Cô nói: “Có thể họ nói rất giỏi nhưng khi đụng chuyện nào đó thì bản thân họ vẫn muốn mình bự hơn, muốn mình phải phục tùng họ”. Đáp lại đàn em, Trác Thúy Miêu cười nói: “Đó là thuộc tính của đàn ông. Phụ nữ luôn muốn mình đẹp thì đàn ông luôn muốn họ là người hùng. Người đàn ông giỏi, tinh tế sẽ luôn cho em thấy em là cô công chúa của họ. Thì người đàn bà giỏi sẽ cho người đàn ông thấy dẫu anh kiếm nhiều hay ít tiền anh vẫn là người hùng của em. Đó không phải là nghệ thuật dễ thực hiện vì có khi mình lạc lòng, nóng tính, mất kiên trì.  

Thế mới nói đó là hành trình rất khó, một cuộc chơi thú vị. Vậy nếu mà ba má có thúc lấy chồng thì đừng lo cuộc đời trở nên nhàm chán tại vì khi em kết hôn thì cuộc chơi mới bắt đầu”.

Đại Nghĩa Trác Thúy Miêu Thương hiệu Ogawa đồng hành cùng Trác Thúy Miêu, Minh Tú trong chủ đề Nữ Quyền

Tiếp lời, Đại Nghĩa cho rằng “cuộc chơi hôn nhân” thú vị hay không phụ thuộc vào cả người đàn ông lẫn người phụ nữ. Mỗi người có một vai trò, vị trí nhất định quan trọng là cân chỉnh thế nào để phù hợp giữa gia đình và xã hội để cả 2 hòa hợp với nhau. Tuy nhiên không phải người phụ nữ thành công nào cũng kiểm soát tốt bản thân, biết cách đối xử đúng mực với chồng con khi trở về nhà. Nhìn về phía Minh Tú, nam MC liền đưa ra câu hỏi: “Em đã bao giờ có người bạn trai mà họ cảm thấy mặc cảm trước thành công của em không?”.

Sau vài giây suy nghĩ, nàng siêu mẫu từ tốn tâm sự đa số mối tình đã tan vỡ của cô không phải vì hết tình cảm. Những người cô quen đều mong muốn một phụ nữ nhẹ nhàng, lắng nghe, dành thời gian cho gia đình và mối quan hệ. Tuy nhiên Minh Tú lại là người “cuồng” công việc, khi bắt đầu dự án nào đó cô thường bị cuốn theo, không có thời gian cho mối quan hệ cá nhân. “Khi mình mạnh lên, mình kiếm được tiền thì sẽ không cần sự giúp đỡ của họ nữa. Mình có thể mua cái mà mình thích, mua cho họ cái mà họ thích thì lúc đó tiếng nói của mình rất mạnh. Khi tranh luận đôi khi mình sẽ có câu tổn thương đối phương và từ đó mối quan hệ giữa em và người đó sẽ đổ vỡ. Và khi câu nói nó quá mạnh thì cho dù còn thương nhau cũng không thể nào quay lại được”, nàng siêu mẫu chia sẻ.

nghe Minh Tú tâm sự Thương hiệu Ogawa đồng hành cùng Trác Thúy Miêu, Minh Tú trong chủ đề Nữ Quyền

Chăm chú lắng nghe, Đại Nghĩa vội khuyên những người phụ nữ mạnh mẽ, tài giỏi đừng quên vai trò, vị trí của bản thân khi về tổ ấm. Theo nam MC, từ khi sinh ra đàn ông đã mặc định phải mạnh mẽ hơn phụ nữ từ thể chất cho đến tinh thần cho nên họ luôn tự gánh những trách nhiệm quan trọng, nặng nề ngoài xã hội. Chính vì thế khi quay về nhà người đàn ông luôn muốn có một bờ vai mềm mại, dịu dàng để có thể ngả xuống nghỉ ngơi.

Tiếp nối câu chuyện, Trác Thúy Miêu khẳng định bình đẳng giới đấu tranh cho nữ quyền không nên là chiến dịch đồng loạt hay cuộc chiến tranh đồng hóa hình ảnh phụ nữ. Cuộc đấu tranh đó nên tiếp diễn trong mỗi người phụ nữ làm sao để nữ quyền không phải quyền lợi mà là một bộ môn nghệ thuật: “Không ai nói quyền bình đẳng là một thứ rẻ rúng cả. Nó đòi hỏi người ta phải tự hoàn thiện bản thân để xứng đáng với quyền bình đẳng đó và hạnh phúc với quyền bình đẳng mà mình có được”.

8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9, chương trình có sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục