Thanh Thuý – Đức Thịnh tư vấn cách ‘quản lý tiền’ để gia đạo yên lành


Sau “lãng mạn trong hôn nhân”, Thanh Thuý – Đức Thịnh tiếp tục mang đến một chủ đề cực kỳ nhạy cảm trong gia đình nói riêng và mọi khía cạnh trong cuộc sống nói chung, đó là “tiền bạc”. Chờ xem Thanh Thuý sẽ có những lời khuyên gì về chuyện “tiền nong” trong Ola Cô Thuý tập 2 nhé!

Khi nói về “tiền”, nó không chỉ là một phần thiết yếu trong cuộc sống, mà còn là thước đo đánh giá độ hạnh phúc và bền vững của mọi nhà.

Ola Co Thuy Ep 2 2 Thanh Thuý   Đức Thịnh tư vấn cách quản lý tiền để gia đạo yên lành

Vợ luôn là người nắm quyền quản lý tiền bạc trong gia đình. Điều này dễ dẫn đến chuyện chồng cảm thấy mặc cảm với bạn bè, đồng nghiệp khi mỗi ngày ra đường phải chìa tay bảo vợ đưa đưa tiền. Tuy nhiên, để quán xuyến được chuyện tiền nong, người phụ nữ đã phải tính toán căng thẳng, nhiều khi trầm cảm để làm sao đảm bảo cho mọi chuyện luôn suôn sẻ. 

Tuy vậy, để có cái nhìn rõ hơn, Thanh Thuý đã cho Đức Thịnh một ngày được là người giữ tiền để nếm mùi chua cay, còn cô Thuý chỉ việc thư thả tận hưởng cuộc sống. Nắm quyền chi tiêu trong gia đình, đạo diễn Đức Thịnh liên tục gặp nhiều tình huống oái ăm, không biết phải giải quyết thế nào. Đang họp với đối tác quốc tế cho dự triệu đô thì mất sóng do chưa đóng tiền mạng. Rồi tắm rửa thì cúp nước, đâu bao giờ để ý tiền này đóng làm sao. Cả tiền học của con, từ học chính đến học các môn năng khiếu, rồi cả chục khoản phí muôn hình đủ kiểu trong nhà, khiến chồng Thịnh rối loạn. Kết quả dự án triệu đô mất đi đầu tư và chuyển luôn thành web-drama cho tiết kiệm.

Ola Co Thuy Ep 2 2.1 Thanh Thuý   Đức Thịnh tư vấn cách quản lý tiền để gia đạo yên lành Ola Co Thuy Ep 2 5 Thanh Thuý   Đức Thịnh tư vấn cách quản lý tiền để gia đạo yên lành Ola Co Thuy Ep 2 8 Thanh Thuý   Đức Thịnh tư vấn cách quản lý tiền để gia đạo yên lành

Thế nhưng, Thanh Thuý cũng lưu ý các chị vợ, cần phải tính toán hợp lý để đảm bảo mọi nhu cầu cá nhân của chồng, lúc nào cũng phải đưa đủ tiền để chồng chi tiêu thoải mái. Tuy nhiên, các chị em cũng không nên đưa dư vì đàn ông rất dễ sinh hư, nhậu nhẹt đàn đúm, không tốt cho gia đạo nha.

Dù chỉ là một tiểu phẩm nhỏ, Ola Cô Thuý vẫn mang đến lời giải cho một vấn đề khiến rất nhiều cặp vợ chồng lục đục, có thể dẫn đến cả ly hôn vì suốt ngày cứ tranh cãi nảy lửa về chuyện ai là người giữ tiền trong gia đình. 

Tóm lại, mỗi gia đình có một nỗi khổ riêng về tiền bạc, nhưng khi ta biết cách quản lý hiệu quả, thì cuộc sống vợ chồng con cái sẽ tự động thoải mái, yên vui.  

LC/Lifestyle

 


Các tin cùng chuyên mục