Chồng ghen vợ vì sinh con gái ra không giống cha


Mảnh Ghép Hoàn Hảo tuần này mang đến cho khán giả câu chuyện Lòng tin trong hôn nhân của hai vợ chồng bà Tuyết Mai và ông Nguyễn Văn Bảy – người chồng với bản tính hay ghen, đa nghi.

Vợ chồng bà Tuyết Mai và ông Nguyễn Văn Bảy kết hôn hơn 27 năm. Ngày trước, bà Tuyết Mai đi xe đạp ngang qua nhà ông Nguyễn Văn Bảy thường rơi đồ vì vấp phải ổ gà, cả hai biết nhau nhưng chưa nói chuyện. Về sau hai vợ chồng quen nhau nhờ mai mối, sau 2 – 3 tuần tìm hiểu, họ quyết định kết hôn. Họ có với nhau hai người con, một trai và một gái.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 1 Chồng ghen vợ vì sinh con gái ra không giống cha

Kể với MC Hồng Vân về tính ghen của chồng, bà Tuyết Mai cho biết: “Hồi trẻ tôi ở Nha Trang, sau đó vào Sài Gòn làm thuê cho một công ty may. Tôi có quen với anh chủ xưởng may, được một thời gian rồi chia tay. Sau đó có người mai mối tôi cưới chồng tôi hiện tại. Chồng tôi cũng biết chuyện của tôi nên hay ghen, nhiều lúc ng nói chuyện nghe khó chịu lắm

Biết chồng hay ghen nên bà Tuyết Mai rất giữ ý tứ. Bà kể: “Người yêu cũ của tôi ở hẻm đối diện. Nhiều khi đi chợ tôi không dám đi qua hẻm đó, sợ chồng ghen, nên phải đi đường khác”.

Về phần ông Nguyễn Văn Bảy, ông hay bị gia đình, dòng họ xì xầm về mối quan hệ của vợ với người yêu cũ nên cũng bán tín bán nghi. Họ hay nói “vợ của mày hồi xưa quen với ông ch đó, đâm ra tôi cũng bực. Nhiều lúc nhìn đứa con gái không giống tôi mà giống người khác, tôi thấy cũng buồn trong bụng”, ông kể với tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân.

Bà Tuyết Mai cho biết, lúc bà mang thai con gái đầu lòng hay bị chồng và mẹ chồng nghĩ không phải con ruột: “Hồi đó tôi mới bầu ổng nói “Bầu con ai không phải con tui”. Tôi nghĩ là chồng ghen thôi, tới ngày sanh mẹ chồng dưới quê lên cũng kêu “Đúng rồi”. Tôi rất buồn. Họ nói vậy tôi cũng không biết làm gì”. Chịu ấm ức suốt nhiều năm, tuy nhiên bà Tuyết Mai chọn cách im lặng, bởi vì ngoài cái tánh đa nghi của chồng, thì những vấn đề khác ông Nguyễn Văn  Bảy “Luôn là số 1”, rất quan tâm và dành thời gian cho gia đình. 

Mảnh Ghép Hoàn Hảo 2 Chồng ghen vợ vì sinh con gái ra không giống cha

Ông Nguyễn Văn Bảy bộc bạch, thời gian đầu hôn nhân, ông luôn khó chịu, lấn cấn trong lòng vì nghi ngờ vợ. “Đến khi vợ tôi sinh đứa con thứ hai là con trai giống tôi y đúc thì tôi mới tin tưởng hẳn”ông thổ lộ. Sau này khi hai con lớn lên, thì đứa con gái lại rất thân thiết với cha, còn con trai thì thân với mẹ.

Sau khi nghe hai vợ chồng chia sẻ, MC Hồng Vân gợi ý: “Hai vợ chồng phải giải tỏa hết với nhau, để bớt đi cái sự nặng nề ở trong lòng và trong đầu”. Được gợi mở, bà Tuyết Mai mong muốn những ngày lễ tết, những dịp đặc biệt như ngày sinh nhật, ngày Phụ nữ được chồng quan tâm. Còn ông Nguyễn Văn Bảy mong vợ nói chuyện nhỏ nhẹ, bớt cụt ngủn hơn.

Mảnh Ghép Hoàn Hảo tập 19 với chủ đề “Lòng tin trong hôn nhân với sự tham gia của bà Tuyết Mai và ông Nguyễn Văn Bảy sẽ phát sóng vào lúc 19:35 thứ Sáu 17/5/2024  trên kênh VTV9. Chương trình Mảnh Ghép Hoàn Hảo do VTV9 phối hợp Jet Studio thực hiện.

LC/lifestyle


Các tin cùng chuyên mục