5 nguyên nhân khiến quý bà lãnh cảm


Ai đó đã nói rằng: “Không có phụ nữ lãnh cảm, chỉ có đàn ông vụng về”. Và thực tế hầu hết trường hợp lãnh cảm của nữ giới đều xuất phát từ quý ông.

1. Trong cuộc sống tình dục, người chồng nên khéo léo áp dụng các biện pháp đúng với thời điểm. Việc vuốt ve, ôm ấp nhiều hơn sẽ có thể đốt cháy được “ngọn lửa đã bắt đầu ngấm ngầm cháy”. Nhiều người vợ rất buồn vì chồng chỉ coi sinh hoạt tình dục là chuyện đáp ứng thoả mãn cho họ. Sau khi thoả mãn, đạt được mục đích, họ vứt bỏ những hành vi thân mật. Làm như vậy, người vợ cảm thấy mình bị lợi dụng và bị vứt bỏ. Và những lần sau, nàng sẽ đáp ứng kém dần. Những người chồng này không hề chú ý rằng, cuộc sống sinh hoạt vợ chồng là một quá trình hoàn chỉnh. Người vợ rất chú trọng lời nói, cử chỉ dịu dàng thân mật trước và sau khi gần gũi. Nếu như người chồng vừa đạt được mục đích liền xa rời vợ, thì chẳng còn thi vị gì nữa.

quy ba lanh cam 5 nguyên nhân khiến quý bà lãnh cảm

2. Phụ nữ còn bị những quan niệm xưa trói buộc: Coi chuyện khoái cảm của phụ nữ là xấu xa, tội lỗi, thậm chí là dơ bẩn. Họ sợ mọi người, kể cả chồng, đánh giá về đạo đức, nhân cách nên họ phải cam chịu. Ví dụ như: Thường ngày, nàng là một người phụ nữ nhu mì, hay e thẹn. Nhưng bỗng một hôm, vì muốn thêm phần thăng hoa khi ân ái, nàng cố gắng trở thành “yêu tinh” khi lên giường với những chiêu điêu luyện vừa thu nạp từ sách vở hoặc Internet. Chưa hẳn, thành ý của nàng đã được đáp lại. Nhiều ông chồng ngờ nghệch lại dị ứng trước sự thay đổi chóng mặt đó và thốt ra những câu tỏ ý cười cợt hoặc chê bai. Các chuyên gia nhận định, cách hành xử thô kệch ấy cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em mắc chứng tự ti, căng thẳng khi quan hệ tình dục.

3. Đàn ông chiếm thế thượng phong khi quan hệ tình dục là lẽ thường. Khi phái đẹp nắm quyền chủ động, đáng nhẽ là dấu hiệu đáng mừng cho các quý ông. Tuy nhiên, có những A-đam lại biểu hiện khá ngờ nghệch, vụng về, khiến các nàng bỗng dưng cụt hứng, dù trước đó ít phút đã rất sẵn sàng nhập cuộc. Sự chủ động của các nàng biểu hiện rõ rệt như khi động chạm, mơn trớn “cậu nhỏ” của bạn tình. Theo phản ứng sinh lý thông thường, người đàn ông lúc này sẽ tỏ rõ hưng phấn và phối hợp nhịp nhàng để “cuộc vui” được nhanh chóng đẩy tới độ cao trào. Nhưng nếu chàng không hề phản ứng mà chỉ nằm yên bất động, chị em sẽ coi đó là dấu hiệu của sự “bất hợp tác” và lập tức ngừng chuyện quan hệ. Hay khi nàng chủ động trút bỏ áo quần, tỏ ý mời gọi chàng hợp hoan, chị em rất khát khao sẽ được đón nhận sự đáp trả nhiệt tình từ “đối phương”. Nhưng một số ông chồng lại tỏ ra lạnh nhạt với cử chỉ “tấn công” mãnh liệt ấy mà quay lưng khước từ. “Dạo này anh rất bận và mệt mỏi, hãy ngủ đi!”, câu nói vô tình và vô tâm ấy của phái mạnh càng khiến các nàng cảm thức hụt hẫng, ấm ức và mất hết hứng thú ban đầu. Sự thờ ơ của nam giới trong những lần gặp gỡ lâu ngày sẽ là một trong những lý do quan trọng dễ khiến phụ nữ lãnh cảm.

4. Phụ nữ nào cũng khao khát có một thân hình toàn mỹ và muốn trở thành “người đẹp” trong mắt bạn tình. Họ sẵn sang vung tiền ra để mua những nội y, váy ngủ quyến rũ để tăng thêm sự tư tin cho bản thân. Nhưng nếu đến khi phút “xung trận” sắp diễn ra, chàng sỗ sàng buột ra những câu chê bai như: Ngực em nhỏ nhỉ, bụng mỡ không… sẽ là gáo nước lạnh dập tắt ngọn lửa tình đang hừng hực trong nàng. Các chuyên gia tâm lý cho rằng, phụ nữ khi đã trong tư thế ít vải trên giường là họ đang “bật đèn xanh” cho một “cuộc vui tới bến”. Vì vậy, các quý ông đừng dại dột nói ra những câu mang ý miệt thị, chê bai thân thể bạn tình. Lời nói dù vô tình hay cố ý cũng khiến nàng nảy sinh tâm lý tự ti và chẳng còn tâm trí nào để tiếp tục ân ái.

5. Trên thực tế, sự đáp ứng sinh lý của sinh dục nữ hầu hết là những gì ta thấy được bên ngoài như âm vật, môi lớn, môi bé, vú, ngoại trừ điểm G ở bên trong khoảng 3cm từ ngoài vào, cho nên dù có khiếm khuyết do âm đạo hẹp hay ngắn cũng không quan trọng. Tạo hóa đã ban cho người phụ nữ có rất ít thần kinh cảm giác ở sâu bên trong nên khi có thai tử cung cứ to dần mà người phụ nữ không hề đau đớn. Vậy mà nam giới cứ thích đi sâu vào trong. Đó cũng là những ngộ nhận của nhiều nam giới hiện nay. Trong sinh hoạt tình dục cũng cần nên nhớ rằng, chủ yếu là dựa vào kỹ thuật và duy trì cho đủ thời gian tránh “chưa tới chợ đã hết tiền” là được, chứ lớn – nhỏ, dài – ngắn đều như nhau.

Đối với người nam bị xuất tinh sớm, được hiểu với hàm ý là người nam không có khả năng duy trì được thời gian để người nữ đạt được cực khoái. Đây là yếu tố chiếm tỷ lệ cao hiện nay dẫn đến lãnh cảm ở nữ giới. Nguyên nhân xuất tinh sớm chủ yếu là do tâm lý và tiếp cận kiến thức y học về sinh hoạt tình dục chưa đầy đủ. Vì vậy, việc nâng cao kiến thức y học là hết sức quan trọng để khắc phục tình trạng xuất tinh sớm, khi đã khắc phục được thì giải quyết tốt chứng lãnh cảm. Vợ chồng cũng cần được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị với tinh thần cởi mở, cùng thảo luận để đưa đến phương pháp điều trị tốt nhất.

Lời kết:

Lãnh cảm là một vấn đề lớn, ảnh hưởng tâm lý, gây tác hại không nhỏ trên hiệu quả công việc, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Lãnh cảm có thể chữa khỏi hoàn toàn. Cả vợ và chồng cần có những hiểu biết về lãnh cảm, nóng vội, thiếu tin tưởng vào nhau, bi quan là điều tối kỵ, cần thông cảm và tích cực giúp người nữ chữa khỏi bệnh này.

Dù lãnh cảm ở dạng nguyên nhân bệnh lý hay do tâm lý, vai trò và trách nhiệm của nam giới là rất lớn trong việc điều trị. Muốn làm tốt vai trò đó, trước hết người chồng cần có kiến thức cơ bản trong sinh hoạt tình dục, cần hiểu được chức năng sinh lý của cơ quan sinh dục nữ, cần tâm sự nhẹ nhàng với những cảm xúc của mình, luôn sát cánh cùng vợ để điều trị. Người chồng cần giữ thái độ và tinh thần lạc quan, không nên trách móc, nghi kỵ hay ghen tuông, tránh tạo áp lực trong chuyện chăn gối, nên áp dụng những phương pháp khác để hai bên cùng hài lòng, tìm hiểu và nâng cao kiến thức về cách chữa trị. Vợ chồng cũng cần thống nhất phương pháp điều trị sao cho phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, sinh hoạt của gia đình.

Tuyết Nhung (lược dịch)


Các tin cùng chuyên mục