Tìm ra “tiêu chuẩn vàng” mà nam giới luôn kiếm tìm ở phái nữ


Nghiên cứu chỉ ra, ngực lớn, chân dài không phải là tiêu chuẩn mà nam giới tìm kiếm ở người bạn đời của mình.

Nhiều người cho rằng, vòng ngực to, chân dài là hình mẫu lý tưởng để nam giới ưu tiên lựa chọn người yêu và bạn đời của mình. 

Nhưng nghiên cứu mới đây của các chuyên gia thuộc ĐH Cambridge (Anh) đã chỉ ra rằng, nam giới không mấy quan tâm đến những chuẩn mực về ngoại hình mà ưu tiên tìm kiếm những người phụ nữ có sự nổi trội về bộ não, trí thông minh.

2fa9cf8cf8a0dbadf20bb645cac036c2 Tìm ra tiêu chuẩn vàng mà nam giới luôn kiếm tìm ở phái nữ
Theo đó, sự thông minh chính là nét hấp dẫn vượt trội mà đàn ông muốn tìm kiếm ở một đối tác của mình. Điều này sẽ giúp củng cố mối quan hệ dài lâu và người phụ nữ sẽ trở thành người mẹ có trách nhiệm trong việc chăm sóc con cái.
Giáo sư David Bainbridge – người đứng đầu nghiên cứu cho hay: “Đàn ông thực sự không quan tâm đến chỉ số vòng ngực cũng như đôi chân dài của phụ nữ. Tuy nhiên, một đôi chân cong, khẳng khiu lại không mấy gây thiện cảm với nam giới bởi họ cho rằng, người phụ nữ đó có vấn đề về sự phát triển, chẳng hạn như bị còi xương hồi bé. Một đôi chân thẳng sẽ hấp dẫn hơn vì đây là dấu hiệu cho thấy, chủ nhân của họ sẽ sở hữu sự di truyền khỏe mạnh”.
Bên cạnh đó, nam giới luôn bị thu hút bởi sự cân đối mà ngực lớn có thể trở nên mất cân đối với cơ thể. Ngực càng lớn thì càng dễ nhanh lão hóa trong khi phái mạnh lại đề cao sự trẻ trung, tươi mới.
73caba27d427ae70c8739648c34d37a5 Tìm ra tiêu chuẩn vàng mà nam giới luôn kiếm tìm ở phái nữ
Một nghiên cứu trước đây đã chỉ ra, mối quan hệ của một nam giới và cô bạn gái kém 4 – 5 tuổi đời thường sẽ luôn đẹp và bền vững. Ngoài ra, một khuôn mặt cân xứng với cơ thể sẽ tiết lộ, người phụ nữ ấy sở hữu nguồn gene ổn định. Một cơ thể đầy đặn, vòng 3 gợi cảm, vòng eo thon gọn… bật mí khả năng về một bà mẹ tốt trong tương lai.
Trên thực tế, sự phát triển não của bé phụ thuộc vào sự cung cấp chấp béo từ mẹ, đặc biệt là giai đoạn cho con bú. Chất lượng của những dưỡng chất này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự thông minh và khả năng sinh tồn của trẻ.
Theo Trí thức trẻ

Các tin cùng chuyên mục