Bộ sưu tập denim tái chế từ H&M ra mắt vào mùa thu 2021


H&M tiếp tục những nỗ lực trong việc tạo ra chất liệu denim bền vững với 3 bộ sưu tập chủ chốt dành cho những đối tượng khách hàng khác nhau ra mắt mùa thu năm 2021. Mỗi sản phẩm được tạo ra với mục đích đem lại sự thoải mái hơn cho người mặc và được làm từ những vật liệu bền vững hơn.

Bộ sưu tập denim tái chế từ HM Bộ sưu tập denim tái chế từ H&M ra mắt vào mùa thu 2021

Một bộ sưu tập gồm mười thiết kế từ quần jean ống rộng, quần jean ống đứng đến áo khoác ngoài và áo sơ mi oversized, cùng với kiểu mũ bucket mà trong đó mỗi thiết kế đều lấy cảm hứng từ phong cách khoáng đạt của những năm 1990s thể hiện qua những kiểu dáng rộng rãi, đầy thoải mái. Bộ sưu tập được làm từ 100% vải tái chế – bông tái chế trước tiêu dùng lấy từ vải thừa công nghiệp và bông tái chế sau tiêu dùng từ quần áo thu gom hoặc polyester tái chế. Trong khi đó, các sản phẩm phụ kiện được làm hoàn toàn từ vải thừa và tái sử dụng từ các sản phẩm lỗi trước đây. Ngoài ra, kỹ thuật giặt có tác động thấp tới môi trường và không có hóa chất độc hại cũng được sử dụng.

Một bộ sưu tập khác đến từ H&M Man với ba phong cách. Relaxed đem đến sự mới mẻ cho một dáng vẻ quen thuộc. Regular biến kiểu dáng cổ điển thêm phần thoải mái. Loose ảnh hưởng phong cách phóng khoáng của thập niên 90s. Với bất kỳ lựa chọn phong cách nào, đó cũng sẽ là một lựa chọn bền vững hơn, vì cả ba đều được làm từ những chất liệu bền vững hơn. Mỗi sản phẩm được làm từ 20% bông tái chế từ các sản phẩm may mặc đã qua sử dụng, được khâu bằng chỉ polyester tái chế (thay vì chỉ polyester nguyên chất thông thường) và được hoàn thiện bằng các đường viền kim loại không mạ.

Không chỉ mới mẻ về thiết kế mà còn ở chính cách tạo ra những sản phẩm denim, H&M mong muốn khách hàng sẽ cùng thay đổi Câu chuyện của Denim và thử nghiệm những bộ đồ mới, rộng rãi hơn theo cách bền vững hơn.

Ngoài ra còn có một bộ sưu tập dành riêng cho trẻ em bao gồm bảy sản phẩm – quần jean ống rộng, quần jean xắn gấu, quần jean vừa vặn thoải mái, áo sơ mi, quần tất và áo khoác – mỗi sản phẩm đều đem lại cảm giác thoải mái, dễ kết hợp. Bộ sưu tập được làm thủ công từ sự kết hợp của bông hữu cơ và vải tái chế, với chỉ, nhãn và túi cũng được làm từ các vật liệu bền vững hơn.

Với 3 bộ sưu tập này, H&M mong muốn tiếp tục tạo ra chất liệu denim tốt hơn bằng cách giảm việc sử dụng tài nguyên và tái sử dụng những gì đã có. Vải tái chế đến từ việc tái sử dụng cả chất thải công nghiệp và quần áo đã thu gom, và đây cũng là một phần quan trọng của một trong những tham vọng lớn nhất tại H&M – chuyển sang hệ thống sản xuất tuần hoàn. Ngoài ra, đến năm 2030, mục tiêu của H&M là chỉ sử dụng 100% nguyên liệu có nguồn gốc bền vững.

Cả ba bộ sưu tập Denim từ chất liệu bền vững sẽ có mặt tại các cửa hàng H&M trong tháng 10 năm 2021.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục