Bí quyết chống lại cảm giác thèm ăn khi giảm cân


Khi đang trong chế độ ăn uống kiêm khem để giảm cân, việc chống lại cảm giác thèm ăn không hề đơn giản với nhiều người. Đôi khi chỉ một vài lần tự “nuông chiều” bản thân, bạn đã tự cho phép số cân nặng không mong muốn đổ bộ trở lại.

Muốn giảm được cân, bạn phải vượt qua cảm giác “thèm ăn”. Hãy áp dụng vài cách dưới đây để bạn có thể đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

bi quyet giam can lifestyle Bí quyết chống lại cảm giác thèm ăn khi giảm cân

Nhâm nhi đồ uống không calo để tránh thèm ăn

Các loại đồ uống không calo luôn là lựa chọn lý tưởng để bạn “chống đói”. Bạn có thể uống nước bất cứ khi nào bạn có cảm giác đói, và một khi cái dạ dày của bạn được lấp đầy, bạn sẽ không ăn được nhiều hoặc phải từ bỏ nhiều đồ ăn ở trước mặt.

Trứng giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn

Có thể bạn chưa biết rằng, một hoặc hai quả trứng vào buổi sáng sẽ giúp bạn no lâu và ăn ít hơn đến 330 calories trong các bữa ăn sau. Vậy nên, bạn đừng bao giờ bỏ qua khả năng tuyệt vời của loại thực phẩm này nếu như bạn muốn chinh phục một chương trình dinh dưỡng giảm cân nào đó.

Dù lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh 4 quả trứng/tuần không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vậy nên, nếu có vấn đề về cân nặng và tim mạch, bạn có thể dùng riêng lòng trắng trứng, bỏ lòng đỏ.

Làm gì đó để loại bỏ ý nghĩ ăn uống

Khi đói, bạn chỉ thường nghĩ đến việc kiếm gì đó để ăn, nhưng nếu bạn làm gì đó thay thế để làm, cảm giác đói của bạn sẽ biến đi nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể trò chuyện với bạn bè, check email, đi rửa tay hay đọc báo.

Nhai kẹo cao su

Mẹo này nhỏ nhưng sẽ vô cùng hữu hiệu. Hãy chọn loại cao su có hương hoa quả ngọt, thơm hấp dẫn. Khi nhai chúng, bạn sẽ thỏa mãn được việc nhai, ngửi, nuốt đồ gì đó ngon ngọt vào dạ dày mà không phải nạp thêm chút calo nào.

Theo giadinhvietnam


Các tin cùng chuyên mục