Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi


Trong tập 9 của Mãi Mãi Thanh Xuân khán giả sẽ được gặp lại NSƯT Kim Tử Long trên chiếc ghế nóng cạnh Quyền Linh và Ốc Thanh Vân. Ngoài ra trong chương trình còn có màn biểu diễn điêu khắc tượng bằng mốp xốp vô cùng độc đáo của nghệ nhân 76 tuổi.

BAN BINH LUAN 3 Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi

Một trong những nhân vật nổi bật nhất tuần này không thể không kể đến chú Trịnh Thiên Tài 76 tuổi. Chỉ trong đoạn video ngắn ngủi chú đã khiến Ban bình luận “căng não” suy đoán tài năng thật sự của chú từ các gợi ý siêu trí nhớ, vẽ tranh từ vỏ cây, điêu khắc rau củ quả, ảo thuật gia. Theo nghệ sĩ Kim Tử Long chú Thiên Tài rất hợp với hình tượng của một ảo thuật gia với đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn. Ngược lại, Ốc Thanh vân lại nghiêng về đáp án siêu trí nhớ hơn. Tuy nhiên, Bộ ba nghệ sĩ lần này phải “há hốc” với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp của chú. Đến với chương trình, nhà điêu khắc Trịnh Thiên tài sẽ biểu diễn kĩ thuật điêu khắc tượng bằng mốp xốp với chủ đề Tình nhạc. Động tác thuần thục, nhanh nhẹn cộng với sự sáng tạo của người họa sĩ tài năng, chú Trịnh Thiên tài hứa hẹn sẽ mang đến một tác phẩm nghệ thuật độc đáo cho người xem.

TS TRINH THIEN TAI 2 Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi

Nhân vật ấn tượng không kém tiếp theo là cô Phan Thị Thuận 64 tuổi với tài năng dệt lụa từ sen. Mặc dù trước đó Ban bình luận cho rằng cô có khiếu thêu tranh hoặc vẽ tranh cát nhưng khi cô Thuận bước ra sân khấu khiến Kim Tử Long ngỡ ngàng với thần thái của một nghệ nhân dệt lụa. Sau đó, cô Thuận sẽ thực hiện quy trình rút sợi tơ từ cuốn lá sen ngay trên sân khấu làm Sam vô cùng nôn nóng để xem nữ nghệ nhân thực hiện. Có lẽ đây không phải là một công việc phổ biến vì thế nó chắc chắn sẽ vô cùng thu hút. Vì lẽ đó, Quyền Linh, Ốc Thanh Vân và Kim Tử Long đã nhanh chân lên sân khấu cùng xem quá trình dệt nên một chiếc khăn từ tơ sen như thế nào. Tiếp đến, nghệ sĩ Quyền Linh còn thử sức se một đoạn tơ sen nhưng lại “xanh mặt” khi phá hỏng cuộn sen của cô Thuận khiến Ốc Thanh Vân cười ngất. Liệu với tài nghệ ấy cô Thuận có trở thành thí sinh được yêu thích nhất tuần?

TS PHAN THI THUAN 4 Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi

Tiếp theo là một nhóm thí sinh có tên Họa Mi. Với 5 gợi ý nhảy múa, hát nhạc quê hương, chơi nhạc bằng ly, hát cải lương, diễn tuồng, Quyền Linh và Ốc Thanh Vân đều chú ý vào đáp án hát nhạc bằng ly. Vì nếu như vậy chắc chắn các cô sẽ mang đến một màn trình diễn rất hấp dẫn. Nhưng nghệ sĩ Kim Tử Long lại không đồng tình với phán đoán đó, theo anh loại hình hát nhạc bằng ly sẽ thích hợp cho thí sinh đơn lẻ hơn là nhóm. Cuối cùng nam nghệ sĩ chọn gợi ý hát nhạc quê hương. Về phần Ốc Thanh Vân, nữ MC cho rằng với tư thế và bàn tay cong đều, các cô rất thích hợp với nhảy múa. Liệu suy đoán nào của 3 bình luận viên là chính xác và nhóm Họa Mi sẽ trình diễn tài năng gì cho khán giả?

NHOM HOA MI 2 Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi

Ngoài ra, trong chương trình còn có sự tham gia của chú Nguyễn Văn Hưng và cụ Nguyễn Thị Màu. Cụ Nguyễn Thị Màu 87 tuổi hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tiếng cười cho khán giả khi lần đầu tiên đến với chương trình, cụ bà tay bắt mặt mừng, “vui như trẩy hội” ôm hôn Kim Tử Long và Quyền Linh thắm thiết. Không những vậy, cụ bà còn liên tục gọi 2 nam nghệ sĩ là “cục cưng” khiến Ốc Thanh Vân vô cùng thích thú. Liệu trong 5 nhân vật tài năng của tuần này, ai sẽ là người may mắn được khán giả yêu thích nhất?

TS NGUYEN THI MAU 3 Kim Tử Long ngạc nhiên với tài nghệ điêu khắc tượng bằng mốp xốp của nghệ nhân 76 tuổi

Tập 9 Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 19g Chủ Nhật, ngày 11/11/2018 trên kênh HTV7.

Vân Anh/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục