Uống nước lọc để giảm cân


Bạn tin hay không là tùy bạn, nhưng điều này hoàn toàn là sự thật. Trong tất cả các loại nước uống thì uống nước lọc giúp ích cho việc giảm cân của bạn rất nhiều đấy!

hinh minh hoa 4 Uống nước lọc để giảm cân

Theo một nghiên cứu gần đây về giảm cân cho thấy người uống nước lọc thay cho những loại đồ uống chứa nhiều calo sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc giảm cân. Uống nước lọc hàng ngày sẽ giảm được trọng lượng cơ thể từ giảm được 2,3 kg thừa mỗi năm. Những người uống 2 cốc nước mỗi ngày còn có thể giảm cân nhiều hơn nữa. Một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ rõ điều đó. Tác giả của công trình nghiên cứu đã phân tích dữ liệu giảm cân của hơn 240 phụ nữ béo phì độ tuổi 25-50, những người có kế hoạch ăn kiêng với nguyên tắc giảm cacbon-hydrate nhưng không thường xuyên. Trước khi bắt đầu chế độ ăn của mình, những phụ nữ này thường uống trung bình 2 lon nước chứa đường (chẳng hạn như nước quả hay soda) mỗi ngày, tương đương với khoảng 200 kalo. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ bỏ nước uống chứa đường chuyển sang uống nước giảm được tới hơn 2 kg trong vòng một năm so với những người tiếp tục chế độ uống nước có đường trước bữa ăn. Những phụ nữ uống hơn 4 cốc nước mỗi ngày sẽ giảm được thêm gần 1 kilo so với những người uống ít nước hơn.

 Vì sao uống nước lọc lại giảm cân

– Nước hạn chế sự thèm ăn: Uống nhiều nước sẽ khiến ít có cảm giác đói hơn, tức là hạn chế được sự thèm ăn.

– Nước giúp giảm cholesterol: Nước tác động mạnh lên cholesterol và sẽ làm giảm mức độ cholesterol trong cơ thể. Điều này sẽ giúp gầy nhanh hơn

– Làm săn chắc cơ, da mịn màng: Nếu các cơ bị mất nước, cơ thể như mất sức sống và độ căng của da thịt… cho dù bạn chăm chỉ luyện tập thể dục đến đâu. Uống nhiều nước sẽ giúp làn da mịn màng và săn chắc hơn.

– Nước cần thiết cho tiêu hoá: Hệ thống tiêu hoá đòi hòi cần có nhiều nước mỗi ngày để làm việc có hiệu quả và nếu như cơ thể thiếu nước sẽ thấy mệt mỏi và béo phì.

Nếu tiêu hoá có vấn đề hãy thử uống một vài ly nước. Nó sẽ “thúc đẩy” quá trình tiêu hoá đang bị ngưng trệ.

– Hỗ trợ chức năng gan: Gan có nhiệm vụ trao đổi chất béo và nó cần được cung cấp nước đầy đủ thì mới thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Nếu thiếu nước sẽ làm “tồn đọng” nhiều chất béo trong cơ thể.

– Cần đủ để cơ thể không giữ nước: Nếu không uống đủ nước, cơ thể sẽ giữ nước lại để duy trì hoạt động. Việc giữ nước này có thể sẽ cộng vào cân nặng và trông bạn như có vẻ như béo hơn.

– Nước giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể: Sức khoẻ tốt là rất quan trọng nhất là khi thực hiện chế độ giảm cân. Và không có gì tốt hơn việc uống nước cả. Nước giúp thải độc tố, làm “sạch” những chất độc hại ra khỏi cơ thể, giúp bạn cảm thấy khoẻ mạnh, sảng khoái hơn. Đó là yếu tố cần thiết để cơ thể có thể phục hồi lại sự cân bằng vốn có.

hinh minh hoa 1 Uống nước lọc để giảm cân

 Và uống nước lọc thế nào để giảm cân?

– Uống nước trước khi ăn: Những nghiên cứu cho thấy, người nào uống nước trước bữa ăn sẽ tiêu thụ ít hơn 75 calo mỗi bữa ăn. Trong trường hợp này, bản thân nước không thể làm giảm trọng lượng của bạn nhưng nó làm cho bạn cảm thấy no và bạn sẽ nạp ít năng lượng hơn, đó chính là chìa khóa giúp bạn giảm cân.

– Các chuyên gia cũng khuyên rằng nên uống khoảng 2.200ml nước mỗi ngày đối với phụ nữ có lối sống ít hoạt động. Uống khoảng 9 cốc nước nếu có thể và hãy yên tâm rằng nước cũng giúp bạn giảm cân đấy.

– Nếu được, bạn nên uống nước lọc đã đun sôi để âm ấm. Vì theo Tạp chí Clinical Endocrinology & Metabolism năm 2003, các nhà nghiên cứu cho rằng uống 500 ml hay khoảng 2 chén nước ấm sẽ tăng tốc độ trao đổi chất khoảng 30% cho cơ thể. Vì vậy, uống nước lọc ấm sẽ giúp hỗ trợ việc giảm cân của bạn khá nhiều!

 Đừng quên

– Mặc dù uống nước lọc có thể thực sự giúp bạn giảm cân, nhưng bạn vẫn cần phải ăn những bữa ăn cân bằng và tập thể dục thường xuyên giúp mới giúp giảm cân lành mạnh. Nguyên nhân là do nước tuy là điều cần thiết cho sức khỏe của bạn nhưng chắc chắn nó không cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết mà cơ thể bạn cần.

hinh giam can Uống nước lọc để giảm cân

– Bạn nên uống nước tùy theo cân nặng cơ thể của bạn nhé. Để mất trọng lượng, bạn nên uống nước lọc. Những loại nước lọc tinh khiết giúp giảm cân cũng như ngăn ngừa cơ thể trước sự chuyển hóa không đúng cách của các chất béo. Và để giảm trọng lượng tối ưu, bạn nên uống nước theo cân nặng của bạn mỗi ngày. Không nên cố ép cơ thể uống quá nhiều nước theo quy định, nguyên tắc nhất định, nếu không thì sẽ phản tác dụng đấy. Hãy uống nước phải khả năng bạn có thể uống thôi nhé, vì nó cũng chỉ hỗ trợ giảm cân chứ không là thần dược giảm cân! 

Vân Anh/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục