Triển lãm Xuân Xanh – irecycle x Toong: Những mùa xuân rất riêng từ các nghệ sĩ trẻ


Tiếp nối thành công của Workshop Arts & Craft Party, irecycle cùng các nghệ sĩ trẻ sáng tác nghệ thuật tổ chức Triển lãm Xuân Xanh tại Toong Coworking Spaces Hoàng Đạo Thúy (Tầng 2, Tòa 25T2, Đường Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội) từ ngày 20/02 – 28/02/2023.

Triển lãm lần này sẽ trưng bày 16 tác phẩm chủ đề thiên nhiên, mùa xuân và con người. Đặc biệt, những tác phẩm này là cảm nhận mùa xuân rất riêng nhưng cũng mang tính thời đại của những nghệ sĩ trẻ. Triển lãm hứa hẹn sẽ mang đến một không khí mùa xuân đặc biệt, những cảm thức bâng khuâng, những thi vị được thực hành và trình bày thông qua hội họa.

Triển lãm Xuân Xanh Nhóm nghệ sĩ trẻ irecycle x Toong Triển lãm Xuân Xanh   irecycle x Toong: Những mùa xuân rất riêng từ các nghệ sĩ trẻ

Khi được sống và làm việc giữa không gian giàu tính nghệ thuật và thẩm mỹ, con người chúng ta cũng trở nên nhạy cảm và trắc ẩn hơn. Những người lao động trẻ cũng có cơ hội sáng tạo ra những sản phẩm với tính thẩm mỹ cao hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn tìm kiếm và kết hợp cùng các nghệ sĩ, nhà sáng tạo để cùng kiến tạo những không gian giàu nghệ thuật, nhằm hướng đến những không gian làm việc có khả năng thúc đẩy sự phát triển của mỗi cá nhân”, Dương Đỗ, CEO của Toong chia sẻ.

Triển lãm Xuân Xanh không chỉ mang đến những bức tranh xuân độc đáo, mà còn được các họa sĩ trẻ thể hiện theo nhiều hình thức độc đáo và khác biệt. Những tác phẩm màu nước khổ trung về những chủ đề nhỏ nhắn như con vật, những sắc hoa đan xen với những tác phẩm màu bột độc đáo. Không chỉ vậy, triển lãm còn các tác phẩm nghệ thuật được thể hiện trên “chất liệu” digital (kỹ thuật số).

Đề cao phương pháp tái chế và bảo vệ môi trường, nhiều nghệ sĩ còn thể hiện tác phẩm trên các chất liệu đặc biệt như tái chế nilon, vỏ chai, những tờ lịch cũ, bao lì xì tạo nên các tác phẩm đặc biệt. Điều này không chỉ phản ánh về tâm tư của nghệ sĩ, mà còn là một “phản ứng” của người xem về chủ nghĩa tiêu dùng, về cách chúng ta đối xử với thiên nhiên… Và đằng sau đó, chính là cách mà chúng ta nhìn thấy mùa xuân một cách thành thực, và gần gũi nhất. 

Bên cạnh trưng bày các tác phẩm hội họa, triển lãm Xuân Xanh còn có thêm các workshop đi kèm gồm Nét Chữ Xuân, diễn ra vào 15:00 – 16:00 ngày 20/02, và workshop Vẽ Mèo Xuân diễn ra vào 14:00 – 17:00 ngày 24/02 dưới sự hướng dẫn của các nghệ sĩ trẻ. Toàn bộ số tiền thu được từ hai workshop này sẽ được sử dụng vào mục đích cộng đồng, cho dự án phủ xanh công viên ở Hà Nội, cũng như dự án tặng cây dược liệu tại Kim Bôi, Hòa Bình bắt đầu từ tháng 03/2023.

Triển lãm Xuân Xanh – Nhóm nghệ sĩ trẻ irecycle x Toong

Thời gian: 20/02 – 28/02/2023

Địa điểm: Toong Hoàng Đạo Thúy, Tầng 2, Tòa 25T2, Đường Hoàng Đạo Thúy, Hà Nội.

T.D/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục