Bí quyết giảm béo của Dương Quý Phi


Dương Ngọc Hoàn – Quý phi của vua Đường Huyền Tông có ngoại hình khá béo. Trong khi đó, hoàng hậu Triệu Phi Yến của vua Hán Thành Đế rất gầy. Cả hai đều là những mỹ nhân được ghi vào sử sách của Trung Quốc.

Vì thế mà người đời sau có câu “Hoàn béo Yến gầy”. Song quá béo hay quá gầy, đều khiến phụ nữ mất đi một phần sắc đẹp.

95d421b862d68921aec67e8bc903f736 Bí quyết giảm béo của Dương Quý Phi

Những dược liệu được Dương quý phi dùng để giảm cân có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên. (Ảnh minh họa)

Trong nhiều giai đoạn lịch sử Trung Quốc cổ đại, những người “quá cân” không những bị đánh giá “không có phong cách”, mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe. Vì lẽ đó, giảm cân trở thành nhu cầu thiết yếu.

Sử sách truyền lại rằng, để thực hiện mục tiêu giảm béo của mình, Dương quý phi đã sử dụng thuốc nam hoàn toàn từ thiên nhiên, cách dùng rất đơn giản.

Theo đó, các dược liệu từ thiên nhiên như hoa hồng, lá sen, hạt muồng, hoa sơn trà, hoa cúc được nghiền nhỏ để ngâm trà, uống đều đặn hàng ngày vừa có tác dụng giảm cân vừa giúp da mặt trở nên trắng hồng.

Những thực phẩm ngon trong tự nhiên hỗ trợ giảm cân

Văn hóa ẩm thực Trung Quốc có nguồn gốc lâu đời, còn lưu truyền đến tận ngày nay. Từ thời phong kiến cổ đại, ngự thiện phòng trong cung đình đã có những món ăn hữu ích cho việc giảm cân, giữ dáng, dành cho giới quý tộc, hoàng gia.

Trong cuốn “Ẩm thiện chính yếu” của danh y Hốt Tư Huệ dưới triều Nguyên từng ghi lại rất nhiều phương pháp ăn, uống có lợi cho cơ thể, tiêu u, giảm cân, nhuận ngũ tạng.

Trong cuốn “bản thảo cương mục” và “chúc phổ” cũng từng ghi lại các món ăn đồng thời là bài thuốc giảm cân hiệu quả như cháo hạt sen, canh cá chép, canh bí đao, canh lá sen…

Giảm cân với khăn tắm

Một chiếc khăn tắm, nhúng vào nước lạnh sau đó vắt kiệt nước lần lượt lau, chà cánh tay, eo, lưng, bụng, ngực… mỗi vị trí chà từ 10 – 20 lần. Trong quá trình lau, chà, cần thường xuyên nhúng khăn vào nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ và độ ẩm.

25a4e843e2dc1ad634b2fcd210963004 Bí quyết giảm béo của Dương Quý Phi

Chà cơ thể bằng khăn lạnh cũng là cách giải phóng nhiệt năng, giảm cân hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Dùng nước lạnh để lau, chà cơ thể có thể làm tiêu hao một bộ phận lớn nhiệt năng trong cơ thể. Đây chính là năng lượng được chuyển hóa từ đường, chất béo trong cơ thể.

Tiêu hao nhiệt năng chính là tiêu hao đường và chất béo, giải phóng chúng khỏi cơ thể, giúp cho da trở nên đẹp hơn, dáng thon gọn hơn.

Giảm cân với bàn chải

Dùng bàn trải, trải theo thứ tự từ mặt ngoài vào mặt trong đối với hai cánh tay, cánh tay trái làm trước, cánh tay phải làm sau, sau đó tiếp tục trải phần hông, eo phía sau lưng, sau gáy, phần bụng và ngực.

Cần trải đi trải lại cho các bộ phận trên nóng lên, da đỏ ửng mới dừng lại.


Các tin cùng chuyên mục