Diễn viên Thanh Thúy: Hãy cho con học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật


Nhiều phụ huynh mong muốn con có nền tảng học vấn tốt để có nghề nghiệp ổn định sau này nên đã áp đặt sẵn con đường tương lai cho con. Chính vì quan điểm đó mà nhiều bậc cha mẹ đã để con bị “ngập” trong những buổi học thêm, không có thời gian thư giãn, tiếp xúc với gia đình, bạn bè xung quanh. Và đây chính cũng chính là chủ đề mà diễn viên Thanh Thúy mới đây chia sẻ cùng MC Nguyên Khang trong chương trình Bốn mùa yêu thương, phát sóng trên VTV2.

thanh thuy lifestyle 3 Diễn viên Thanh Thúy: Hãy cho con học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật

Mở đầu buổi trò chuyện, MC Nguyên Khang cho rằng hiện nay, nhiều phụ huynh rất quan tâm đến việc tạo nền tảng tốt cho con từ khi còn nhỏ, vì vậy bắt buộc con học rất nhiều, diễn viên Thanh Thúy thẳng thắn chia sẻ: “Phụ huynh nào cũng muốn con học những gì bản thân mình nghĩ là tốt cho con và mình muốn, do đó, chị đã cho con học thêm các môn về thể thao, nghệ thuật bên cạnh các môn học chính. Ngoài thời gian học chính khóa, con chị hiện đang học bóng rổ, bơi, toán. đàn, võ, vẽ.”

Khi MC Nguyên Khang đặt vấn đề vì sao chị bắt con học quá nhiều, đặc biệt có đến hai môn thể thao cùng lúc, nữ diễn viên Vòng xoáy tình yêu “đính chính” rằng mỗi ngày con chị chỉ học tối đa một môn thể thao. Là một người đam mê thể thao từ nhỏ, chị biết chơi quá nhiều thể thao trong một ngày là điều không tốt. Đồng thời, chị cũng chia sẻ sở dĩ cho con học thêm nhiều môn là muốn con có sức khỏe, phát triển trí thông minh và có sự tập trung để phát huy năng khiếu nghệ thuật. Cô hóm hỉnh: “Bé nhà chị đang học 6 môn cùng một lúc, chị muốn con học thêm nhiều hơn nữa nhưng hết giờ rồi”.

thanh thuy lifestyle 2 Diễn viên Thanh Thúy: Hãy cho con học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật

Tuy nhiên, theo MC Nguyên Khang, với tần suất học kín bưng như thế thì các bé sẽ không có thời gian nghỉ ngơi hoặc vui chơi, và phải chăng, chính phụ huynh đang dần làm mất đi tuổi thơ của con? Bà xã diễn viên Đức Thịnh không ngại ngần thừa nhận: Đã từng có ép con đi học thêm, nhưng lúc sau này, chị thường xuyên kiểm tra lại các hoạt động và xem con có thích hay không, nếu con không thích thì chị sẽ cho con nghỉ ngay. Và chị cũng khuyên các bậc phụ huynh cần phải theo sát lịch học của con và phải điều chỉnh thường xuyên theo năng khiếu, khả năng và sở thích của con.

Cùng là người từng trải khi thuở bé, được mẹ cho đi học rất nhiều, MC Nguyên Khang đã thắc mắc, không biết khi cho bé đi học nhiều như vậy, liệu con cảm thấy chán nản khi đến trường và có đủ năng lượng để tiếp thu kiến thức học ở trường không? Diễn viên Thanh Thúy vui vẻ đáp: “Hiện tại với tình trạng con của Thúy, điều đó chưa xảy ra, vì vô trường bé rất là tăng động và sở dĩ Thúy cho con học nhiều môn như vậy cũng có mục đích”. Chị cho rằng: “Một đứa trẻ sẽ không thể biết các môn học ra sao, do đó, phải dạy cho các bé biết tất cả các môn trong cuộc sống này có và khi thấy con bắt đầu phát triển ở một mảng mà bé đam mê nhất, thì lúc đó, sẽ tập trung cho bé học chỉ những môn đó thôi.”

Tiếp tục cuộc trò chuyện, nữ diễn viên không ngần ngại chia sẻ: “Với một đứa trẻ, nếu các kỹ năng và kiến thức luôn ở mức cân bằng với nhau, thì thực sự rất khó khăn cho bé khi lớn lên. Lúc đó trẻ sẽ không biết nên giỏi cái gì, vì cái gì cũng làm tốt nhưng chỉ ở mức trung bình.” Do đó, để tìm ra lĩnh vực con thật sự giỏi, chị cho con thử ở tất cả những môn mà bản thân biết, và sau một thời gian, nếu con không thích nữa thì sẽ cho con nghỉ.

thanh thuy lifestyle 1 Diễn viên Thanh Thúy: Hãy cho con học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật

Mỗi một đứa trẻ sẽ có khả năng riêng, niềm đam mê và yêu thích riêng. Việc bắt ép con trẻ học cái này, cái nọ không chỉ làm trẻ cảm thấy chán nản mà còn hạn chế những điểm mạnh mà trẻ có thể phát huy.

Hãy theo dõi và gần con và đặc biệt cho con lựa chọn những gì còn thích và có khả năng nhằm tạo điều kiện cho con một môi trường thoải mái để học tập và vui chơi. Từ đó các con có thể phát triền một cách toàn diện đúng theo sở thích. “Hãy để bé học ít nhất một môn năng khiếu nghệ thuật, vì nghệ thuật vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, giúp đứa trẻ hào hứng hơn, tràn đầy năng lượng” – Diễn viên Thanh Thúy kết câu chuyện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục