Thanh Thuỷ: “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi gặp Sỹ Luân”


Trong tập phát sóng tối ngày 05/01 của chương trình Giải mã tri kỷ, ca sĩ Sỹ Luân và nghệ sĩ Thanh Thuỷ lần đầu kể về tình bạn hơn 10 năm.

Chàng nhạc sĩ – ca sĩ Sỹ Luân được biết đến qua nhiều ca khúc hit gắn liền với khán giả thế hệ 8x, 9x như “1,2,3 ngôi sao” và những sáng tác đình đám của anh như “Mắt nai Cha cha cha”, “Cô gái Trung hoa”,… Nhưng đi đôi với thành công luôn là thử thách gian nan mà anh luôn phải đối mặt trên con đường nghệ thuật. Trên sân khấu Giải mã tri kỷ, anh lần đầu chia sẻ về người bạn đồng hành của mình trong hơn 10 năm, đó chính là nghệ sĩ Thanh Thuỷ.

GIAI MA TRI KY 12 Thanh Thuỷ: “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi gặp Sỹ Luân”

Mở đầu chương trình, MC Khả Như không khỏi thắc mắc tại sao một diễn viên kịch lại có thể trở thành người bạn tri kỷ với một nhạc sĩ, ca sĩ. Tuy nhiên Sỹ Luân liền giải thích rằng bản thân anh rất yêu quý chị Thuỷ và giữa hai người đều có trái tim đồng cảm với những mảnh đời khó khăn. Thế nên cả hai đã chung tay thực hiện những dự án cộng đồng cũng như các chuyến đi thiện nguyện trong suốt nhiều năm qua.

Mặc dù có sự chênh lệch về tuổi tác cũng như lĩnh vực nghề nghiệp nhưng Sỹ Luân và Thanh Thuỷ vẫn thường tâm sự với nhau về cuộc sống cá nhân của mình. Từ chuyện gia đình con cái cho đến những công việc ngoài xã hội, cả hai đều không ngại chia sẻ với nhau. Nữ nghệ sĩ cho biết con gái lớn của cô cũng đang theo học thanh nhạc của Sỹ Luân. Nhắc đến chuyện ca hát, anh cũng dành lời khen cho Thanh Thuỷ rằng: “Khi chị Thuỷ hát chị đặt cả trái tim vào bài hát, hát với từng câu với từng chữ. Luân nghĩ rằng chị không làm ca sĩ là hơi uổng”.

GIAI MA TRI KY 24 Thanh Thuỷ: “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi gặp Sỹ Luân”

Để thử thách độ thấu hiểu của nhau, cả hai đều phải vượt qua 10 câu hỏi mà chương trình đặt ra trong phần Thách thức tri kỷ. Quen biết nhau hơn 10 năm, Sỹ Luân và Thanh Thuỷ vẫn ghi nhớ những sở thích cũng như các dấu ấn đặc biệt trong sự nghiệp của đối phương. Ở câu cuối cùng khi được hỏi về những chủ đề mà cả hai thường hay chia sẻ với nhau thì Sỹ Luân và Thanh Thuỷ đều trùng khớp câu trả lời là: con người, xã hội và gia đình. Tuy nhiên ngay cả khán giả lẫn Thanh Thuỷ cũng thắc mắc “Tại sao cả hai lại không bao giờ nhắc về chuyện nghệ thuật ha?”

Hoàn thành được đúng 7/10 câu hỏi nên Khả Như đã đưa 2 vị khách mời của Giải mã tri kỷ tuần này đến với “phần thưởng” khá vui nhộn. Nữ MC sẽ dùng ngôn ngữ hình thể để mô tả những bài hát của Sỹ Luân và anh chàng cùng với người bạn của mình sẽ phải đoán tên cũng như hát một đoạn trong bài đó. Có thể nói đây cũng là cơ hội để cho các khán giả truyền hình có dịp thưởng thức những giai điệu quen thuộc qua giọng ca đầy ấm áp của Sỹ Luân.

GIAI MA TRI KY 27 Thanh Thuỷ: “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi gặp Sỹ Luân”

Đến với phần Góc soi mói, Sỹ Luân liệt kệ hàng loạt những điểm tốt mà anh thích ở Thanh Thuỷ đặc biệt là sự tâm huyết mà cô dành cho nghề. Tuy nhiên anh vẫn có điều không thích ở chị đó là việc đi trễ. Nam nghệ sĩ cũng giải thích rằng mỗi lần anh chở cô đi ăn thì luôn có khán giả và đặc biệt là học trò của anh đều đến xin chụp hình cô. Cho nên sau 1 vài lần kinh nghiệm, cô luôn diện đồ đẹp mỗi khi đi với Sỹ Luân, chính vì vậy mà thời gian chuẩn bị cũng lâu hơn.

Khi được hỏi có khi nào cả hai giận nhau hay chưa, Thanh Thuỷ liền kể lại một lần Sỹ Luân say xỉn khiến cô tức giận. Nữ nghệ sĩ kể lại khi đó Sỹ Luân uống say và nói rất nhiều, theo như lời Thanh Thuỷ thì lúc đó anh bỗng nhiên trở thành một người rất hà khắc và nghiêm trọng hóa vấn đề. Tuy nhiên thì hôm sau anh cũng quên mất mình đã nói gì, chỉ có Thanh Thuỷ tự giận rồi cũng tự nguôi ngoai.

GIAI MA TRI KY 35 Thanh Thuỷ: “Cảm ơn cuộc đời này đã cho tôi gặp Sỹ Luân”

Đến cuối chương trình, hai vị khách mời đã dành cho nhau những lời nói chân thật sau khi đồng hành cùng nhau trong suốt 10 năm qua. Thanh Thuỷ bộc bạch: “Bản thân Luân là một người sống rất năng động và sống rất tích cực. Cho nên có những lúc chị bế tắc trong công việc, em an ủi và giúp chị gỡ những bế tắc đó rất đơn giản, nhẹ nhàng. Trong con đường nghệ thuật của chị đi, chị vẫn thấy có em ở trong đó. Mặc dù 1 bên là sân khấu, 1 bên là âm nhạc nhưng chị vẫn thấy chị phải cần Luân. Chị cảm ơn vì cuộc đời này đã cho chị gặp Luân.”

Đừng bỏ lỡ những tập tiếp theo của “Giải mã tri kỷ” được phát sóng lúc 19h15 thứ Ba hằng tuần trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục