Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây ‘sóng gió’ với phong cách hát ‘bolero 007’


Đêm bán kết cuối cùng của Solo cùng Bolero 2018 vừa phát sóng vào tối qua trên kênh THVL1 xuất hiện nhiều nhân tố mới lạ và thú vị.

5. Phan thi cua Henry Nguyen Huu Ngoc ho tro Phu Quy 23 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Tương tự như 2 đêm bán kết trước, 10 thí sinh còn lại được chia thành 5 cặp, mỗi cặp thể hiện cùng 1 bài hát với ca sĩ hỗ trợ do BTC lựa chọn. Đó là những ca sĩ đã thành công và bước ra từ các mùa Solo cùng Bolero trước như: Tố My, Phú Quí, Quỳnh Như, Duy Khánh và Võ Hoài Long. Từ Paris, nữ ca sĩ Lâm Ngọc Hoa – Quán quân Solo cùng Bolero mùa đầu tiên cũng gửi lời động viên đến các tân thí sinh của chương trình.

Trong 30 thí sinh vào bán kết, Henry Nguyễn là nhân tố khá thú vị. Điều thú vị đầu tiên đó là anh chàng sở hữu một gương mặt cực kỳ điển trai, một vóc dáng không thua kém bất kỳ người mẫu nào và có một công việc khá ổn tại một hãng hàng không của Mỹ. Điều thú vị thứ hai đó là việc anh chàng chấp nhận mất việc để về Việt Nam thi Solo cùng Bolero. Điều thứ  ba, Henry Nguyễn là thí sinh đầu tiên của chương trình trong suốt 5 năm qua dám bước lên sân khấu với áo vest khoác ngoài, không mặc sơ mi bên trong để khoe thân hình quyến rũ. Và điều cuối cùng đó là giọng hát và cách xử lý bài hát khá lạ, không giống bất kỳ ai của Henry Nguyễn mà anh nói vui đó là phong cách hát bolero kiểu Mỹ,  hay “bolero 007”.

5. Phan thi cua Henry Nguyen Huu Ngoc ho tro Phu Quy 33 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Có lẽ vì được đánh giá là “cơn gió lạ” nên ngay đêm đầu tiên ra mắt khán giả, Henry Nguyễn đã mang đến nhiều… “sóng gió” cho chương trình. “Sóng gió” này bắt nguồn từ cuộc đối đầu tối qua giữa anh thầy giáo dạy Sử đến từ Cần Thơ Võ Hữu Ngọc. Ca khúc quyết định của cả hai là “Thói đời” và ca sĩ hỗ trợ là Nguyễn Phú Quí – Á quân Solo cùng Bolero mùa đầu tiên. Hữu Ngọc thể hiện ca khúc mượt mà và dễ nghe hơn, song anh chưa có nhiều đột phá so với những người đã từng hát ca khúc này. Sự mới lạ, phá cách của Henry Nguyễn được ca sĩ Phú Quí cùng ban giám khảo đánh giá cao hơn. Phú Quí đã chọn song ca cùng với Henry.

5. Phan thi cua Henry Nguyen Huu Ngoc ho tro Phu Quy 38 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh khen Henry Nguyễn đã mang đến “chất Mỹ” với màn trình diễn Bolero mang tính giải trí cao. Giám khảo Mạnh Quỳnh nhận xét Henry có giọng hát lạ, mạnh, nhưng cần kìm hãm sự bùng cháy của mình.

6. Giam khao 6 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Giám khảo Phi Nhung sau một hồi chết lặng vì màn trình diễn của 2 thí sinh, chị nhận xét: “Trong suốt 5 năm làm giám khảo chương trình, chị rất thú vị khi gặp Henry là 1 “món ăn lạ” trong chương trình. Nhung rất thích những cái lạ và hay của bạn”.

6. GK Phi Nhung Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Giám khảo Đan Trường: “Henry Nguyễn dù qua Mỹ từ nhỏ nhưng tiếng Việt rất rành, văn từ rõ ràng và với tiết mục này em đã mang đến màu sắc mới cho Bolero. “Thói đời” là ca khúc không dễ, Hữu Ngọc hát tình cảm nhưng mất cái ngân đặc trưng của Bolero”. Kết quả phần thắng đã thuộc về Henry Nguyễn. Một vài khán giả không đồng tình với quyết định của ban giám khảo, tạo nên những cuộc tranh luận sôi nổi trên fanpage của chương trình.

6. Giam khao 5 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Cũng là trường hợp Việt kiều về nước tham gia chương trình, Minh Trung (Cộng hòa Séc) đối đầu với chàng trai miền Trung Quang Đệ trong ca khúc Người tình không đến (sáng tác Thượng Ngàn) với phần hỗ trợ của ca sĩ Võ Hoài Long – top 6 Solo cùng Bolero 2017. Trong phần đối đầu này, Quang Đệ nổi trội với giọng hát, phong cách trình diễn tự tin và được ca sĩ Võ Hoài Long chọn hát song ca. Giám khảo Đan Trường nhận xét: “Minh Trung có sẵn ngoại hình, nhưng chưa có kỹ thuật và luyến láy còn ít. Quang Đệ nên chọn phong cách rõ ràng, uyển chuyển hoặc cứng hẳn”. Ca sĩ Phi Nhung rất bất ngờ khi có nhiều thi sinh Việt kiều không ngần ngại xa xôi về nước thi hát Bolero. Chị khuyên Minh Trung phải cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa.  Giành chiến thắng trong phần thi đối kháng này là Quang Đệ.

1. Phan thi cua Quang De Minh Trung ho tro Hoai Long 1 Soái ca Việt kiều Henry Nguyễn gây sóng gió với phong cách hát bolero 007

Đêm thi thứ 3 đã khép lại vòng Bán kết. 18 thí sinh được chọn vào Vòng chung kết gồm có: Trọng Khương, Chế Dũng, Nguyễn Huy, Quốc Hương, Tú Tri, Trúc Anh, Quang Thành, Trường Dũng, Văn Minh, Huỳnh Gia Đạt, Henry Nguyễn, La Si Nal, Quang Đệ, Như Ý, Lâm Quốc Khải, Trúc Ly, Lê Vinh và Dương Huệ.

LC/Lifestyle


Các tin cùng chuyên mục