Kim Tử Long ‘muối mặt’ khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân


Tập 13 tuần này chào đón sự tham gia của nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Ngọc Huyền. Tuy đây là lần đầu đến với chương trình nhưng 2 nữ nghệ sĩ đã có những màn tương tác vô cùng đáng yêu với Kim Tử Long và Ốc Thanh Vân trên ghế nóng Mãi Mãi Thanh Xuân.

ngoc huyen kim tu long Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Đồng hành cùng Mãi Mãi Thanh Xuân tập cuối ngoài nghệ sĩ Kim Tử Long, Ốc Thanh Vân chính là nghệ sĩ Hồng Vân và nghệ sĩ Ngọc Huyền. Trước sự tham gia của 2 nữ nghệ sĩ kì cựu, Kim Tử Long không giấu nổi sự hứng khởi mà hát lên câu vọng cổ “trời ơi, tôi biết chọn làm sao giữa một bên tình và một bên hiếu”. Ngay khi vừa hát dứt câu, nam nghệ sĩ liền bị Hồng Vân trách móc “ổng cố tình dùng chữ hiếu vì ổng coi chị như mẹ ổng vậy đó” khiến mọi người cười ngặt nghẽo. Sau đó, Kim Tử Long liền bị 2 nghệ sĩ khách mời bóc mẽ việc để mái tóc lưa thưa vì đó là mái tóc “thần thánh” của Ngọc Huyền. Ngay lập tức, nam nghệ sĩ liền đáp trả “anh để mái này vì để kỉ niệm thanh xuân của anh với em ngày xưa”. Không dừng lại ở đó, Kim Tử Long còn hát câu “ngày xưa em để mái này, ngày nay anh để mái này vì em”, trong phút chốc Ngọc Huyền liền vui vẻ trở lại còn Hồng Vân tỏ vẻ “ngán ngẩm” bởi màn “thả thính” nhau của cặp đôi vang bóng một thời này.

mai mai thanh xuan mmmmmmm206 Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân
mai mai thanh xuan mmmmmmm201 Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân
mai mai thanh xuan mmmmmmm202 Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Đến với thí sinh đầu tiên của chương trình, chú Đào Minh Tuân (60 tuổi) đến từ Hải Phòng. Chú được giới thiệu là người có một trong những tài năng gồm chơi nhạc cụ bằng ống nước, hát chèo, múa rối chân, chơi trống bằng nồi niêu xoong chảo và múa rối dây. Ngay khi 5 gợi ý được mở ra, nghệ sĩ Hồng Vân tinh mắt phát hiện trong đoạn clip ban đầu, động tác tay của chú rất giống với người chuyên múa rối dây. Trong khi đó, Ốc Thanh Vân lại tò mò với đáp án múa rối chân, không biết rằng loại hình nghệ thuật này sẽ biểu diễn như thế nào. Ngược lại ở đội Kim Tử Long, Ngọc Huyền chọn đáp án A – chơi nhạc cụ bằng ống nước. Tuy thắc mắc với quyết định này của đồng đội nhưng Kim Tử Long vẫn chiều theo ý Ngọc Huyền. Giải thích lý do vì sao mình lại chọn đáp án đó, nữ nghệ sĩ chỉ cười mỉm nói 1 câu “vì A là Anh đó” khiến dàn nghệ sĩ “nổi cả da gà” bởi sự tương tác “danh bất hư truyền” của bộ đôi kim đồng ngọc nữ.

Cuối cùng, múa rối dây mới là tài năng và nghề nghiệp thật sự của chú, đúng như những gì nghệ sĩ Hồng Vân phán đoán. Chú Tuân đến với nghệ thuật múa rối từ khi còn rất trẻ, vì được sinh ra và lớn lên trong nền nghệ thuật múa rối Đồng Minh đã tồn tại hơn 600 năm nên chú được đào tạo từ lúc còn bé. Có thể nói, đối với chú Tuân, nghệ thuật múa rối đã thấm đẫm vào trong tuổi thơ cho đến bây giờ chú là người truyền dạy cho thế hệ sau. Để làm được điều này nó phụ thuộc vào cả sự đam mê và trách nhiệm với cha ông, với cái nghề truyền thống cần được lưu giữ và bảo tồn. Chú mê múa rối đến nỗi ngày ngày chế tạo ra những con rối, đến đêm thỉnh thoảng đang ngủ mà nghĩ ra những sáng kiến múa rối mới, chú lại bật dậy mà cẩn thận ghi chép lại. Chú đầu tư hết tất cả tinh thần, sức khỏe, vật chất cho múa rối vì đối với chú mỗi khi cầm vào con rối là bao nhiêu mệt mỏi liền tan biến hết. Nghe chú Tuân chia sẻ như thế, Ốc Thanh Vân hài hước nói “nửa đêm chú bật dậy kiếm mấy con rối thì không sao, chứ nó bật dậy đi kiếm chú là có chuyện” khiến khán giả cười ngất.

mai mai thanh xuan mmmmmmm203 Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân
mai mai thanh xuan mmmmmmm204 Kim Tử Long muối mặt khi bị Hồng Vân, Ngọc Huyền hợp sức kể tội ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Xuất hiện trên sân khấu cùng 2 con rối, chú Minh Tuân sẽ mang đến một màn múa rối dây vô cùng đặc sắc trên nền nhạc sôi động. Từng động tác, chuyển động cơ thể của 2 con rối vô cùng linh hoạt và nhịp nhàng khiến dàn nghệ sĩ thích thú lắc lư theo. “Từ trái tim và tình yêu thương của chú, con nhìn thấy 2 con rối uyển chuyển qua bàn tay của chú, tự nhiên con muốn nhảy theo, con thấy rất yêu đời và thanh xuân” – nghệ sĩ Ngọc Huyền bày tỏ. Kết thúc màn trình diễn, chú Minh Tuân sẽ trải lòng nhiều hơn về những câu chuyện bên lề trong suốt mấy chục năm làm nghề và cả những kỉ niệm khó quên chắc chắn mang lại nhiều bất ngờ cho khán giả.

Ngoài ra, trong tập 13 còn có sự xuất hiện của cô Thúy Hoan (77 tuổi), chú Thành Nguyên (66 tuổi) và chú Quách Trọng Hoan (80 tuổi). Liệu các cô chú sẽ mang đến những tài năng và những câu chuyên gì đến với khán giả?

Đón xem tập cuối của Mãi Mãi Thanh Xuân được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Tư, ngày 2/10/2019 trên kênh HTV7.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục