Vì sao Quách Ngọc Ngoan là ‘người bất tử’ duy nhất được Victor Vũ lựa chọn?


Victor Vũ cho rằng Quách Ngọc Ngoan là ứng viên duy nhất không thể thay thế cho nhân vật Hùng trong ‘Người bất tử’, còn nam diễn viên khẳng định đây là vai diễn có một không hai trong sự nghiệp.

quach ngoc ngoan nguoi bat tu lifestyle 2 Vì sao Quách Ngọc Ngoan là người bất tử duy nhất được Victor Vũ lựa chọn?

Hùng là nhân vật trọng tâm xuyên suốt câu chuyện phim ‘Người bất tử’. Xuất thân là một cậu ấm trong gia đình quý tộc thời phong kiến, Hùng sớm phải trải qua biến cố lớn khi bị người anh trai cùng cha khác mẹ sát hại. Sau khi được cứu sống, Hùng khao khát sự bất tử để lấy lại tất cả những gì đã mất và bắt những kẻ từng mưu hại mình phải trả giá. Cuộc đời Hùng kéo dài cả trăm năm với rất nhiều cuộc chiến khốc liệt và tang thương.

Victor Vũ chia sẻ: “Hùng là một người đàn ông có số phận dị thường. Anh không phải là mô-típ nhân vật chính diện truyền thống. Có thể gọi nhân vật này là “anti-hero”, luôn bị dằng xé giữa thiện và ác, Hùng là người tạo ác nhưng cũng chính là nạn nhân của chính mình.”

quach ngoc ngoan nguoi bat tu lifestyle 3 Vì sao Quách Ngọc Ngoan là người bất tử duy nhất được Victor Vũ lựa chọn?

Quách Ngọc Ngoan tiết lộ, Hùng là vai diễn gai góc đến mức anh cảm thấy vô cùng áp lực khi thể hiện tâm lý của nhân vật này. Đó là sự hoá thân không hề dễ dàng vào nội tâm phức tạp của một người đầy mâu thuẫn: từ chàng trai hiền lành khát khao hạnh phúc giản dị, đến kẻ tham vọng điên dại vì thù hận, cũng có khi nặng lòng trăn trở trong những góc khuất tình cảm. “Nhân vật càng nhiều màu sắc, càng thử thách thì càng hấp dẫn tôi. Hùng chính là vai diễn có một không hai trong sự nghiệp của tôi.” – Quách Ngọc Ngoan tâm sự.

Bên cạnh sự chuyển biến tâm lý liên tục, tạo hình nhân vật Hùng cũng thay đổi đa dạng cùng sự thăng trầm của số mệnh: khi thì chưng diện vương giả, lúc áo vá bần cùng, hoặc toàn thân rách nát bởi đòn roi của kẻ tra tấn. Được biết, ê kíp sản xuất ‘Người bất tử’ đã chuẩn bị tới 1000 bộ trang phục dành cho phim. Trong đó, Hùng đã phải thay cả trăm bộ cho phù hợp từng giai đoạn cuộc đời nhân vật. Đây có lẽ là con số kỷ lục không chỉ của riêng anh mà còn của bất cứ bộ phim nào.

quach ngoc ngoan nguoi bat tu lifestyle 4 Vì sao Quách Ngọc Ngoan là người bất tử duy nhất được Victor Vũ lựa chọn?

Chia sẻ về lý do lựa chọn Quách Ngọc Ngoan, Victor Vũ nói rằng: “Ngoại hình, thần thái của nam diễn viên phù hợp với nét mặt người Việt ở nhiều giai đoạn lịch sử.” Đó là ấn tượng khi casting, còn khi ra hiện trường, Quách Ngọc Ngoan khiến cả đoàn bất ngờ bởi sức bền, sự xả thân và tập trung cao độ. Anh thành thạo kỹ thuật hành động, leo trèo, và khả năng phối hợp nhịp nhàng với súng đạn trong mọi điều kiện khắc nghiệt. Có phân cảnh, Quách Ngọc Ngoan chịu lạnh và run cầm cập vì phải nằm trên biển giữa trời gió to, nhưng cũng có lúc anh lại phải phơi mình dưới cái nóng đổ lửa để tả xung đột hữu cho cảnh hành động phức tạp. Việc tự mình thực hiện cảnh nguy hiểm đã để lại cho Quách Ngọc Ngoan nhiều vết thương, thế nhưng với anh – đó là cả sự tự hào.

Đảm nhận vai diễn dài hơi và có thể nói là cực khổ nhất, Quách Ngọc Ngoan lại luôn là người lạc quan và vui vẻ trên phim trường. Những hy sinh cho vai diễn chẳng những giúp Quách Ngọc Ngoan chinh phục đồng nghiệp, mà còn hứa hẹn giúp anh chinh phục được đông đảo khán giả. Đây cũng là lý do anh trở thành “người bất tử” duy nhất được Victor Vũ tin tưởng lựa chọn.

quach ngoc ngoan nguoi bat tu lifestyle 1 Vì sao Quách Ngọc Ngoan là người bất tử duy nhất được Victor Vũ lựa chọn?

‘Người bất tử’ – bộ phim tâm linh, ly kỳ của đạo diễn Victor Vũ sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 26.10.2018.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục