Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ có hiệu quả?


Điều cần quan tâm khi giảm cân là giảm khối lượng mỡ thừa chứ không phải là giảm cân nặng. Thực tế khi giảm cân bằng cách nhịn ăn sẽ làm cho cả lượng cơ bắp, lượng nước, lượng mỡ đều giảm và sức khỏe cũng giảm theo.

Vậy giải pháp nào an toàn để giảm cân? Chắc chắn phải là ăn uống đủ chất, không thừa các chất nhiều năng lượng như tinh bột, đường và mỡ động vật. Quan trọng nhất là phải kết hợp với một chế độ tập luyện hợp lý. Muốn cho cơ bắp phát triển và săn chắc thì phải tập luyện bài tập cường độ cao, dựa trên nền tảng sức khỏe, thể lực của cơ thể và theo nguyên tắc thích nghi dần.

Không được nhịn ăn để giảm cân.

Cần phải thiết lập một chế độ dinh dưỡng hợp lý, phù hợp với chế độ tập luyện. Để có những khẩu phần ăn ngon miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà không dư thừa năng lượng, bạn cần tham khảo sự tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên.

Tập luyện thể dục

the duc Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ có hiệu quả?

Tập luyện thể dục thể thao cần phải tạo thành một thói quen hằng ngày. Một tuần tập từ một đến hai lần thì hiệu quả sẽ rất thấp, bạn sẽ không thấy được sự thay đổi nên dễ bỏ cuộc. Nếu công việc quá bận rộn thì mức tối thiểu là ba ngày trong tuần.

Bài tập phát triển cơ

Bài tập phát triển cơ giúp cơ thể săn chắc là loại bài tập đòi hỏi sự gắng sức của các khối cơ để chống đỡ sự tác động của ngoại lực. Cơ thể cần phải được thích nghi dần với khối lượng bài tập tác động lên cơ. Khi tập loại bài tập này, cần phải thực hiện đúng kỹ thuật và kiểm soát sự an toàn cao để tránh chấn thương.

Bài tập phục hồi

Bài tập phục hồi, đơn giản như căng các nhóm cơ, chạy bộ chậm để thả lỏng các khối cơ… rất quan trọng trong việc phục hồi cơ thể, giúp cơ bắp được thả lỏng và đào thải những chất không tốt đối với cơ thể được sản sinh trong quá trình tập luyện. Thực tế, có rất nhiều người không thực hiện tốt loại bài tập này.

the duc 2 Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ có hiệu quả?

Leo cầu thang

Bạn không cần phải tập thể dục 1 lần 30 phút để tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo của bạn. Mười phút tập luyện cũng đủ có lợi cho sức khỏe và giảm cân. Bạn thậm chí có thể làm điều này ngay trong công việc, nếu nơi bạn làm việc của bạn có 1 chiếc cầu thang.

Thiết lập bộ đếm thời gian trong 10 phút và bắt đầu luyện tập. Giữ nhịp độ trong suốt 10 phút. Bạn không nhất thiết phải chạy, đi bộ cũng rất tốt.

Bạn cũng có thể luân phiên giữa leo lên và đi xuống. Đi xuống giúp giảm nhịp tim của bạn và phục hồi trước khi bạn quyết tâm leo lên một lần nữa. Lặp lại khoảng 3 lần hoặc hơn nếu muốn.

Tham gia tập luyện cùng huấn luyện viên với chương trình Hatha Body Fit 2016

the duc 3 Làm thế nào để giảm mỡ tăng cơ có hiệu quả?

Khi tham gia Hatha Body Fit 2016, bạn sẽ được các huấn luyện viên phân tích số cân nặng, chỉ số biến đổi chất cơ bản (BMR), chỉ số cơ và chỉ số mỡ (SMM & BFM) để tư vấn về chế độ dinh dưỡng cũng như phương pháp tập luyện như thế nào cho hiệu quả nhất. Chỉ trong 03 tháng tham gia chương trình Hatha Body Fit bạn sẽ có được vóc dáng cân đối. Đặc biệt hơn, cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị sẽ tạo thêm động lực tập luyện để đạt được mục tiêu của bạn.

Mọi chi tiết chương trình:

HATHA FITNESS & YOGA

360C Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM

Hotline :08.3826 5388

Website: www.hatha.com.vn hoặc Facebook: HathaCenter

Linh Thủy/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục