Jun Phạm: Trưởng thành rồi mới hiểu được sự nghiêm khắc của cha 


Theo 2 MC và khách mời, con trai thường khó giao tiếp, gần gũi với cha hơn con gái. 

Mở đầu tập 12 – 8 lạng nửa cân mùa 2 chủ đề Tình cha, Đại Nghĩa bất ngờ đưa ra câu hỏi: “Tại sao cứ phải là người đàn ông thì khó nói chuyện với con trai của mình trong khi chúng ta ai cũng mong muốn được nhận tình cảm từ đối phương?”.

8 lạng nửa cân1 Jun Phạm: Trưởng thành rồi mới hiểu được sự nghiêm khắc của cha 

Là người đầu tiên lên tiếng, Jun Phạm giải thích con trai khó bày tỏ tình cảm với cha do ảnh hưởng từ truyền thống văn hóa Việt Nam. Khi con vấp ngã nếu mẹ với bà lo lắng, sốt sắng dỗ dành thì ba lại bình tĩnh dạy con phải tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Theo nam diễn viên, khi mẹ đã đóng vai hiền thì cha phải vào vai người thầy: “Người thầy thì không thể quá dễ dãi. Dần dần mình không thể tâm sự với thầy, trừ khi mình ra trường và trở về trường thì mới có thể gặp và tâm sự rằng vì thầy khó tính vậy mà con mới biết thương thầy. Trưởng thành rồi con mới hiểu sự khó tính khi xưa chính là để con khôn lớn thành người”.

bàn luận 1 Jun Phạm: Trưởng thành rồi mới hiểu được sự nghiêm khắc của cha 

Khác với con trai, con gái dường như dễ giao tiếp và gần gũi cha hơn. Sự nhõng nhẽo, dịu dàng, mong manh của con gái khiến cha dễ mềm lòng. Nếu con trai khó giao tiếp với đấng sinh thành ở độ tuổi trưởng thành thì con gái vẫn có thể làm điều đó. Chính vì thế người ta thường ca ngợi tình cha bao la nhưng lặng thầm chứ không lộ ra ngoài nhiều như mẹ.

Trả lời câu hỏi của Đại Nghĩa: “Tại sao cứ phải lặng thầm mới là cha”, Jun Phạm từ tốn nói: “Hạnh phúc của mỗi người là do tư duy của họ chọn. Nhiều khi người cha làm việc đó vì thích trầm tĩnh, dạy con một cách vì mẹ đã là người dịu dàng rồi, và người cha cảm thấy hạnh phúc với điều đó”. Nam diễn viên tiết lộ cha mình cảm thấy hạnh phúc khi làm một phụ huynh nghiêm khắc. Ông sẵn sàng uốn mình vào khuôn khổ để làm gương cho các con. Jun Phạm khẳng định một gia đình phải có sự cân bằng: “Anh nghĩ xem cái gì cũng phải có âm dương hết. Nếu mẹ dễ mà bố cũng dễ nữa là banh”.

tâm sự Jun Phạm Jun Phạm: Trưởng thành rồi mới hiểu được sự nghiêm khắc của cha 

Tiếp nối câu chuyện, Trác Thúy Miêu khẳng định đàn ông Việt thiệt thòi hơn đàn ông nước ngoài vì không dám thể hiện tình cảm với người mình thương yêu. Tuy có sự trầm lắng, kiệm ngôn và khắc nghiệt nhất định với con cái nhưng cha ngoại quốc không thể hiện giống người Á Đông, tuy nhiên cả 2 vẫn có điểm chung là: “Họ dõi theo sự nghiệp của con, 1 vết thương chưa chắc làm cha rơi nước mắt đâu, các ông nén điều đó rất tốt. Bất kể ông bố Tây phương hay Việt Nam thì vẫn là những ngọn Thái Sơn…Đó là lý do Việt Nam mình cũng không cần có father’s day tại vì cha có bao giờ cần 1 đóa hoa, cũng không cần các con ríu rít con yêu cha. Mà cha cần nhìn thấy những đứa con, dòng dõi, giọt máu của cha trưởng thành, tự trọng, lương thiện như đúng cái hình mẫu hoàn hảo”.

Bên cạnh đó cô còn bày tỏ mong muốn của bản thân: “Các bạn trẻ nếu có thương cha mình mà không biết thể hiện làm sao thì hãy thành đạt nhanh lên, hạnh phúc nhanh lên với tất cả sự tự trọng và tôn trọng xã hội dành cho bạn. Đó là món quà hoàn hảo nhất vì cha sẽ nhìn mình như là một tác phẩm vĩ đại nhất cuộc đời của ông”.

Trác Thúy Miêu xúc động Jun Phạm: Trưởng thành rồi mới hiểu được sự nghiêm khắc của cha 

8 lạng nửa cân mùa 2 phát sóng 20h thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV9, chương trình có sự đồng hành của thương hiệu ghế massage cao cấp OGAWA.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục