HSBC Việt Nam phối hợp với VinaCapital Foundation thực hiện dự án ‘Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai’


Ngày 11/10/2021, HSBC Việt Nam phối hợp với VinaCapital Foundation (VCF) ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) triển khai Dự án “Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai” (e-BPGC) nhằm cung cấp kiến thức và kỹ năng quản lý tài chính cho nữ sinh dân tộc thiểu số tại các trường trung học phổ thông trên khắp Việt Nam trong vòng 2 năm tới.

Thông qua việc tối ưu hóa ứng dụng của công nghệ thông tin, dự án e-BPGC sẽ trang bị cho các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các kiến thức quan trọng về tài chính, từ đó giúp tăng cường sự tham gia và đóng góp của phụ nữ vào nền kinh tế Việt Nam.

Mr. Rad Kivette CEO VinaCapital Foundation presents certificates to representatives of HSBC Vietnam 1 1 HSBC Việt Nam phối hợp với VinaCapital Foundation thực hiện dự án Nền tảng học tương tác trực tuyến Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai

Ngày 11/10, ông Tim Evans – Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam và ông Rad Kivette – Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation đã ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp triển khai Dự án e-BPGC – một sáng kiến của chương trình Mở đường đến Tương lai – VCF. Theo đó, HSBC Việt Nam tài trợ hơn 5,1 tỷ đồng ($ 225.344 USD) cho VCF để xây dựng nền tảng học tương tác trực tuyến cho 11 trường trung học phổ thông, nâng cao năng lực tài chính cho 2.530 học sinh dân tộc thiểu số tại Việt Nam.

Chương trình đào tạo năng lực tài chính được xây dựng đặc thù dành cho nữ sinh dân tộc thiểu số dựa trên văn hóa đặc trưng của địa phương, bao gồm bốn thành phần: (1) lập ngân sách và quản lý tài chính, (2) hiểu biết về các dịch vụ và sản phẩm tài chính, (3) trở thành người tiêu dùng thông minh, và (4) thiết lập mục tiêu. Ngoài ra, các cuộc thi về mô hình tài chính sẽ được tổ chức nhằm củng cố quá trình học tập cho các em tham gia dự án. Lễ ký kết hợp tác cũng được tổ chức để kỷ niệm Ngày Quốc tế Trẻ em gái – 11 tháng 10 – với chủ đề “Thế hệ kỹ thuật số – Thế hệ của chúng ta”, tạo điều kiện tiếp cận công nghệ giáo dục cho trẻ em gái có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu vùng xa.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam chia sẻ: “Khoảng cách giới vẫn còn tồn tại khá lớn trong các nhóm dân tộc thiểu số là trở ngại đáng tiếc khiến phụ nữ và trẻ em gái trong những cộng đồng này không có cơ hội phát triển tối đa tiềm năng bản thân, từ đó đẩy lùi khả năng thoát nghèo của cộng đồng. Để thu hẹp khoảng cách này, nhiều năm qua, HSBC rất vinh dự hỗ trợ chương trình “Mở đường đến Tương lai” của VinaCapital Foundation nhằm trang bị cho trẻ em gái các nhóm dân tộc thiểu số kiến thức tài chính căn bản thiết yếu để giúp các em đưa ra những quyết định và lựa chọn tài chính có trách nhiệm. Chúng tôi cũng tin tưởng rằng hiểu biết về tài chính còn giúp các em nhận thức tốt hơn về bản thân, trở nên tự tin và quyết đoán hơn để thành công trong cuộc sống. Thông qua sáng kiến đầy ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ tích cực cho sự phát triển và nâng cao năng lực chủ động cho trẻ em gái dân tộc thiểu số để các em có cơ hội trở thành những nhân tố tích cực thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững cho chính gia đình các em cũng như cộng đồng nói chung, từ đó mở ra tương lai tươi sáng hơn cho tất cả đồng bào dân tộc thiểu số.”

“Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng tại các cộng đồng đang hoặc kém phát triển, giáo dục trẻ em gái về các chủ đề như khởi nghiệp và quản trị kinh doanh là khoản đầu tư tốt nhất mà chúng ta có thể thực hiện để giảm nghèo bền vững, cải thiện sức khỏe, xây dựng tầng lớp trung lưu và đảm bảo quyền của phụ nữ. VinaCapital Foundation vinh dự được hợp tác với HSBC Việt Nam để tạo ra cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng tại cộng đồng dân tộc thiểu số cho các em nữ sinh trung học phổ thông thuộc nhóm dễ bị tổn thương, phải chịu nhiều thiệt thòi và khó khăn. Dự án e-BPGC được thiết kế nhằm trao quyền và trang bị cho các em năng lực tài chính để đóng góp cho sự phát triển kinh tế tại địa phương. Với sự hỗ trợ quý báu của HSBC Việt Nam, dự án này sẽ chuẩn bị và tạo điều kiện cho các cô gái của chúng ta phát triển và trở thành những người phụ nữ độc lập mạnh mẽ với đầy đủ năng lực để tham gia đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.” – Ông Rad Kivette, Tổng Giám đốc VinaCapital Foundation khẳng định.

Kể từ năm 2014, HSBC đã đồng hành và hỗ trợ VCF trong rất nhiều chương trình khác nhau, trong đó có chương trình Mở Đường đến Tương lai – một chương trình trao quyền cho trẻ em gái dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn thông qua giáo dục và đào tạo. HSBC Việt Nam và VCF đã trao học bổng cho 75 nữ sinh dân tộc thiểu số theo học đại học và triển khai thí điểm dự án Câu lạc bộ nữ sinh Mở đường đến Tương lai tại Thái Nguyên từ tháng 9 năm 2020 đến tháng 1 năm 2021. Khoản tài trợ thực hiện dự án e-BPGC khẳng định cam kết lâu dài của HSBC đối với sự phát triển của các cộng đồng nghèo khó cũng như thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và trẻ em gái trong tiến trình phát triển đó.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục