Chồng cho bạn mượn tiền, bị vợ chiến tranh lạnh suốt 2 tuần


Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này gửi đến khán giả câu chuyện về cuộc sống gia đình và hôn nhân của anh Hồ Nhật Nam và chị Nguyễn Trần Thiên Kim. 

Hôn nhân vốn là một hành trình cần sự vun đắp và cố gắng của cả hai người để cùng nhau trải qua những sóng gió, thăng trầm và hạnh phúc trong cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi chính những bộn bề của cuộc sống khiến nhiều cặp chồng vợ không còn quan tâm đến cảm xúc của nhau, ít trò chuyện với nhau. 

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 2 Chồng cho bạn mượn tiền, bị vợ chiến tranh lạnh suốt 2 tuần

Kể về những ngày đầu gặp gỡ, anh Nam cho biết, cả hai học cùng trường đại học, anh chuyên về Kinh tế – Quản trị, còn chị học về Kế toán. Sau nhiều lần gặp gỡ, ăn uống, cả hai dần nảy sinh tình cảm. 4 năm sau cả hai tiến đến hôn nhân.  

Cuộc sống dần ổn định, công việc ngày càng phát triển và bận rộn hơn nên chị Kim dần ít quan tâm và chia sẻ với chồng. “Tôi và anh cùng mở tiệm photo in ấn. Cả hai gặp nhau 24/24, nhưng anh vẫn muốn tôi đối xử và dành tình cảm đặc biệt với anh hơn. Đôi khi anh giận, không nói chuyện nhưng chỉ vài ngày sau anh liền tha thứ”, chị Kim tâm sự cùng MC Hồng Vân. 

Một lần anh Nam đi nhậu nhưng không thông báo cho vợ. Chị Kim giận và không nói chuyện với chồng trong suốt 2 tuần, còn anh Nam thắc mắc vì không biết chuyện gì xảy ra. “Lúc đầu tôi không biết vì sao vợ lại giận, không biết đã xảy ra vấn đề gì, tôi hỏi em đều không trả lời. Sau hồi lâu em mới nói “Tại sao anh làm gì cũng không chia sẻ với em?”, Anh Nam tâm sự cùng chuyên gia Tâm lý Lê Thị Linh Trang. 

Chị Kim cho biết, anh Nam là một người rất tốt bụng và nhiệt tình với bạn bè, nhưng chính vì thế nhiều lần cả hai xảy ra bất đồng. Biết tính chồng sẽ không kiềm lòng khi bạn bè gặp khó khăn hoạn nạn, chị Kim luôn rào trước khuyên chồng: “Anh phải rút kinh nghiệm, làm gì cũng phải nghĩ đến gia đình trước. Lúc mình gặp khó khăn ai là người giúp đỡ?”. Dẫu vậy, anh Nam vẫn lén lút giúp bạn và không nói cho vợ biết, đến khi chị Kim tình cờ phát hiện. “Tôi cảm thấy không được tôn trọng, tôi đã nói không cho nhưng anh vẫn cố tình làm vì thương bạn. Thương bạn quá có ngày bị mất vợ đó nha anh”, Chị Kim bộc bạch chia sẻ cùng MC Hồng Vân. 

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 1 Chồng cho bạn mượn tiền, bị vợ chiến tranh lạnh suốt 2 tuần

Lắng nghe câu chuyện của hai vợ chồng, chuyên gia Tâm lý Lê Thị Linh Trang khuyên cả hai nên thẳng thắn, giải tỏa cảm xúc của mình, nói ra những điều không thích ở đối phương. Cô cho biết: “Cả hai đang chưa có con, thời điểm này còn rất thoải mái, mai này khi có con rồi còn đâu những lần giận hờn, xem khi nào anh sẽ xin lỗi mình, hay khi nào vợ sẽ hết giận mình. Tôi nghĩ cả hai nên tận dụng thời điểm này để mình nói chuyện và chia sẻ, đồng thời thống nhất các ý kiến nguyên tắc sinh hoạt trong gia đình”

Nghe lời khuyên của chuyên gia tâm lý, chị Kim và anh Nam cho rằng bản thân mỗi người sẽ thay đổi để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Chị Kim bày tỏ tâm sự với chồng: “Sau này có chuyện gì giữa hai đứa, em sẽ nói thẳng với anh, không cần giấu diếm, vì để trong lòng rất khó chịu và hạnh phúc gia đình cũng không thể bền lâu được”. Anh Nam cũng không giấu diếm nỗi lòng: “Anh sẽ quan tâm gia đình và em nhiều hơn, những dự định anh làm, anh sẽ chia sẻ cùng em ngay tại thời điểm đó, để hai vợ chồng mình mãi hạnh phúc em nhé”. 

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 10 với chủ đề Vợ chồng ít chia sẻ sẽ phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 15/3/2024 trên VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục