BTC ‘Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em’ thăm và tặng quà bệnh nhi khó khăn


Sáng ngày 08/11/2022, tại Hà Nội, Ban Tổ chức “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em – International Friendship Run for Children” đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. 

Thành phần Ban Tổ chức gồm có Ông Nguyễn Năng Khiếu, Phó trưởng ban Châu Mỹ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Ông Nguyễn Nam Hải, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội; và Bà Nguyễn Minh Hằng, Giám đốc Đối ngoại VinaCapital Foundation.

 BTC Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em thăm và tặng quà bệnh nhi khó khăn

Bà Nguyễn Minh Hằng, Giám đốc Đối ngoại VinaCapital Foundation phát biểu tại sự kiện

Đoàn đã làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện, trao đổi về sự hợp tác giữa Bệnh viện và cuộc chạy trong nhiều năm qua. Đoàn đã đi thăm các bệnh nhi đang điều trị tại khoa ung bướu và thăm hỏi, động viên các em và gia đình, đồng thời trao tặng 80 suất quà cho các em. 

Ban Tổ chức sự kiện chia sẻ: Sự ủng hộ và tham gia của các tổ chức, cộng đồng vào “Cuộc chạy vì Trẻ em” trong những năm qua đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người dân Hà Nội và bạn bè quốc tế để xây dựng một xã hội tốt đẹp, giàu tình yêu thương. Đây là minh chứng thể hiện tấm lòng nhân ái, tình hữu nghị giữa bạn bè quốc tế với nhân dân Việt Nam. Ban Tổ chức hy vọng năm nay “Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” với tên gọi mới “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” sẽ tiếp tục thu hút nhiều người tham gia vào tháng 12 tới, qua đó nâng cao trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe nói chung và phòng ngừa bệnh ung thư và tim mạch nói riêng. 

Cuộc chạy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2000 dưới tên gọi Terry Fox Run, sau đó là Cuộc chạy vì Trẻ em Hà Nội được tổ chức từ năm 2009 đến năm 2019. Trong hơn 5 năm qua, hoạt động này đã quyên góp được hơn 5 tỷ đồng, và từ năm 2009 đến nay đã hỗ trợ điều trị cho hơn 281 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh và 131 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và Chương trình Nhịp tim Việt Nam thuộc tổ chức VinaCapital Foundation. 

 BTC Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì trẻ em thăm và tặng quà bệnh nhi khó khăn

Đại diện các bên chụp ảnh tập thể tại Bệnh viện Nhi trung ương

Năm nay, “Chạy Vì Trẻ Em Hà Nội” sẽ trở lại với tên gọi mới “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em” diễn ra vào sáng Chủ Nhật ngày 11/12/2022 tại Quảng Trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đường Đinh Tiên Hoàng, Phố đi bộ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội với mục đích gây quỹ hỗ trợ điều trị cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình Nhịp tim Việt Nam. Ban Tổ chức mong muốn “Cuộc chạy Hữu nghị Quốc tế vì Trẻ em 2022” sẽ lan tỏa ý nghĩa cao đẹp của hoạt động này, qua đó khơi dậy lòng nhân ái của nhân dân Thủ đô và bạn bè quốc tế chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp và giàu tình yêu thương, tiếp thêm hy vọng và niềm tin vào tương lai tươi sáng cho các em nhỏ kém may mắn và gia đình của các em. Dự kiến sẽ có hơn 5 nghìn người tham gia sự kiện năm nay.

Đồng hành cùng chương trình năm nay có sự tham gia của các đối tác và những nhà tài trợ tận tâm như Tập đoàn VinaCapital, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam, và Công ty giao dịch tài chính Exness.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục