Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6


Đêm thi cuối cùng của chủ đề Thiên Tước Ca trong tập 16 của Solo Cùng Bolero là sự tranh tài của 3 thí sinh Ngọc Phụng, Anh Quân và Y Nguyên. Các thí sinh phải vượt qua thử thách mang tên Bolero kết nối – thể hiện hai bài hát bao gồm một bài hát bolero kinh điển và một sáng tác mới.

NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Mạnh Quỳnh và ca sĩ Phi Nhung là 3 giám khảo chính của chương trình. Bên cạnh đó là sự xuất hiện với vai trò cố vấn động viên của Quán quân Tình Bolero 2019 – ca sĩ/ diễn viên Kha Ly.

bgk 8 Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6

Mở đầu là phần dự thi của thí sinh Ngọc Phụng với hai ca khúc Màu xanh kỷ niệm và Thuyền vãng trôi mau. Theo Ngọc Phụng, câu chuyện mà anh cùng đạo diễn muốn mang đến đó là tình yêu giữa người phàm và tiên nữ. Tuy nhiên vì là người ở thế giới khác nhau nên buộc lòng chàng trai phải trở lại nhân gian. Nhưng chính vì ở quá lâu nên khi trở về anh thanh niên ngày nào đã trở thành một ông lão tóc bạc phơi. Vẫn chất giọng đặc biệt khó bị nhầm lẫn, Ngọc Phụng đã mang đến một tiết mục đầy tính giải trí khiến giám khảo vô cùng thích thú.

Ngoc Phung 2 Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6

Chàng trai sở hữu “gương mặt học sinh – giọng hát phụ huynh” nhận được cơn mưa lời khen đến từ ban giám khảo thông qua tiết mục dự thi này. NSƯT Vũ Thành Vinh hoan nghênh tinh thần “chịu chơi” Ngọc Phụng và khẳng định đây là một trong số những giọng ca “nặng ký” của mùa giải năm nay. Có cùng ý kiến, ca sĩ Mạnh Quỳnh cho biết anh luôn dành tình cảm đặc biệt cho giọng hát của Ngọc Phụng, một giọng ca mà anh đánh giá là riêng biệt và ấn tượng. Giám khảo Phi Nhung yêu thích tiết mục này, đặc biệt là sáng tác mới.

Tiếp đến là phần dự thi của thí sinh Y Nguyên. Chàng trai kẹo kéo gây xúc động với sáng tác Đèn khuya và Mẹ ơi mai con về. Với sự hỗ trợ của diễn viên Diễm Phương trong vai người mẹ, cảm xúc mà tiết mục của chàng trai đến từ Vĩnh Long mang đến càng được đẩy lên. Luôn được đánh giá là một giọng hát mộc mạc, đầy tình cảm và dễ dàng lấy được cảm tình của người nghe, Y Nguyên của vòng thi này được nhận định là có sự tiến bộ so với những phần thi trước đó. Đặc biệt với Mẹ ơi mai con về (nhạc phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa), Y Nguyên nghẹn ngào trong từng câu hát.

Y Nguyen 4 Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6

Nhận xét về tiết mục này, giám khảo Phi Nhung đã có những góp ý để Y Nguyên có được bài thi trọn vẹn hơn. Nữ giám khảo bày tỏ sự tiếc nuối khi nam thí sinh chưa thể hiện được cái hồn của bài hát. Đặc biệt một số đoạn Y Nguyên hát bị mờ khiến cảm xúc bị đứt đoạn. Là người từng ghi dấu ấn mạnh mẽ với ca khúc, ca sĩ Phi Nhung đã thị phạm cho Y Nguyên cách xử lý bài hát. Sau đó anh chàng đã hát lại một đoạn nhỏ dưới sự hướng dẫn của giọng ca Bông điên điển. Về phía Kha Ly, nữ diễn viên mong Y Nguyên đừng “y nguyên” mà hãy bứt phá, sáng tạo trong diễn xuất.

Anh Quân là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi. Anh chàng lựa chọn thể hiện 2 bài hát có tiết tấu khác nhau, một “Rước tình về với với hương” đầy sôi động, dễ thương và một “Tiền không mua được hạnh phúc” đầy chua xót. Không chỉ được đánh giá cao về giọng hát và phong cách trình diễn, Anh Quân được xem là thí sinh sáng tạo và mạo hiểm nhất của mùa giải năm nay. Trước đó, anh từng gây không ít tranh cãi khi lựa chọn bản phối đầy mới mẻ cho những ca khúc bolero quen thuộc. Vòng thi này cũng vậy, anh tiếp tục thử thách bản thân khi thể hiện nhân vật bị mù trên sân khấu. Điều đó đòi hỏi nam thí sinh phải tập trung cả phần hát lẫn phần diễn để mang đến tiếc mục trọn vẹn nhất.

Anh Quan 4 Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6

Mang câu chuyện “tình yêu không có lỗi, lỗi ở bạn thân” lên sân khấu, Anh Quân nhận được sự tán thưởng từ phía ban giám khảo. Giám khảo Phi Nhung cho rằng Anh Quân đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với sáng tác mới Tiền không mua được hạnh phúc. Chị cần Anh Quân chi tiết hơn nữa trong diễn xuất. Trước những nhận xét kỹ tính của người tình trên sân khấu, Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh. Nam giám khảo cho biết tiết mục này là tiết mục hay nhất từ đầu chương trình đến giờ của nam thí sinh.

V8A1693 Mạnh Quỳnh hài hước xin Phi Nhung “tha” cho thí sinh Solo Cùng Bolero mùa 6

Chương trình Solo Cùng Bolero 2019 do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Sâm nhung bổ thận TW3. Tập thi đấu tiếp theo sẽ được lên sóng lúc 21 giờ tối thứ Sáu ngày 06/03/2020 trên kênh THVL1.

LC/Lifestyle

 

 


Các tin cùng chuyên mục