Trao quà Tết cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid-19


Ngày 15/01/2023, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) và VinaCapital Foundation (VCF) phối hợp tổ chức chương trình trao quà Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Care to Rise – Yêu thương Nâng bước” nhằm tạo một sân chơi an toàn cho trẻ em chịu ảnh hưởng bởi đại dịch tại TP.HCM vui xuân và tận hưởng không khí ấm áp của ngày Tết sắp đến.

Đại diện Thành Đoàn TP. HCM và VCF trao thư cám ơn cho các nhà tài trợ Trao quà Tết cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Đại diện Thành Đoàn TP. HCM và VCF trao thư cám ơn cho các nhà tài trợ

Buổi lễ vinh dự được đón tiếp các vị khách quý: Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành ủy viên, Bí thư Thành Đoàn; Đồng chí Trịnh Thị Hiền Trân – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Thành phố; Ông Don Lam – Tổng Giám đốc & Cổ đông sáng lập Tập đoàn VinaCapital, Chủ tịch Hội đồng Quản lý VinaCapital Foundation; Ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation.

Tết Âm lịch hay Tết Nguyên đán là một trong những ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa Việt Nam và cũng là thời điểm quây quần bên gia đình, bè bạn để gác lại những điều không may mắn, khó khăn của năm cũ và chào đón một năm mới tươi sáng, hạnh phúc hơn. Trong không khí rộn ràng, náo nức của năm Quý Mão sắp đến, Thành Đoàn TP.HCM và VCF cùng các đối tác và nhà tài trợ phối hợp tổ chức chương trình Mừng Xuân Quý Mão 2023 cho 500 em nhỏ thuộc chương trình Yêu thương Nâng bước với nhiều hoạt động truyền thống ý nghĩa, tặng quà Tết hỗ trợ gia đình và chăm lo về mặt tinh thần cho các em.

Các em nhỏ thích thú tham gia trò chơi tại sự kiện 1 Trao quà Tết cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Các em nhỏ thích thú tham gia trò chơi tại sự kiện

Tại sự kiện, chương trình Yêu thương Nâng bước đã trao tặng 500 phần quà trị giá 1.000.000 VNĐ/1 phần bao gồm ba lô, đồ dùng học tập, sữa, bánh kẹo, và lì xì mừng tuổi cho tất cả các em nhỏ. Sự kiện này sẽ góp phần tạo nên những kỷ niệm hạnh phúc, tươi vui cho các em, đồng hành cùng các em vượt qua những bất hạnh và lo âu, đồng thời khuyến khích các em phấn đấu trở thành những công dân có ích cho đất nước.

 “Chúng tôi rất vinh dự khi có cơ hội đón Tết cùng các đối tác, nhà tài trợ đáng tin cậy của tổ chức và đặc biệt là cùng các em nhỏ thân yêu của Yêu thương Nâng bước. VCF đang nỗ lực hơn bao giờ hết để đảm bảo tất cả các em nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc toàn diện cho đến khi trưởng thành. Tất cả các hoạt động khám sức khỏe, trao học bổng, trợ cấp gia đình, hỗ trợ giáo dục, hỗ trợ tâm lý, cũng như mừng Tết Quý Mão cho trẻ mồ côi do Covid-19 có thể trở thành hiện thực là nhờ vào sự đồng hành của Thành Đoàn TP.HCM, các nhà tài trợ cũng như nhiều tấm lòng hảo tâm khác trong cộng đồng. Chúng tôi chân thành biết ơn về điều đó và cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.” – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định.

Các khách mời chụp ảnh tập thể cùng các em nhỏ Trao quà Tết cho 500 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi Covid 19

Các khách mời chụp ảnh tập thể cùng các em nhỏ

VCF và Thành đoàn TP.HCM xin chân thành cảm ơn các nhà tài trợ bao gồm Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Lâm Trân; Ví điện tử MoMo; VITA Clinic; Tập đoàn VinaCapital; GeoComply; Ví điện tử ZaloPay; Phòng Thương mại Malaysia tại Việt Nam, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam; Tập đoàn Imex Pan Pacific Group; SONY Electronics Việt Nam; Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam; Handong E&C; CTCP Thế giới tuổi thơ SNB; Công ty TNHH TMSX Hương Mi – Thương hiệu HAMI®; Ann Quán; và Công ty CP Chuỗi thực phẩm TH – Tập đoàn TH, cùng tất cả các tình nguyện viên và các đối tác khác đã tạo nên thành công của sự kiện lần này.

Chương trình Yêu thương Nâng bước là một sáng kiến của Thành Đoàn TP.HCM và VCF nhằm hỗ trợ tâm lý, chăm sóc sức khỏe, và hỗ trợ giáo dục miễn phí cho trẻ mồ côi hậu Covid-19 và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh tại TP.HCM. Chương trình được chia thành 3 giai đoạn với sự hỗ trợ đầy đủ cho các em theo từng khoảng thời gian. Giai đoạn 1 đã hoàn thành 1.924 khảo sát chi tiết để đánh giá từng em nhỏ. Giai đoạn 2 với hỗ trợ điều trị y tế, giáo dục và dinh dưỡng đang được triển khai trong năm 2022. Giai đoạn 3 sẽ mang đến việc chăm sóc dài hạn với các dịch vụ y tế và giáo dục cho các em tới khi trưởng thành.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục