H&M biến rác thải nhựa thành thời trang trong bộ sưu tập mới dành cho trẻ em


H&M đã hợp tác với Danone AQUA trong dự án Bottle2fashion để biến rác thải chai nhựa từ các bờ biển của Indonesia thành chất liệu polyester tái chế. Cụ thể, trong mùa này Bottle2fashion sẽ thu thập và tái chế khoảng 3,5 triệu chai nhựa PET.

Với bộ sưu tập (BST) thời trang cho trẻ em của H&M, chất liệu polyester tái chế đã được pha trộn với cotton hữu cơ và cotton tái chế để tạo nên những bộ trang phục hằng ngày ấm áp cùng màu sắc và kiểu dáng thời trang dành cho các em nhỏ. Bộ sưu tập trẻ em Bottle2Fashion sẽ có mặt từ ngày 31 tháng 12 tại các cửa hàng H&M Việt Nam, trong đó có cửa hàng H&M Vincom Đồng Khởi – TP.HCM, cửa hàng H&M Vincom Plaza Ngô Quyền – Đà Nẵng, và toàn bộ các cửa hàng H&M tại Hà Nội. Đồng thời trong tuần lễ ra mắt BST, khách hàng sẽ có cơ hội nhận được gấp đôi phiếu ưu đãi khi tham gia đóng góp cho hoạt động Thu Gom Quần Áo của H&M diễn ra tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

Bottle2fashion 2 H&M biến rác thải nhựa thành thời trang trong bộ sưu tập mới dành cho trẻ em

“Với mục tiêu giữ gìn vệ sinh cho các bãi biển và đại dương, dự án Bottle2fashion là một bước tiến thú vị khác trong hành trình tiếp cận với thời trang tuần hoàn của H&M. Không chỉ là việc tái sinh cho những vỏ chai nhựa dùng một lần thành chất liệu polyester tái chế, mà còn mang ý nghĩa tích cực cho môi trường, kinh tế và các giá trị xã hội cho đất nước Indonesia, cũng như cho thế giới và các khách hàng của H&M. Đến một lúc những đứa trẻ lớn hơn và không còn mặc quần áo vừa vặn nữa, chúng tôi khuyến khích quyên góp những món đồ này cho chương trình Thu gom quần áo cũ của H&M để chúng có cơ hội được tái chế thêm một lần nữa” – Nellie Lindeborg, Quản lý ngành hàng bền vững tại H&M cho biết.

Sự hợp tác với Bottle2fashion cũng mang tính hỗ trợ cho chương trình chống ô nhiễm môi trường biển của chính phủ Indonesia, đồng thời tạo thêm việc làm cho người dân địa phương bằng cách thu gom chai nhựa PET, phân loại, làm sạch và cắt nhỏ chúng thành nhiều mảnh, từ đó có thể chế tạo thành sợi vải polyester tái chế.

“Thông qua dự án Bottle2fashion mà chúng tôi đã thực hiện cùng với H&M, riêng trong mùa này Danone-AQUA đã thu gom thành công khoảng 71 tấn chai nhựa PET từ Kepulauan Seribu (Đảo Ngàn) và Khu vực Bandung. Điều này thể hiện cam kết của chúng tôi trong việc ngăn chặn chất thải nhựa vào đại dương, đồng thời là một phần trong phong trào #BijakBerplastik của chúng tôi.” – Ratih Anggraeni, Quản lý bộ phận Bao bì Bền vững của Danone Indonesia cho biết.

Toàn bộ BST được làm từ hỗn hợp chất liệu polyester tái chế từ dự án thời trang Bottle2fashion, cùng với cotton hữu cơ và cotton tái chế. Trang phục trong BST nổi bật tinh thần vui tươi, năng động và thoải mái của các em nhỏ, bao gồm những chiếc áo hoodie, quần joggers và áo dài tay dễ phối hợp, cùng các chi tiết thời trang như nút vặn, màu khối, phom dáng lửng và màu nhuộm loang. Bảng màu của BST phong phú từ đen, xám, nâu, xanh nước biển cho đến hồng phấn, xanh lá cây tươi tắn, cùng vàng hướng dương và màu xanh dương rực rỡ, mang đến sắc màu sống động cho cuộc sống hằng ngày của các bé.

“Đối với bộ sưu tập này, chúng tôi muốn tập trung vào những mẫu trang phục thể hiện được chất riêng của trẻ em như sự vui tươi, thoải mái và tự tin – nên đã giới thiệu các mẫu áo hoodie, quần jogger và một số mẫu áo dài tay. Ngoài ra, chúng tôi còn tạo ra một bảng màu đa dạng để có thể dễ dàng kết hợp trang phục với nhau. Tôi luôn hứng thú với những ý tưởng  của trẻ em và tôi hy vọng chúng cũng có thể hiểu thêm về ý nghĩa của dự án Bottle2fashion khi khoác lên mình quần áo từ BST này” – Sofia Löfstedt, Trưởng bộ phận Thiết kế thời trang trẻ em tại H&M cho biết.

Với mục tiêu mang đến thêm cơ hội tái sinh cho những món quần áo cũ, khi đóng góp một túi các sản phẩm đã qua sử dụng bất kỳ cho hoạt động Thu Gom Quần Áo của H&M, khách hàng sẽ nhận được gấp đôi phiếu ưu đãi từ H&M với giá trị giảm 15% cho mỗi sản phẩm khi thanh toán. Ưu đãi sẽ diễn ra trong tuần lễ ra mắt bộ sưu tập từ ngày 28/12/2020 đến 03/01/2021 tại tất cả các cửa hàng H&M trên toàn quốc.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục