Vợ bất lực suốt 20 năm vì chồng không muốn chia sẻ và nói lời yêu thương


Trong cuộc sống hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng dù cho có đủ đầy đến mấy về kinh tế mà thiếu đi sự chia sẻ tình cảm thì chắc chắn niềm hạnh phúc sẽ không thể trọn vẹn.

Đó là câu chuyện mà cặp vợ chồng Minh Dũng và Thu Thủy sẽ đem tới Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này trong chủ đề Chồng ít sẻ chia. Dẫn dắt câu chuyện tiếp tục là hai gương mặt quen thuộc – MC Ốc Thanh Vân và tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang.

Ở đoạn chia sẻ đầu, Thu Thủy cho biết hai vợ chồng kết hôn đến nay được 20 năm. Cô đánh giá cuộc sống gia đình tương đối hạnh phúc nhưng cô vẫn mong muốn chồng chịu chia sẻ nhiều hơn để cuộc sống hôn nhân có thể thăng hoa và hoàn hảo hơn. Với Minh Dũng, anh chia sẻ do tính chất công việc nên đa phần anh không có thời gian để chia sẻ cùng vợ, không nắm bắt được suy nghĩ của đối phương khiến vợ buồn.

Vợ bất lực suốt 20 năm vì chồng không muốn chia sẻ và nói lời yêu thương 2 Vợ bất lực suốt 20 năm vì chồng không muốn chia sẻ và nói lời yêu thương

 

Tâm sự về sự sẻ chia giữa hai vợ chồng, Thu Thủy cho hay tính chồng mình vô cùng kĩ lưỡng và chỉn chu, thời gian rảnh ở nhà chồng vẫn phụ giúp cô làm công việc nội trợ hay chăm sóc con cái và không hề than vãn. Ngày trước khi con còn bé, công việc ít thì hai vợ chồng có nhiều thời gian dành cho nhau hơn. Còn hiện tại khá bận rộn, vợ chồng mỗi người một việc khiến cho đời sống của cả hai hời hợt hơn. “Nếu một ngày, một buổi thì mình sẽ thấy không thành vấn đề nhưng lâu dài thì lại cảm thấy vô lý. Vợ chồng vẫn bình lặng, vẫn tốt như vậy, không nặng nhẹ ai tiếng nào mà tại sao những lời lẽ dành cho nhau như ngày xưa không còn nhiều nữa”, Thu Thủy trải lòng mà nước mắt lưng tròng.

Chị cũng cho rằng mình không đòi hỏi nhiều ở chồng. “Dù biết là con có lớn, mình có nhiều tuổi đi nữa thì chồng vẫn là trụ cột và lo lắng cho gia đình. Anh thì bận, tôi thì rảnh hơn đôi chút nên luôn muốn tạo không khí vui vẻ hoặc đi làm công việc gì đó cho bớt trống thời gian nhàn rỗi của mình. Ban đầu thì anh không đồng ý cho tôi đi làm, sau khi thuyết phục thì anh cũng chấp nhận. Vậy mà nhiều khi đi làm về, anh muốn vợ chồng ăn cơm chung một bữa nhưng có thể do sức khỏe phụ nữ trung niên không được tốt nên tôi nói mệt thì mặt anh hiện rõ sự không hài lòng”, Thu Thủy kể lại. Mỗi lần như vậy chị cảm thấy buồn phiền trong lòng.

Về phần Minh Dũng, anh chia sẻ rằng những lần trao đổi mà vợ không nghe đã tạo cho anh tâm lý không thích nên dẫn tới tình trạng anh để cho vợ “muốn làm gì thì làm”. Điều này chỉ bắt đầu khi vợ anh đi làm trở lại còn trước đây hai vợ chồng vẫn thường xuyên chia sẻ cùng nhau. Minh Dũng thú nhận vợ vẫn hay nhắc cho anh về những vấn đề kể trên nhưng anh thường hay “Làm thinh, không đả động gì tới, mỗi khi vợ tiến thì mình lại lui bàn ra chuyện khác. Chắc có lẽ vì vậy mà vợ buồn nhiều”.

Có một câu hỏi của chồng khiến Thu Thủy trăn trở mãi đó là “Sao đi làm không mệt mà về tới nhà lại mệt?”. Bản thân cô cho biết câu nói này có thể xuất phát từ việc chồng mình bị dồn nén lâu ngày và ngay bản thân Thu Thủy vẫn không biết được việc mình đi làm chồng có hoàn toàn đồng ý hay chỉ miễn cưỡng chiều theo ý cô. Lý giải cho sự việc này, Minh Dũng chia sẻ anh chỉ muốn cả nhà quây quần ăn cơm chung sau một ngày làm việc bên ngoài nhưng vợ toàn than mệt và kêu anh ăn trước. Với việc vợ ít tham gia vào những bữa cơm gia đình khiến anh “không thích thành ra không nói, không la mà chỉ làm thinh”.

Vợ bất lực suốt 20 năm vì chồng không muốn chia sẻ và nói lời yêu thương 1 Vợ bất lực suốt 20 năm vì chồng không muốn chia sẻ và nói lời yêu thương

Lắng nghe câu chuyện của hai vợ chồng Minh Dũng – Thu Thủy, tiến sĩ Lê Thị Linh Trang cho rằng từ khóa của tập này là “chia sẻ”. Trong đời sống hôn nhân, việc hai vợ chồng gặp nhau hằng ngày, nói chuyện, nắm tay hay thậm chí ôm hôn luôn là điều mong đợi của các cặp đôi. Nữ tiến sĩ gợi ý cho Minh Dũng và Thu Thủy thẳng thắn chia sẻ cùng nhau những điều mà bản thân muốn bạn đời của mình thay đổi để sự tương đồng giữa hai vợ chồng tăng lên, đặc biệt là về mặt giao tiếp.

Được tiến sĩ Linh Trang mở lời, Minh Dũng nói với vợ mình rằng: “Anh muốn em đi làm cần sắp xếp thời gian công việc cho hợp lý. Nhiều khi em ra ngoài làm việc nhiều quá về nhà mệt anh thấy cũng đau lòng. Anh dù có cản thì em vẫn muốn đi làm, quan trọng là mình phải sắp xếp thời gian đừng để ảnh hưởng đến sức khỏe”.

Về phía vợ, Thu Thủy gửi gắm tâm sự đến chồng như sau: “Em cũng biết nhưng lúc anh phụ em việc này việc kia trong nhà, hỗ trợ để em đi làm và hoàn thành công việc bên ngoài thật tốt. Nhưng điều em muốn nếu về nhà không hỏi thăm, không quan tâm cũng được nhưng nếu em có mệt thì anh cần hiểu và biết thông cảm. Hãy thể hiện bằng lời nói chứ đừng chăm chăm hành động bởi em vẫn biết anh trước giờ thường làm nhiều hơn nói”. Ngoài ra, Thu Thủy cũng nhắn nhủ tới chồng rằng gia đình sống cùng nhau cũng nên vui vẻ chứ đừng nặng nhẹ vì nếu cứ tình trạng như vậy xảy ra sẽ khiến cô không có sức khỏe và ảnh hưởng tới tinh thần để làm tròn trách nhiệm của một người vợ và người mẹ. Nghe xong những lời này, Minh Dũng đồng ý ngay và hứa với vợ sẽ điều chỉnh vấn đề này.

Tập 40 Mảnh Ghép Hoàn Hảo chủ đề Chồng ít sẻ chia sẽ phát sóng lúc 19h35 thứ Sáu ngày 24/12 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục