Cảm động tình anh em gắn bó keo sơn Quang Hà – Quang Cường


Hơn 21 năm gắn bó với sự nghiệp ca hát, Quang Hà đã gặt hái được nhiều thành công đáng mơ ước. Thế nhưng, đằng sau những thành công mà Quang Hà đạt được luôn có sự hy sinh thầm lặng của người anh – Quang Cường. 

Chàng ca sĩ đẹp trai Quang Hà, hẳn là gương mặt không mấy xa lạ với nhiều khán giả yêu thích âm nhạc. Từ lâu, cái tên Quang Hà trở thành một phần thanh xuân, miền ký ức khó quên của bao thế hệ. Anh đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi giọng hát trầm ấm, ngọt ngào cùng phong cách sôi động, trẻ trung. 

GIA MA TRI KY 1 Cảm động tình anh em gắn bó keo sơn Quang Hà   Quang Cường

Đến cùng Quang Hà trong chương trình Giải mã tri kỷ tuần này là Quang Cường. Anh vừa là anh trai ruột vừa là người quản lý của Quang Hà. Quang Cường chia sẻ, bản thân anh cống hiến hết mình cho công việc quản lý không chỉ vì em trai mà còn là niềm yêu thích của bản thân đối với công việc. Thời đó, anh từng làm Trưởng phòng kinh doanh một tờ báo lớn ở Hà Nội và cũng kiêm luôn việc quản lý cho Quang Hà. Anh thường xuyên đưa Quang Hà đi nhiều show diễn lớn ở Hà Nội. Năm 2003, Quang Hà quyết định rời Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp, lúc đó Quang Cường không đi theo vì muốn em mình tự lập. Nhưng khi Quang Hà gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ thì anh không ngại vào Sài Gòn cùng em trai.

GIA MA TRI KY 17 Cảm động tình anh em gắn bó keo sơn Quang Hà   Quang Cường

Đề cập đến những khó khăn giai đoạn đầu đặt chân đến mảnh đất Sài Gòn, Quang Hà bộc bạch: “Nửa năm sống ở Sài Gòn, mình gặp quá nhiều khó khăn. Rất nhiều thứ không hề tưởng tượng đến xảy ra ồ ạt với bản thân. Có lần mình bị bệnh rất nặng và đặc biệt là bị trộm đột nhập vào nhà lấy cắp hết tất cả tài sản, lúc này gia đình mới “phái” anh Cường vào Sài Gòn để giúp mình. Anh Cường đồng hành cùng mình suốt 18 năm, đó là chặng đường hai anh em đã trải qua với biết bao đắng cay ngọt bùi”.

Trong chương trình Giải mã tri kỷ kỳ này, khách mời sẽ được dịp ôn lại kỷ niệm với một chiếc hộp bí mật chứa từ khóa bên trong. 

Nhìn từ khóa “21-18”, Quang Hà cho rằng, con số 18 gợi nhớ cho anh nhiều về kỷ niệm, sóng gió cũng như thành công nhất. Anh chia sẻ, sự nghiệp của anh hơn 21 năm. Bản thân anh đi hát từ rất sớm nhưng anh lại chọn cột mốc năm 2000 vì đây là lúc anh được bước lên sân khấu chuyên nghiệp của Hà Nội. Ngoài ra, anh còn được Đài Truyền hình Hà Nội thực hiện chương trình riêng giới thiệu giọng hát của mình với 30 phút trên sóng truyền hình. 

Về phần Quang Cường, công việc quản lý không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống cá nhân của anh vì phần lớn anh làm việc online nên không mất nhiều thời gian. Hiện nay, Quang Cường có một quán bar riêng ở Hà Nội, anh vẫn sắp xếp ổn thoả tất cả công việc để làm tốt vai trò quản lý Quang Hà.  

Nói về từ khóa “vì Quang Hà tôi làm tất cả”, Quang Cường khẳng định đó là tình máu mủ, là điều anh cần làm. Anh chia sẻ: “Trước năm 2000 có thể mình làm chơi vì chưa biết đó là công việc đích thực của mình. Sau năm 2000, show Quang Hà có thể nuôi sống không chỉ riêng Quang Hà mà còn cả gia đình. Vì vậy, công việc này mình càng phải trân trọng”. 

Quang Hà cho rằng bản thân anh luôn giữ im lặng đối mặt với “Tin đồn”. “Mình là nghệ sĩ thì luôn luôn sống chung với tin đồn, đó là điều hiển nhiên. Những ai đã yêu đã hiểu và chơi với mình thì họ sẽ hiểu. Còn những người còn lại không hiểu thì họ muốn thêu dệt hay nghĩ như thế nào là quyền của họ” – Anh giải thích

GIA MA TRI KY 2 Cảm động tình anh em gắn bó keo sơn Quang Hà   Quang Cường

Ở phần “Góc soi mói”, Quang Hà muốn anh trai bớt nóng tính, chú ý đến sức khỏe và ít uống rượu. Quang Hà cho biết: “Anh Cường vốn là một trong những người đầu tàu của công ty, đôi khi công việc giao tiếp phải uống quá nhiều nên không giữ được sức khỏe của mình, làm mất đi sự sáng suốt. Sức khỏe thì không thể dùng tiền hay thời gian để mua lại được”.

Riêng Quang Cường thì muốn em trai cần chuẩn bị kỹ trước khi đi hát, tương tác và giao lưu với khán giả nhiều hơn. Vốn dĩ, Quang Hà có thói quen là khi đồng nghiệp mình đang diễn, anh đi rất lúi cúi để khán giả tập trung tối đa người đang diễn trên sân khấu.  “Khi mình đã tỏa sáng trên sân khấu rồi, mình được mọi người chú ý, tập trung thì người khác cũng nên được như vậy” – Quang Hà chia sẻ

Phần “Cảm ơn và xin lỗi” cũng là lúc để anh em Quang Hà – Quang Cường có thể ngồi đối diện với nhau nói lên suy nghĩ của mình về đối phương. Quang Hà không quên gửi gắm lời cảm ơn đến người anh trai – Quang Cường: “Cảm ơn anh đã hi sinh nhiều thứ để cho em có một chỗ đứng và tỏa sáng. Cảm ơn anh luôn luôn yêu thương, đồng hành cùng em, luôn bên cạnh em ngay cả những lúc em sai. Đó là điều mà em nghĩ không phải người anh, người chị nào cũng có thể làm được cho bản thân những người em như em”.

Đáp lại tình cảm của em trai, Quang Cường nói: “Anh sẽ cố gắng làm những điều tốt nhất cho công ty, cho bản thân em và gia đình. Cảm ơn em đã đồng hành cùng anh mấy chục năm qua. Anh mong rằng anh em mình gắn bó nhiều năm nữa và mãi mãi. Chúng ta sẽ cùng nhau phát triển và giữ vững sự nghiệp, tình cảm”. 

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục