Hồng Vân “cao tay” đặt vấn đề khiến anh chồng hay ghen đứng hình


Một cặp vợ chồng với người chồng tự cảm thấy bản thân mình gia trưởng, muốn thể hiện tình yêu của mình một cách tuyệt đối và một người vợ dần cảm thấy khó thở, không còn tự do trong chính ngôi nhà của mình vì bị chồng kiểm soát quá gắt gao.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này tiếp tục mang đến khán giả câu chuyện về chủ đề Khi chồng quản lý vợ của vợ chồng anh Trường Bảo và chị Thanh Tuyền. Mặc dù về tổng thể gia đình vẫn giữ được sự hạnh phúc, tuy nhiên sự gia trưởng, kiểm soát ngày càng gắt gao khiến chị Thanh Tuyền mệt mỏi tột độ.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 1 Hồng Vân “cao tay” đặt vấn đề khiến anh chồng hay ghen đứng hình

Kết hôn với nhau được 3 năm, màu hồng trong hôn nhân ngày càng mờ nhạt đi đối với người phụ nữ đang ngồi đối diện với MC Hồng Vân. Khuôn mặt hiện rõ sự áp lực, không cách nào tháo gỡ, chị Thanh Tuyền thẳng thắn chia sẻ: “Anh muốn tôi lúc nào cũng phải chăm nom, quan tâm những sở thích của anh đầu tiên, chỉ như vậy tôi mới cảm nhận được sự yêu thương từ anh ngược lại”.

Điều khiến chị cảm thấy mủi lòng nhất là sự kiểm soát về các mối quan hệ với bạn bè từ phía chồng mình, chị kể, những lần bạn bè cả nam và nữ nhắn tin đến, chị đều phải giải thích rõ ràng mối quan hệ đó, thậm chí anh còn tự tay trả lời hộ vợ mình mà không cần sự đồng ý của vợ. “Dần dần bạn bè biết chồng tôi là người trả lời những tin nhắn đó, họ e ngại và không trò chuyện với tôi nữa, đến hiện tại tôi không còn một người bạn nào đúng nghĩa”, chị Thanh Tuyền kể.

Cách làm của chồng chị Thanh Tuyền không dồn dập, anh chậm rãi thể hiện sự kiểm soát của mình từng chi tiết một, dần đến khi chị nhận ra thì mọi hoạt động cá nhân của mình đều bị chồng kiểm soát, đó chính là thời điểm mà chị nhận ra bản thân đang ngột ngạt trong chính ngôi nhà của mình.

Đã yêu nhau thì luôn có sự ghen tuông trong mối quan hệ của các cặp đôi, anh Trường Bảo tự nhận bản thân là một người rất dễ ghen, chỉ cần có bạn bè nhắn tin đến, anh ngay lập tức muốn biết đó là ai và phải trực tiếp xem những lần trò chuyện trước đó. “Tính tôi đã thương một người thì tôi sẽ yêu thương hết lòng, và người đó cũng chỉ thuộc về mỗi bản thân tôi mà không thuộc về bất cứ ai, nếu như vợ tôi ghen một cách nhẹ nhàng, bình tĩnh hỏi thăm, thì cơn ghen của tôi lại bùng phát đùng đùng mà đôi khi tôi không kiểm soát được”, anh Trường Bảo thẳng thắn.

May mắn trong mỗi lần cãi cự xảy ra, sự nóng tính của anh Trương Bảo vẫn thể hiện ra nhưng anh chưa hề một lần “động tay động chân” với vợ, còn chị Thanh Tuyền cũng là một người hiểu chuyện. Nhiều lần hứng chịu cơn ghen của chồng chị chủ động nhỏ nhẹ, kiềm hãm ngọn lửa sắp bùng phát, thừa biết nếu mình nóng tính lên giống như chồng thì hạnh phúc gia đình khó được giữ gìn.

Khi được MC Hồng Vân đặt vấn đề rằng khi hai vợ chồng có con, công việc dồn lên đôi vai người chồng là điều tất yếu, thậm chí có thể gấp 2 – 3 lần khối lượng công việc hiện tại, lúc đó chị Thanh Tuyền chỉ có một mình và tâm lý của bà vợ mang thai rất dễ ghen, thậm chí là ghen hơn chồng mình trước đó. Nữ MC muốn anh chồng Trường Bảo phải suy nghĩ tới vấn đề này để có góc nhìn xa hơn trong cuộc sống vợ chồng.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 2 Hồng Vân “cao tay” đặt vấn đề khiến anh chồng hay ghen đứng hình

Có dịp nói ra những uẩn khúc trong lòng, chị Thanh Tuyền cũng thừa nhận tuy chồng mình gia trưởng là thế, nhưng anh cũng có trách nhiệm về sự kiểm soát của mình, bằng việc anh tự công khai các mối quan hệ bên ngoài của mình qua cách luôn dẫn vợ theo trong những dịp gặp mặt, anh tự hào giới thiệu vợ mình với bạn bè xung quanh. Ngoài việc kỹ tính, tính anh ngăn nắp và sạch sẽ cũng là một điểm cộng để gia đình luôn giữ được sự kỷ cương cần thiết.

Lắng nghe những chia sẻ từ đôi vợ chồng, MC Hồng Vân hiểu biểu hiện của Trường Bảo xuất phát từ việc quá yêu vợ, tuy nhiên việc thể hiện tình cảm như những gì đã làm là không đúng cách. Nữ MC nhấn mạnh vai trò mấu chốt thuộc về chị Thanh Tuyền. Chị khuyên người vợ nên mạnh dạn bày tỏ quan điểm của mình thay vì im lặng chịu đựng. “Cuộc sống vợ chồng không phải chuyện qua từng năm mà phải tính bằng nhiều thập kỷ, việc giữ cho một mối quan hệ vợ chồng trở nên lâu dài cần có sự thống nhất giữa cả hai”, MC Hồng Vân nói.

Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn tâm lý khuyên cách tốt nhất hiện tại là biến bạn của từng người thành bạn chung của cả hai vợ chồng. Các bạn đang gặp vấn đề giữa một bên rất tôn trọng chồng và một bên vì yêu vợ quá nên cứ giữ chặt cho riêng mình. Nếu không còn nhu cầu giao tiếp, không có sự trao đổi qua lại với những mối quan hệ bên ngoài xã hội lâu dần sẽ nảy sinh rất nhiều vấn đề nghiêm trọng”, nữ tiến sĩ chỉ ra vấn đề.

Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo với chủ đề Khi chồng quản lý vợ xoay quanh câu chuyện của vợ chồng Trương Bảo – Thanh Tuyền phát sóng lúc 19h35 thứ sáu ngày 17/2/2023 trên VTV9.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục