Cùng H&M thay đổi thời trang với chương trình ‘Thu nhận quần áo cũ’


Năm 2021, H&M tiếp tục những hoạt động mới để phát triển chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi khách hàng cùng đóng góp trang phục không còn sử dụng nữa tại hệ thống 11 của hàng H&M trên toàn quốc.

Phát triển bền vững luôn là một giá trị cốt lõi mà H&M không ngừng thúc đẩy bên cạnh những yếu tố khác như thời trang, chất lượng và giá cả sản phẩm. Chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” là một trong những hoạt động nổi bật trong lĩnh vực bền vững của H&M trên toàn cầu và tại Việt Nam nhằm hướng đến tính tuần hoàn cho thời trang, cũng như mục tiêu dài hạn của thương hiệu là sử dụng 100% chất liệu hữu cơ hoặc từ những nguồn bền vững vào năm 2030.

Thu Nhận Quần Áo Cũ Cùng H&M thay đổi thời trang với chương trình Thu nhận quần áo cũ

Thời trang là một nguồn nguyên liệu quá giá trị để phải trở nên lãng phí sau một thời gian sử dụng. Đó là lý do H&M hướng đến việc tạo ra những sản phẩm thời trang bền bỉ để khách hàng luôn yêu thích và có thể mặc được lâu dài. Năm 2013, H&M là công ty bán lẻ thời trang đầu tiên cho ra đời chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” và đến nay đã thu được một lượng khổng lồ 75.000 tấn sản phẩm dệt may trên toàn thế giới. Những món quần áo cũ sau khi được thu về, H&M sẽ tiếp tục làm việc với đối tác I:CO để tiến hành phân loại theo những quy trình xử lý như mặc tiếp, tái sử dụng hoặc tái chế để bảo đảm rằng không có nguồn nguyên liệu nào sẽ bị lãng phí vào môi trường, và mang đến một sự sống mới cho những món quần áo đã qua sử dụng. Đồng thời để tiếp tục thúc đẩy mục tiêu quan trọng này, trong năm 2020 quỹ H&M Foundation cũng đã kết hợp cùng một số đối tác nghiên cứu để ra mắt hệ thống tái chế hàng may mặc LOOOP, ngay lập tức giúp biến đổi những sản phẩm may mặc cũ trở thành những món đồ thời trang mới.

Trong 3 năm có mặt tại Việt Nam, H&M không ngừng thực hiện những hoạt động bền vững để gắn kết khách hàng với hành trình hướng tới thời trang xanh. Cho đến năm 2020, H&M đã thu gom được tổng số hơn 77 tấn quần áo đã qua sử dụng, cùng sự ủng hộ đáng ghi nhận từ các khách hàng Việt Nam. Năm 2018, tuần lễ Thu Nhận Quần Áo của H&M đã được lan tỏa bởi những nghệ sỹ, nhân vật có sức ảnh hưởng như hoa hậu Mâu Thủy, diễn viên Diễm My, người mẫu Phí Phương Anh. Năm 2019, H&M đã thực hiện dự án chuyến xe xanh Thu Gom Quần Áo tại chuỗi 4 trường đại học lớn tại TP.HCM. Sau dự án này, H&M đã thu về được tổng cộng hơn 600 túi quần áo đã qua sử dụng để tái chế thành nguyên liệu thời trang mới. Song song đó, khách hàng luôn có thể đóng góp các sản phẩm đã qua sử dụng (bất kỳ thương hiệu và tình trạng sản phẩm) tại cửa hàng H&M trên toàn quốc. Với mỗi túi quần áo đóng góp khách hàng sẽ nhận được một phiếu ưu đãi từ H&M với giá trị giảm 15% cho mỗi sản phẩm khi thanh toán lần tiếp theo.

‘’Tại H&M, chúng tôi cam kết tạo nên những thay đổi tích cực đối với ngành công nghiệp thời trang thông qua các sáng kiến khác nhau, trong đó bao gồm chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ”. Trước tiềm năng to lớn của Việt Nam, chúng tôi đã tích cực nâng cao nhận thức về các chất liệu thân thiện môi trường thông qua các bộ sưu tập thời trang bền vững của H&M, thúc đẩy việc tái chế và tái sử dụng quần áo, đồng thời đóng góp những giá trị nhân văn cho xã hội Việt Nam qua những hoạt động thiện nguyện. Từ đó, chúng tôi hy vọng các khách hàng Việt sẽ cùng đồng hành với H&M để thay đổi thời trang và hướng đến một tương lai bền vững hơn” – Marian Dang, Quản Lý Phát Triển Bền Vững, H&M khu vực Nam Á Thái Bình Dương, cho biết.

Vào thời điểm đầu năm 2021, H&M sẽ khởi động lại dự án chuyến xe xanh với một diện mạo hoàn toàn mới và “xanh” hơn. Chuyến xe của H&M sẽ ghé đến 2 trường đại học lớn của TP.HCM là Đại học Công Nghiệp và Đại học Mở từ khung thời gian 8:00 sáng đến 17:00 chiều trong ngày 27/01/2021, để lan tỏa rộng rãi hơn về chương trình “Thu Nhận Quần Áo Cũ” đến các bạn sinh viên, đồng thời tiến hành trực tiếp thu nhận những món quần áo không còn sử dụng nữa ngay tại khuôn viên trường.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục